Bạn hiểu như thế nào về nghề Mộc

Nghề mộc là một nghề khá thú vị. Thợ mộc thổi hồn và tạo những nét sắc sảo vào các sản phẩm gỗ, sáng tạo ra nhiều đồ vật có thể giúp họ kiếm được tiền tỉ từ nghề. Tay nghề càng cao, sản phẩm càng đẹp và sẽ có những uy tín cũng như danh tiếng nhất định trong giới.

Nghề mộc đang có xu hướng trẻ hóa do số lượng người trẻ đam mê với nghề ngày càng nhiều.
Có rất nhiều người theo học nghề mộc vì đam mê, sở thích. Tuy nhiên, hiện nay nghề thợ mộc đang có xu hướng ngày càng trẻ hóa. Có khá nhiều bạn trẻ lựa chọn con đường học nghề tại các xưởng sản xuất gỗ hoặc học các khóa thiết kế nội thất để làm nghề mộc sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông. Nhờ được đào tào bài bản chuyên môn nên họ có thể tạo và thiết kế ra những sản phẩm đẹp làm hài lòng và đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng.

Hiện nay thợ mộc được phân chia ra làm 2 dạng:
Thợ mộc đã được đào tạo tại các trường nghề. Thợ được đào tạo thì luôn có ưu thế về ngành nghề hơn, vì họ được học những kỹ năng cơ bản nên có thể tham gia làm việc tại bất ký khâu nào trong một dây chuyền sản xuất.
Thợ mộc được đào tạo sẽ chiếm nhiều ưu thế hơn trong quá trình phát triển nghề.
Thợ truyền thống tức là những thợ được truyền đạt kinh nghiệm và học nghề theo kiểu “cha truyền con nối”. Họ chỉ có thể làm ở những khâu nhất định, sẽ có nhiều hạn chế về nghề nghiệp hơn thợ mộc được đào tạo bài bản.
Thợ mộc truyền thống tức là những thợ học việc qua việc truyền lại kinh nghiệm từ thợ lâu năm.
Nếu như bạn thực sự thích và có đam mê với việc sáng tạo trên gỗ, bạn hãy học thiết kế nội thất để có nhiều cơ hội phát triển hơn trong nghề. Bởi vì thiết kế nội thấy đang là một ngành nghề khá đắt giá vì nhu cầu khá lớn.

Hy vọng, với chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nghề mộc, cũng như sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức tham khảo nếu như bạn thực sự có đam mê với nghề thợ mộc.