Xác định hướng đặt bàn thờ ông Táo theo tuổi phù hợp

Là vị thần cai quản bếp núc, việc lựa chọn hướng đặt bàn thờ ông Táo theo tuổi phù hợp với phong thủy sẽ giúp mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia đình.

Từ lâu phong thủy luôn là yếu tố rất được các gia chủ chú trọng trong thiết kế và xây dựng nhà ở. Bởi ông cha ta cho rằng chỉ có đảm bảo hài hòa về mặt phong thủy thì mới có thể mang đến được nhiều may mắn, tài lộc. Trong đó là một trong 03 không gian có ý nghĩa nhất trong thẩm định một ngôi với vai trò quyết định đến sự hưng thịnh của gia đình thì không gian phòng bếp có một vai trò rất quan trọng.

hướng đặt bàn ông Táo theo tuổi

Và được biết đến là vị thần cai quản bếp núc trong nét văn hóa truyền thống của dân tộc ta thì việc thờ cúng ông Táo luôn được các gia đình quan tâm, chú trọng. Đặc biệt là việc xác định hướng đặt bàn thờ ông Táo theo tuổi phù hợp luôn là vấn đề được các gia chủ chú trọng để mang đến cho gia đình nhiều may mắn, tài lộc và thịnh vượng nhất.

1, Tư vấn lựa chọn hướng đặt bàn thờ ông Táo theo tuổi phù hợp

hướng đặt bàn ông Táo theo tuổi

Trong quan niệm truyền thống của dân tộc ta thì ông Táo hay còn gọi là Táo Quân là vị thần cai quản chuyện bếp núc nên việc thông thường bàn thờ ông Táo sẽ được đặt ở trong bếp và quen thuộc nhất là ở trên hoặc bên cạnh bếp nấu. Và trong bố trí các chuyên gia phong thủy cũng chỉ ra rằng nếu bạn thờ ông Táo được đặt trong bếp thì có thể xoay theo hướng bếp nên cũng giống như cách xác định hướng bếp mà bạn cũng có thể tính toán hướng đặt bàn thờ ông Táo theo tuổi sao cho phù hợp nhất.

hướng đặt bàn ông Táo theo tuổi

Theo đó việc lựa chọn hướng bàn thờ cũng như là hướng bếp nên tuân theo nguyên tắc tọa hung hướng cát trogn quan niệm phong thủy. Cụ thể là bàn thờ sẽ được đặt ở các hướng xấu theo mệnh của gia chủ và nhìn về hướng tốt để mang đến nhiều may mắn và tài lộc. Và việc xác định các hướng tốt – xấu này sẽ được phân chia tỉ mỉ trong Bát trạch. Cụ thể như sau:

Các hướng tốt trong Bát trạch

– Hướng Sinh Khí thuộc Tham Lang Tinh chủ về vượng cho con người giúp mang đến nhiều may mắn, tài lộc và thịnh vượng. Đặc biệt là hướng này rất tốt cho nam giới giúp công danh sự nghiệp phát triển.

– Hướng Thiên Y thuộc Cự Môn Tinh chủ về sức khỏe giúp thân thể khỏe mạnh, bệnh tật thuyên giảm, gặp nhiều may mắn cũng như là có quý nhân phù trợ. Và hướng này rất tốt cho người phụ nữ trong gia đình.

– Hướng Diên Niên thuộc Vũ Khúc Tinh chủ về hòa thuận giúp gia đình yên âm, tình duyên gắn kết, củng cố các mối quan hệ và rất tốt cho việc  giao tiếp, xã giao.

– Hướng Phục Vị thuộc Bồ Chúc Tinh chủ về bình yên giúp gia đình hòa thuận, gia đạo yên ấm và nâng cao sức mạnh tinh thần cho các thành viên trong gia đình.

Hướng đặt bàn thờ ông Táo theo tuổi – Các hướng xấu trong Bát trạch

– Hướng Tuyệt Mệnh thuộc Phá Quân Tinh chủ về tử khí mang đến nhiều tai nạn, bệnh tật chết người, tuyệt tự hoặc đoản mệnh. Đồng thời hướng này cũng gây tổn hại cho sự nghiệp của gia đình khiến việc làm ăn thất bại, phá sản.

– Hướng Ngũ Quỷ thuộc Liêm Trinh Tinh chủ về hung khí mang đến nhiều rủi ro, bệnh tật, gia đình bất hòa, gia phong bại hoại, hao tốn tiền của,…

– Hướng Lục Sát thuộc Văn Khúc Tinh chủ về những cái xấu khiến gia đình cãi vã, vợ chồng con cái bất hòa, ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ xã hội, vướng phải lao ngục.

– Hướng Họa Hại thuộc Lộc Tồn Tinh chủ về những cái xấu mang đến nhiều rủi ro, tai họa, thị phi, gia đình bất hòa,…

2, Cách bố trí bàn thờ ông Táo phù hợp với phong thủy

hướng đặt bàn ông Táo theo tuổi

Theo các chuyên gia để đảm bảo về phong thủy thì bên cạnh việc lựa chọn hướng đặt  bàn thờ ông Táo theo tuổi thì đòi hỏi bạn cũng cần phải biết cách bố trí và sắp xếp bàn thờ sao cho phù hợp để mang đến những điều may mắn và tốt. Và muốn vậy thì trong thiết kế đòi hỏi bạn cần phải lưu ý đến các vấn đề dưới đây:

– Việc thờ cúng Táo Quân của mỗi gia đình là khác nhau, có gia đình chỉ đặt bên bếp một lư hương nhỏ để thắp nhang là đủ, có gia đình lại lắp đặt một bệ thờ nhỏ, nhưng thông dụng nhất là các gia đình thường thiết kế tủ bếp có bàn thờ Táo quân để mang đến sự thuận tiện nhất và đảm bảo trùng với hướng bếp mà cách xa các khu vực thuộc hành Thủy bởi bàn thờ Táo quân thuộc hành Hỏa (Thủy khắc Hỏa)

– Trong trường hợp không thể bố trí bàn thờ ông Táo riêng thì ta hoàn toàn có thể thờ cúng ông Táo cùng với bàn thờ gia tiên hoặc bàn thờ thần linh như bàn thờ thổ địa. Tuy nhiên thì các bàn thờ này không được đặt trong phòng bếp vì điều này là không phù hợp với các nguyên tắc phong thủy.

3, Một vài lưu ý cần tránh khi đặt bàn thờ ông Táo

hướng đặt bàn ông Táo theo tuổi

Bên cạnh những gợi ý trong lựa chọn hướng đặt và bố trí bàn thờ ông Táo theo tuổi trên thì trong thực tế bắt tay vào thực hiện bạn cũng cần phải tránh các vấn đề sau:

– Tránh đặt bàn thờ ở hướng Bắc bởi đây là hướng Thủy vượng cũng như là không đặt bàn thờ ở phía trên chậu rửa bát

– Tránh đặt bàn thờ ông Táo ở mặt trên cùng của nóc tủ bếp – không tốt

– Tránh đặt bàn thờ ông Táo ở phía dưới dầm nhà

– Tránh đặt bàn thờ đối diện với hướng nhà tắm, phòng vệ sinh,…

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ với mọi người cách lựa chọn hướng đặt bàn ông Táo theo tuổi phù hợp với phong thủy nhất. Mong rằng với những chia sẻ trên đây của Hoàng Gia Vũ sẽ hữu ích cho mọi người để bố trí một không gian sống phù hợp vừa đảm bảo sự tiện nghi lại vừa giúp mang đến nhiều may mắn và tài lộc nhất.