Tìm hiểu người sinh năm 1994 (Giáp Tuất) xây nhà hợp hướng nào

Xác định người sinh năm 1994 (Giáp Tuất) xây nhà hợp hướng nào sẽ giúp bạn mang đến một phong thủy tốt lành nhất cho tổ ấm của mình.

sinh năm 1994 (Giáp Tuất) xây nhà hợp hướng nào

Có thể thấy xây nhà là một trong những hạng mục quan trọng của đời người bởi ông cha ta quan niệm rằng có an cư thì mới lạc nghiệp. Chính vì vậy mọi khâu trong hạng mục này đều rất được các gia chủ tính toán và chuẩn bị thật kỹ, nhất là về mặt phong thủy. Đặc biệt là việc xem tuổi, chọn hướng làm nhà luôn là một khâu vô cùng quan trọng ngay từ bước lập kế hoặc thiết kế. Bởi một hướng nhà tốt sẽ giúp thu hút nhiều vượng khí và giúp gia đình đón nhận được nhiều may mắn, tài lộc. Và tùy thuộc vào niên mệnh của mỗi người mà ta có những cách lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Vậy sinh năm 1994 (Giáp Tuất) xây nhà hợp hướng nào?

Tìm hiểu người sinh năm 1994 (Giáp Tuất) xây nhà hợp hướng nào?

sinh năm 1994 (Giáp Tuất) xây nhà hợp hướng nào

Theo các chuyên gia phong thủy thì mỗi con người ngay từ khi sinh ra đã mang cho mình một bản mệnh riêng và được phân chia làm hai loại là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Và dựa trên đó mà tương ứng với việc lựa chọn phong thủy nhà ở theo Đông tứ trạch và Tây tứ trạch khác nhau. Chính vì vậy để biết được người sinh năm 1994 nên xây nhà hướng nào thì điều đầu tiên đòi hỏi bạn cần phải đi sâu vào tìm hiểu các thông tin phong thủy của người mệnh này.

1, Tìm hiểu thông tin phong thủy của người sinh năm 1994

Nhìn chung người sinh năm 1994 sẽ có năm can chi là Giáp Tuất

Quẻ mệnh: Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh

Ngũ hành: Sơn Đầu Hỏa có nghĩa là Lửa trên núi

Và dựa trên những thông tin cơ bản trên mà ta có thể tính toán được các hướng tốt – xấu cho người tuổi này dựa trên thuyết phong thủy Bát Trạch. Cụ thể như sau:

– Các hướng tốt hợp mệnh người sinh năm 1994

sinh năm 1994 (Giáp Tuất) xây nhà hợp hướng nào

Hướng chính Tây: được cung Sinh Khí (thuộc Tham Lang Tinh) chủ về vượng cho con người giúp mang đến những điều tốt lành về sức khỏe, tài lộc và con cái. Đặc biệt là hướng này rất có lợi cho nam giới giúp sự nghiệp phát triển, công danh thăng tiến.

Hướng Đông Bắc: được cung Thiên Y (thuộc Cự Môn Tinh) chủ về sức khỏe giúp gia đình luôn mạnh khỏe, bệnh tật thuyên giảm, trường thọ. Và hướng này đặc biệt tốt cho người phụ nữ giúp gia đình thịnh vượng, hạnh phúc và có quý nhân phù trợ.

Hướng Tây Nam: được cung Diên Niên (thuộc Vũ Khúc Tinh) chủ về hòa thuận giúp gia đình sống hòa thuận, sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp nhiều may mắn. Đặc biệt là cung chủ về hòa thuận nên sẽ giúp cho các mối quan hệ xã hội và ngoại giao của gia đình.

Hướng Tây Bắc: được cung Phục Vị (thuộc Tả Phù Tinh) chủ về bình yên giúp mang đến sự yên bình, thịnh vượng, mọi việc thuận lợi. Đặc biệt là hướng này sẽ rất tốt cho đường tình duyên nam nữ cũng như là các mối quan hệ trong gia đình thêm gắn bó và bền chặt.

– Sinh năm 1994 (Giáp Tuất) xây nhà hợp hướng nào – Các hướng xấu

sinh năm 1994 (Giáp Tuất) xây nhà hợp hướng nào

Hướng chính Nam: phạm cung Tuyệt Mệnh (thuốc Phá Quân Tinh) là cung cực xấu mang đến nhiều tai họa, rủi ro, bệnh tật chết người, làm ăn phá sản, tuyệt tự hay là con cái dễ gặp tai họa, tổn thọ.

Hướng chính Đông: phạm cung Ngũ Quỷ (thuộc Liêm Trinh Tinh) là cung xấu gây tổn hao về tài sản, sức khỏe cũng như là gặp nhiều trắc trợ, tranh cãi, khẩu thiệt, thị phi.

Hướng chính Bắc: phạm cung Lục Sát (thuộc Văn Khúc Tinh) là cung xấu khiến gia đình bất hòa, hao tốn tiền của, mất nguồn thu nhập, thường xuyên xảy ra cãi vã và dễ gặp tai nạn.

Hướng Đông Nam: phạm cung Họa Hại (thuộc Lộc Tồn Tinh) là cung xấu khiến gia đình dễ gặp phải tai họa, bệnh tật, gia đình cãi vã, con cái bất hòa.

2, Người sinh năm 1994 (Giáp Tuất) xây nhà hợp hướng nào?

sinh năm 1994 (Giáp Tuất) xây nhà hợp hướng nào

Trong quan niệm phong thủy thì việc lựa chọn hướng nhà cần phải được xác định theo các hướng tốt trong niên mệnh của gia chủ để giúp đón nhận được nhiều vượng khí, năng lượng tích cực và mang đến nhiều may mắn, tài lộc. Chính vì vậy trong tìm hiểu sinh năm 1994 (Giáp Tuất) xây nhà hợp hướng nào thì bạn có thể lựa chọn một trong bốn hướng tốt theo Bát Trạch của gia chủ. Cụ thể như sau:

– Chọn hướng xây nhà theo cung Sinh Khí

Gia chủ mạng Càn nếu chọn hướng xây nhà là hướng Đoài (hướng chính Tây) theo cung Sinh Khí trong phong thủy sẽ được quẻ Thiên Trạch Lý trong kinh dịch. Trên lý thuyết thì đây là một quẻ thượng cát giúp mọi sự hanh thông, phúc lộc vẹn toàn, gia đình hanh phúc nhưng trong thực tế thì các chuyên gia lại khuyên bạn không nên dùng. Bởi cung Sinh Khí thuộc Tham Lang Tinh là dương Mộc còn cung Đoài lại là Âm Kim. Mộc – Kim xung khắc thất vị mới đầu thì được tài nhưng về lâu tất sẽ gặp tai họa.

– Sinh năm 1994 (Giáp Tuất) xây nhà hợp hướng nào theo cung Thiên Y

Người sinh năm 1994 mạng Càn nếu chọn hướng Cấn (hướng Đông Bắc) làm hướng xây nhà theo cung Thiên Y sẽ được quẻ Thiên Sơn Độn trong kinh dịch. Đây được đánh giá là quẻ thượng cát giúp mang đến tiền tài giàu sang, thân thể khỏe mạnh, gia đạo bình an, mưu sự thành đạt.

– Chọn hướng xây nhà theo cung Diên Niên

Với người chủ cung mạng Càn nếu chọn hướng xây nhà là hướng Khôn (hướng Tây Nam) theo cung Diên Niên trong phong thủy sẽ được quẻ Thiên Địa Bĩ trong kinh dịch. Đây là một quẻ thứ cát mang đến sự may mắn, vững vàng, êm đẹp, vui vẻ với các mối quan hệ tình cảm gia đình, xã hội, làm ăn thuận lợi, mưu sự đạt kết quả cao.

– Sinh năm 1994 (Giáp Tuất) xây nhà hợp hướng nào theo cung Phục Vị

Gia chủ Giáp Tuất mạng Càn nếu chọn hướng xây nhà là hướng Càn (hướng Tây Bắc) theo cung Phục Vị trong phong thủy sẽ được quẻ Càn Vi Thiên trong kinh dịch. Trên thực tế đây là một cung thứ cát giúp khí biến ngang hòa mang đến sự bình yên, an khang thịnh vượng. Tuy nhiên trên thực tế các chuyên gia cho rằng không nên chọn hướng này bởi càn là Dương Kim nên khi càn kết hợp với càn sẽ khiến dương trưởng âm suy làm âm dương không cần bằng nên ban đầu thì tài vận ổn định nhưng càng về sau thì gia đao suy sút, sức khỏe yếu kém, nhất là người phụ nữ trong gia đình.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên đây đã cùng mọi người đi sâu vào tìm hiểu câu hỏi người sinh năm 1994 (Giáp Tuất) xây nhà hợp hướng nào để mang đến nhiều may mắn, tài lộc. Mong rằng với những chia sẻ trên đây của Hoàng Gia Vũ sẽ hữu ích cho mọi người trong việc đưa ra phương án bố trí hoàn hảo nhất trong việc lên kế hoạch và xây dựng tổ ấm hoàn hảo nhất.