Tư vấn thiết kế phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy

Cùng với thiết kế phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy phù hợp sẽ giúp mang đến cho bạn nhiều may mắn, tốt lành, hạnh phúc và tài lộc cho bản thân và gia đình.

phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy

Theo quan niệm của dân tộc ta từ xưa đến nay thì phong thủy luôn là yếu tố rất được ông cha quan tâm và chú trọng trong bất kỳ hoạt động nào của đời sống. Bởi ông cha ta cho rằng chỉ có đảm bảo về phong thủy thì mới giúp đón nhận được nhiều vượng khí để giúp vạn sự hanh thông, gia đạo yên ấm. Chính vì vậy trong thiết kế nội thất cho một ngôi nhà không thể tùy ý lựa chọn mà cần phải được tính toán tỉ mỉ sao cho phù hợp với niên mệnh của mình nhất. Và trong bài viết dưới đây, Hoàng Gia Vũ sẽ chia sẻ với mọi người cách thiết kế phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy phù hợp nhất.

1, Tư vấn phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy

Đối với gia chủ mệnh Thủy thì trong bố trí và thiết kế nhà ở phù hợp với phong thủy thì cần phải lưu ý đến các nguyên tắc cũng như là các yếu tố phong thủy khác nhau. Cụ thể như:

1.1 Lựa chọn hướng nhà phù hợp cho người mệnh Thủy

phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy

Trong phong thủy thì mỗi mệnh trong ngũ hành lại mối liên kết chặt chẽ với các hướng khác nhau. Theo đó trong thiết kế nhà ở cho người mệnh Thủy thì ta nên chú ý lựa chọn những hướng tốt cho người mệnh này. Và theo Bát trạch người mệnh Thủy thuộc Đông tứ mệnh nên trong lựa chọn hướng xây nhà nên chọn các hướng thuộc Đông tứ trạch như hướng Nam, Đông Nam là rất tốt. Ngoài ra thì các gia chủ mệnh Thủy cũng nên chú ý đến việc phân chia hướng cho các khu vực theo hướng tốt hay hướng xấu sao cho phù hợp nhất.

1.2 Lựa chọn màu sắc phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy

Không chỉ là yếu tố tác động đến tính thẩm mỹ trong không gian mà màu sắc còn có tác động rất lớn đến phong thủy của ngôi nhà. Và trong thuyết ngũ hành thì gia chủ mệnh Thủy có thể lựa chọn màu sơn nhà là các gam màu bản mệnh của mình như: xanh dương, xanh coban, xanh lam, đen, xanh đen,… để giúp bổ sung năng lượng cho không gian và được thế Lưỡng Thủy Thành Giang. Ngoài ra những gam màu: trắng, kem, ngọc trai, ánh kim,… thuộc hành Kim cũng rất tốt cho không gian nơi đây để mang đến nhiều may mắn và tài lộc (Kim sinh Thủy). Tuy nhiên thì bạn không nên quá lạm dụng những gam màu này vì theo nguyên tắc phản sinh, tuy Kim sinh Thủy nhưng kim nhiều thì thủy bị đục.

phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy

Bên cạnh đó trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy thì bạn nên tránh các gam màu thuộc hành Thổ khắc Thủy như: vàng, vàng đất, nâu, vàng nâu,… Tuy nhiên điều này không có nghĩa là không sử dụng những gam màu này vì đó là cách phối màu không hài hòa về phong thủy. Trên thực tế bạn có thể sử dụng giới hạn nhưng gam màu này ở một mức độ nhất định mà không cần lo lắng đến yếu tố phong thủy vì theo nguyên tắc phản khắc thì tuy Thổ khắc Thủy nhưng nước nhiều thì đất bị trôi dạt.

1.3 Lựa chọn nội thất và đồ trang trí trong không gian

Đối với người mệnh thì các vật liệu nội thất bằng kim loại, kính, thủy tinh, gỗ,… chính là sự lựa chọn phù hợp nhất. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng những vật dụng bằng gỗ vì nếu để Mộc nhiều lấn át Thủy sẽ mang đến nhiều điều bất lợi cho tài vận của gia chủ. Đặc biệt là hạn chế nên sử dụng vật liệu như gốm, đá, sứ thuộc hành Thổ vì không tốt. Bên cạnh đó những đồ nội thất mang hình dáng tròn, trụ tròn hay lượn sóng đồng thời tránh các đồ vật góc nhọn, hình chữ nhật và hình vuông cũng rất tốt cho người mệnh Thủy

phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy

Còn trong trang trí thì người mệnh Thủy có thể tô điểm cho không gian bằng bể cá, gương trang trí hay đèn pha lê vừa sang trọng lại vừa mang đến nhiều điều tốt lành. Hơn nữa trong bể cá bạn cáo thể chọn một số cây thủy sinh để giúp tăng sự sinh động cho không gian. Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể chọn các tượng đồng hay tượng gỗ hình Khỉ hoặc Lợn (loài vật đại diện cho hành Thủy) để tăng vượng khí và đón tài lộc vào nhà.

2, Một số gợi ý thiết kế nhà ở cho người mệnh Thủy hợp phong thủy

Trên thực tế trong thiết kế nhà ở thì tùy thuộc vào từng không gian chức năng riêng mà ta có những cách bố trí riêng để đảm bảo phù hợp với phong thủy. Và dưới đây là một số gợi ý mà gia chủ mệnh Thủy có thể tham khảo:

2.1 Thiết kế không gian phòng khách

phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy

Trong thiết kế phòng khách thì gia chủ mệnh Thủy nên đặt khu vực này tại các hướng chính Bắc, hướng chính Đông hay hướng chính Nam đều rất tốt để giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, gia tăng tài lộc, mọi sự hanh thông. Hơn nữa trong không gian nơi đây có thể lựa chọn màu trắng và xanh dương làm tone màu chủ đạo để vừa hợp với phong thủy lại vừa giúp mang đến sự tươi mới đầy thư thái. Và bên cạnh màu sơn trường thì bạn cũng có thể chọn màu xanh cho bộ sofa hay rèm cửa và phối cùng nội thất gỗ để mang đến một nét đẹp đầy cuốn hút.

2.2 Thiết kế phòng bếp theo phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy

phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy

Khi thiết kế phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy thì bạn cũng nên chú trọng trong việc bố trí phòng bếp để giúp đảm bảo sự thịnh vượng, hạn phúc cho gia đình. Và trong không gian nơi đây thì bạn có thể lựa chọn các vật liệu từ kim loại, thủy tinh hay gỗ để đảm bảo sự cân bằng phong thủy trong không gian. Đặc biệt là những gam màu gỗ hay màu dương được xem là sự lựa chọn hoàn hảo cho căn bếp của người mệnh Thủy để mang đến nhiều may mắn và tài lộc.

2.3 Thiết kế không gian phòng ngủ

phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy

Phòng ngủ của người mệnh Thủy nên đặt tại các hướng chính Bắc để mang đến nhiều may mắn và sự thuận lợi cho gia chủ. Còn việc lựa chọn màu sơn cho nơi đây thì bạn có thể chọn gam màu trắng, xám bạc hoặc màu xanh lam kết hợp với nội thất gỗ để vừa đảm bảo sự hài hòa, đẹp mắt cho tổng thể cũng như mang đến cảm giác dễ chịu cho giấc ngủ trọn vẹn mà còn rất tốt về phong thủy.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên đây Hoàng Gia Vũ đã cùng mọi người tìm hiểu về cách bố trí phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy phù hợp nhất. Mong rằng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn để sở hữu một tổ ấm hoàn hảo về công năng, tính thẩm mỹ cũng như là những điều tốt lành về phong thủy để mang đến nhiều may mắn và tài lộc.