Top 10 mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp đẹp nhất 2021

Đối với những ai yêu thích một không gian sống nhẹ nhàng đầy thanh lịch và mộng mơ thì mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp đẹp nhất 2021 chính là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

Có thể thấy được rằng trong thiết kế kiến trúc những ngôi nhà cấp 4 từ lâu đã trở thành một hình ảnh rất đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam ta, nhất là tại các khu vực nông thôn với một nét đẹp truyền thống đầy mộc mạc. Tuy nhiên trong sự phát triển của xã hội để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng như hiện nay thì các công trình này đã được các kiến trúc sư khéo léo đưa ra những giải pháp nâng cao để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại vừa phù hợp với xu hướng kiến trúc đương đại.

mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp đẹp nhất 2021

Theo đó góp phần làm nên một nét đẹp văn hóa mới trong làng kiến trúc Việt Nam hiện nay, các kiến trúc sư đã khéo léo thổi hồn nét đẹp của phong cách Pháp nhẹ nhàng, lãng mạn vào những công trình nhà cấp 4 để thể hiện một nét hoài niệm đầy tinh tế nhưng không kém phần hiện đại nhằm tạo nên một không gian sống bình yên nhất. Và để đưa ra những nhìn nhận khách quan hơn, mọi người có thể tham khảo top 10 mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp đẹp nhất 2021 dưới đây.

1, Tìm hiểu chung về kiến trúc nhà cấp 4 kiểu Pháp đẹp nhất 2021

Tổng quan về kiến trúc nhà cấp 4 kiểu Pháp

mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp đẹp nhất 2021

Có thể thấy được rằng tuy đã ra đời từ rất lâu nhưng phong cách cổ điển Pháp hiện nay vẫn luôn nhận được rất nhiều sự yêu thích và tán dương của mọi người trong giới kiến trúc. Thông thường khi nhắc đến kiến trúc Pháp cổ điển ta thường nghỉ đến những căn biệt thự xa hoa, lộng lẫy với tính nghệ thuật cao nhưng trong nhịp sống hiện nay chúng đã được cải biến rất nhiều để phù hợp với nhịp sống đương đại. Theo đó hiện nay chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy được các thiết kế kiểu Pháp trong nhiều mô hình nhà ở khác nhau, đặc biệt là cả trong những ngôi nhà cấp 4 quen thuộc tại nông thôn.

Đặc trưng của các mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp đẹp nhất 2021

Và trong xu hướng hiện nay những mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp được xem là những thiết kế ấn tượng giúp gia chủ mang đến một nét đẹp thanh lịch đầy lãng mạn và bình yên. Bởi thiết kế không quá đồ sộ và phô trương như các công trình cao tầng khác, kiến trúc nhà cấp 4 với chiều cao khiêm tốt được bao bọc bởi các đường nét nhẹ nhàng cùng hệ mái ngói đã tạo nên một tổng thể vững chắc đầy thanh lịch.

mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp đẹp nhất 2021

Tại đây các công trình này không quá chú trọng đến các thiết kế chi tiết ha văn cách điệu mà chúng thể hiện phong cách Pháp thông qua những đặc trưng về màu sắc, hệ vòm, trụ cột, đường gờ chỉ,… Để từ đó giúp mang đến cho mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp một hình ảnh mang đậm tính nghệ thuật từ ngoại thất bên ngoài cho đến kiến trúc bên trong, không chỉ giúp đáp ứng nhu cầu sinh hoạt mà còn góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống sinh hoạt của gia đình.

Ưu diểm của mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp

mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp đẹp nhất 2021

Không phải ngẫu nhiên mà các mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp lại được nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn mà bởi những ưu điểm tuyệt vời mà chúng mang đến cho không gian sống của chúng ta. Cụ thể như:

Các mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp thường được thiết kế mang diện mạo không quá cao lớn, đồ sộ nhưng vẫn đảm bảo được sự sang trọng, thanh lịch cần thiết đồng thời mang đến sự ấm cúng để giúp gia đình có những giây phút nghỉ ngơi tuyệt vời nhất.

– Cùng thiết kế toàn bộ công năng sinh hoạt trên 1 tầng đã tạo nên một không gian sống tập trung phù hợp với nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt để tạo nên sự ấm cúng, gần gũi và kết nối mọi người trong gia đình.

– Với thiết kế 1 tầng nên việc thi công nhà cấp 4 kiểu Pháp không cần sử dụng nền móng quá phức tạp giúp tiết kiệm được chi phí cùng thời gian thi công mà vãn đảm bảo nét thẩm mỹ thanh lịch, nhã nhặn.

2, Lưu ý trong thiết kế nhà cấp 4 kiểu Pháp đẹp, sang trọng

Có thể thấy được rằng việc thi công nhà cấp 4 kiểu Pháp thường không tốn nhiều thời gian và công sức như các công trình khác nhưng để thể hiện được nét đẹp thanh lịch và sang trọng không thua kém chúng lại không phải là điều dễ dàng. Và dưới đây chính là một vài gợi ý dành cho bạn:

Chú trọng đến các chi tiết “đắt giá” trong kiến trúc Pháp

mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp đẹp nhất 2021

Có thể thấy một đặc trưng dễ dàng nhận thấy nhất trong kiến trúc Pháp chính là các chi tiết trụ cột, hệ vòm, gờ chỉ và những chi tiết hoa văn, phù điêu cầu kỳ, tinh xảo. Tuy nhiên với chiều cao bị hạn chế nên khi thiết kế nhà cấp 4 kiểu Pháp đòi hỏi bạn cần phải thật sự tỉ mỉ trong việc lựa chọn các chi tiết “đắt giá” này một cách khéo léo nhất để vừa mang đến sự hài hòa, cân bằng trong tổng thể hình khối. Theo đó tại đây các kiến trúc sư thường khéo léo tập trung chú trọng đến những hệ trụ vững chắc cùng các hệ vòm, đường gờ chỉ kết hợp với màu sơn nhẹ nhàng để thể hiện được âm hưởng Pháp lãng mạn.

Thiết kế mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp đẹp nhất 2021 đảm bảo sự đăng đối

mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp đẹp nhất 2021

Trong các công trình Pháp thường rất đề cao tính đăng đối trong tổng thể, từ hình khối bố cục thì các chi tiết trang trí như phào chỉ, trụ cột,…  Chính vì vậy trong thiết kế nhà cấp 4 kiểu Pháp đòi hỏi cần phải tuân theo tỷ lệ nghiêm ngặt chuẩn chỉ nhất. Đặc biệt là tỷ lệ chiều cao công trình phải đảm bảo phù hợp với tỷ lệ giữa mái, thân và chân công trình. Bên cạnh đó các đường nét trang trí cũng như hệ trụ cột cần phải bố trí với mật độ phù hợp và đảm bảo sự đối xứng, cân bằng hoàn hảo để tạo nên một tổng thể hài hòa, thống nhất.

Khéo léo ghi đậm dấu ấn cá nhân

mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp đẹp nhất 2021

Có thể thấy được rằng mỗi chủ đầu tư cũng như là gia đình lại có những phong cách và sở thích riêng. Chính vì vậy trong thiết kế mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp đẹp nhất 2021 hiện nay thì dựa trên nền tảng đặc trưng của phong cách Pháp mà các kiến trúc sư có thể khéo léo phác họa những dấu ấn này trong công trình. Từ đó giúp mang đến một công trình mang đậm ngôn ngữ kiến trúc kiểu Pháp nhưng vẫn thể hiện được cá tính và gu thẩm mỹ riêng của gia chủ. Muốn như vậy trước khi lến thiết kế đòi hỏi các kiến trúc sư cần phải làm việc với chủ đầu tư để có được phương án thiết kế phù hợp nhất về tiện ích lẫn tính thẩm mỹ.

Thiết kế phối cảnh ngoại thất cho mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp đẹp nhất 2021

mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp đẹp nhất 2021

Là yếu tố tác động đầu tiên đến thị giác của mọi người thì mặt tiền hay không gian ngoại thất của công trình có ảnh hưởng rất quan trọng đến tính thẩm mỹ của cả công trình. Và trong xu hướng hiện nay các kiến trúc sư đã thể hiện theo nhiều phương án khác nhau. Theo đó tùy thuộc vào việc nắm bắt nhu cầu và sở thích của chủ đầu tư mà bạn có thể lựa chọn một chủ đề phù hợp để triển khai đảm bảo sự thống nhất sang trọng. Đặc biêt là đừng vội bỏ quên việc bố trí kiến trúc hài hòa với tổng quan sân vườn xung quanh.

Phân chia mặt bằng hợp lý

mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp đẹp nhất 2021

Có thể thấy được rằng tất cả không gian sinh hoạt và nghỉ ngơi trong công trình nhà cấp 4 đều được diễn ra trên một mặt sàn chính vì vậy việc phân chia mặt bằng cho không gian nơi đây là rất quan trọng để mang đến một không gian sống hoàn hảo nhất được thể hiện trên mặt bằng thiết kế. Theo đó tùy thuộc vào các khu vực chức năng cần có theo yêu cầu của gia chủ mà bạn cần phải đảm bảo sự bố trí các phòng sao cho khoa học, hợp lý cũng như là đáp ứng được các yêu cầu phong thủy.

3, Top 10 mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp đẹp nhất 2021

Và cùng với việc đi sâu vào tìm hiểu về nhà cấp 4 kiểu Pháp cũng như là các lưu ý trong thiết kế trên đây, để giúp bạn có thể đưa ra được ý tưởng thiết kế tuyệt vời nhất cho tổ ấm của mình trong năm tới – Hoàng Gia Vũ xin giới thiệu với mọi người top 10 mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp đẹp nhất 2021 dưới đây:

mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp đẹp nhất 2021

Được thể hiện trên một diện tích không quá hạn chế giú kiến trúc sư có một điều kiện lý tưởng tạo nên một phối cảnh kiến trúc nhà cấp 4 sang trọng đầy lịch lãm. Thiết kế hai mặt tiền với sảnh chính phụ được kết hợp với bậc tam cấp và các hệ trụ cột vững chắc tạo nét bề thể và bền bỉ hoàn hảo cho công trình.

mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp đẹp nhất 2021

Sử dụng gam màu trắng tinh khôi quen thuộc trong phong cách Pháp kết hợp với hệ mái dốc màu nâu đỏ nổi bật cùng hình khối đối xứng cân bằng đã giúp ngôi nhà này phô diễn toàn bộ nét đẹp tinh tế đầy thanh lịch. Thiết kế các hệ cửa kính vòm cao lớn nhìn ra mặt tiền tiểu cảnh xinh đẹp thoáng rộng giúp mang đến cho gia đình một không gian sống thoải mái nhất.

mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp đẹp nhất 2021

Mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp đẹp nhất với thiết kế khoảng sân vườn rộng rãi và xanh mát cùng kiến trúc tầng lửng ấn tượng giúp mang đến một góc nhìn tổng thể sang trọng rất lịch lãm. Thiết kế hệ mái được giật cấp khéo léo cùng hệ vòm cân đối không thể phủ nhận được sức hút thanh lịch của công trình này.

mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp đẹp nhất 2021

Lấy ý tưởng từ những ngôi nhà truyền thống, đứng trước mẫu nhà cấp 4 này khơi gợi nên một cảm giác yên bình đầy thoải mái. Kết hợp cùng khoảng sân thoáng rộng cùng hình khối bố trí khéo léo, các kiến trúc sư đã phô diễn nên một không gian sống nên thơ, đẹp mắt và hoàn hảo tuyệt vời cho gia đình của bạn.

mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp đẹp nhất 2021

Thiết kế trên một diện tích không quá chật hẹp, mẫu nhà cấp 4 này hiện lên vô cùng sang trọng với các hình khối bề thế, kiên cố cùng với các hệ trụ cột tròn ấn tượng, vững chắc. Cùng vơi khối mái chữ A thiết kế đua rộng và được giật cấp ấn tượng phi đối xứng giúp tổng thể thêm phần sang trọng và mạnh mẽ hơn.

mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp đẹp nhất 2021

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 kiểu Pháp đẹp nhất 2021 này được thiết kế tạo nên một không gian sống hoàn hảo, chân hoa cùng với thiên nhiên qua hệ sân vườn rộng rãi cùng việc bố trí nhiều hệ thống cửa. Thiết kế hệ mái dốc kết hợp cùng các màu sắc tươi sáng cùng những mảng tường ốp đá lạ mắt đã tạo nên một điểm nhấn ấn tượng trong tổng thể.

mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp đẹp nhất 2021

Mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp này hiện lên với nét đẹp thanh lịch vô cùng đẹp mắt và sang trọng trên một khuôn viên đất rộng rãi. Với thiết kế lấy tone màu be làm chủ đạo từ màu sơn ngoại thất đến hệ thống mái đồng bộ kết hợp với các đường gờ, vòm cong trắng nổi bật sẽ giúp thu hút mọi ánh nhìn một cách hiệu quả nhất.

mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp đẹp nhất 2021

Thiết kế hệ thống mặt tiền được ốp đá ấn tượng kết hợp với hình khối vững chắc giúp ngôi nhà này hiện lên với mọt nét đẹp mạnh mẽ đầy kiên cố. Thiết kế các hệ trụ cột chìm nổi được cách tân khéo léo cùng những đường vòm mềm mại giúp tạo nên một hiệu ứng thẩm mỹ đầy ấn tượng để hấp dẫn sự chú ý của mọi người.

mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp đẹp nhất 2021

Mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp đẹp nhất 2021 với phối cảnh thanh lịch, yên bình đầy tinh tế cùng việc phân bố công năng khoa học hiện đang rất được nhiều gia đình ưa chuộng trong thời gian vừa qua. Thể hiện nét đẹp tân cổ điển nhẹ nhàng qua màu sắc tinh tế cùng đường nét mềm mại chúng giúp thể  hiện một nét đẹp thẩm mỹ uyển chuyển tuyệt vời làm say đắm lòng người.

mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp đẹp nhất 2021

Với mặt tiền thể hiện hình khối sang trọng cùng hệ thống các đường vòm bán nguyệt, trụ cột và chi tiết phào chỉ được cộng hưởng hoàn hảo để thể hiện sự bề thế và vững chắc hoàn hảo cho công trình. Cùng với những tỷ lệ vàng chuẩn chỉ trong đường nét và kiên cố trong hình khối giúp chúng mang đến một ấn tượng đầu tiên rất tốt với các vị khách.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên đây Hoàng Gia Vũ đã cùng mọi người đi sâu vào tìm hiểu về nhà cấp 4 kiểu Pháp, các lưu ý trong thiết kế và chiêm ngưỡng top 10 mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp đẹp nhất 2021 rất được yêu thích và ưa chuộng hiện nay. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho mọi người trong việc lên ý tưởng thiết kế tuyệt vời nhất cho ngôi nhà của mình.