Rung động trước top 15 mẫu thiết kế kiến trúc Pháp cổ điển

Cùng với đường nét tinh tế kiêu kỳ với sự kế thừa kho tàng văn hóa La Mã cổ đại, thiết kế kiến trúc Pháp cổ điển mang đến một dấu ấn đồ sộ đầy đẳng cấp.

Khi nhắc đến phong cách Pháp thì chúng ta không thể bỏ qua những tòa lâu đài bậc nhất Châu Âu với nét đẹp nguy nga, lộng lẫy. Đặc biệt là cho đến nay những tòa lâu đài này vẫn đón nhận được sự trầm trồ, ngưỡng mộ của người xem như: lâu dài Chambord, lâu đài Castelnaud, lâu đài Chennonceau,… Chúng để lại trong lòng người xem một dấu ấn tinh tế với sự cổ điển bí hiểm cùng sự kết thừa kho tàng văn hóa La Mã cổ đại trường tồn với thời gian.

thiết kế kiến trúc Pháp cổ điển

Có thể thấy được rằng phong cách thiết kế theo kiến trúc Pháp luôn là một hình thái kết cấu thu hút mọi ánh nhìn bởi nét đẹp lãng mạn, tinh tế và đầy sang trọng. Đặc biệt là các mẫu thiết kế kiến trúc Pháp cổ điển luôn thu hút người xem bởi nét đẹp vô cùng ấn tượng bởi vẻ đẹp đẳng cấp vững bền theo thời gian.

1, Tìm hiểu chung về phong cách cổ điển Pháp

1.1 Kiến trúc cổ điển Pháp là gì

Kiến trúc cổ điển Pháp hay còn gọi là kiến trúc Pháp cổ, kiến trúc hoàng gia Pháp là một danh từ dùng để chỉ trào lưu kiến trúc Pháp từ đầu thế kỷ 17 đến cuối thế kỷ 18 dưới các triều vua Louis XIII, Louis XIV và Louis XV. Lúc bấy giờ thì đây được xem là nghệ thuật được sử dụng để phục vụ cho các tòa lâu đài của nhà vua. Sự ra đời của phong cách này không chỉ ảnh hưởng lớn đến kiến trúc Châu Âu mà còn lan rộng ra toàn thế giới. Chúng được xem là sự đại diện cho sức mạnh, quyền lực và sự xa hoa, giàu có của người sở hữu. Đây chính là lý do mà các gia đình thượng lưu luôn lựa chọn phong cách này cho ngôi nhà của mình.

thiết kế kiến trúc Pháp cổ điển

Với nguồn gốc xuất phát từ các yếu tố trong thời kỳ Phục Hưng và kiến trúc này đã tồn tại đến nay là liên tục hơn 2000 năm như một sự bảo đảm về uy tín của mình. Và nhờ tính thẩm mỹ và lý tưởng trong lý trí, trật tự thiết kế kiến trúc Pháp cổ điển luôn thích hợp với nhiều dự án đa dạng cho nhà ở cá nhân như lâu đài, biệt thự cho đến các công trình công cộng.

1.2 Nguồn gốc của phong cách thiết kế kiến trúc Pháp cổ điển

Trong thiết kế kiến trúc các chuyên gia đã đánh giá rằng Pháp chính là một cái nôi giúp giữ gìn và phát huy hững giá trị tinh hoa của các nền kiến trúc cổ đại trên thế giới. Trên thực tế phong cách kiến trúc Pháp cổ điển chịu ảnh hưởng khá lớn của kiến trúc Hy Lạp và La Mã – 2 đế chế phát triển nhất tại Châu Âu trong những năm đầu của thế kỷ thứ 3 TCN. Phong cách này luôn hướng đến sự tôn nghiêm thiên về quá khứ với những tôn xưng ca tụng hay các câu chuyện thần thoại. Và với kiến trúc tận dụng hai hệ thực cột Oric, Loric và phát triển thêm hệ cột Corinth thì có thể nói phong cách Pháp là biểu tượng của cả Châu Âu.

thiết kế kiến trúc Pháp cổ điển

Tuy nhiên để đạt được thành tựu này thì phong cách Pháp cổ cũng không ngừng học hỏi và kế thừa phát triển. Chúng bước qua nhiều giai đoạn phát triển và trong mỗi thời kỳ lại được thể hiện qua những trường phái riêng như: kiến trúc trung cổ, kiến trúc tiền La Mã, kiến trúc La Mã, kiến trúc Gothic, kiến trúc Phục Hưng, kiến trúc Baroque, kiến trúc Rococo,…

2, Đặc điểm của phong cách thiết kế kiến trúc Pháp cổ điển

2.1 Các nguyên tắc xây dựng của công trình kiến trúc Pháp cổ

thiết kế kiến trúc Pháp cổ điển

Trải qua sự bào mòn của thời gian cũng như là những giai đoạn thăng trầm của lịch sử và để thích nghi với sự phát triển của xã hội thì phong cách Pháp cổ cũng có những thay đổi rõ rệ. Tuy nhiên dù vật chúng vẫn thể hiện được đặc trưng bản chất của mình với những đường nét thiết kế thanh thoát, mềm mại nhưng cũng rất vững chắc. Đặc biệt là để công trình xây dựng có thể bộc lộ được hết vẻ đẹp của kiến trúc Pháp trong thời kỳ cổ điển thì trong thiết kế đòi hỏi cần phải tuân theo các nguyên tắc sau:

– Chú trọng vào các hình khối vuông vức và đồ sộ

– Đề cao tính đối xứng và cân bằng trong không gian

– Thiết kế lấy các đường cong, hệ vòm làm chủ đạo

– Chú trọng đến các tỷ lệ thức cột trong bố cục

Và nhờ vào những đặc trưng này mà đã tạo ra một lối kiến trúc riêng theo nguyên tắc cảu người Pháp với nét đẹp mềm mại – phong cách – sang trọng.

2.2 Đặc điểm nổi bật của các công trình thiết kế kiến trúc Pháp cổ điển

Có thể thấy được rằng khi nhắc đến các công trình kiến trúc Pháp cổ thì bất cứ ai đều liên tưởng đến sự kiểu cách cầu kỳ vô cùng đồ sộ và lộng lẫy trong ngoại thất lẫn nội thất để thể hiện đẳng cấp và đị vị của gia chủ cũng như là mang đến một không gian sống phồn thịnh đầy xa hoa. Chính vì vậy trong thiết kế kiến trúc Pháp cổ điển thường có những đặc điểm cơ bản sau:

– Về quy mô

thiết kế kiến trúc Pháp cổ điển

Phong cách kiến trúc Pháp cổ điển được xem là phong cách có xu hướng hoài niệm về những thời kỳ cổ đại hoàng kim đã qua và tái hiện lại những hình ảnh trong không gian kiến trúc của giới quý tộc, thượng lưu hay những người có địa vị cao trong xã hội cũng như là thương gia giàu có hiện nay. Chính vì vậy quy mô của các công trình Pháp cổ thường rất lớn và đồ sộ để thể hiện sự uy nghiêm, bề thế của công trình. Đồng thời quy mô cũng cần đủ lớn để đảm bảo về một công trình hoàn chỉnh với san vườn, tường rào, lối đi cho đến các phòng ốc chức năng.

– Về hình dáng của thiết kế kiến trúc cổ điển Pháp

thiết kế kiến trúc Pháp cổ điển

Có thể thấy hình dáng của các công trình Pháp cổ được xem là đặc trưng để giúp mọi người có thể dễ dàng phân biệt và nhận biết về phong cách này. Cụ thể là các công trình này thường có hình dáng vuông vức để thể sự uy nghiêm bề thế. Hơn nữa cùng tính đối xứng và cân bằng khắt khe trong thiết kế: từ hình khối, bố cục cho đến các chi tiết trang trí, phào chỉ đều được thiết kế đăng đối và hướng đến sự thống nhất hài hòa trong tổng thể chúng đã giúp công trình giữ được nét đẹp vững chãi cân đối. Vì vậy các công trình Pháp cổ thường không có sự cách tân sáng tạo về hình dáng.

Đặc điểm bố cục

thiết kế kiến trúc Pháp cổ điển

Trong bố cục của các công trình cổ điển Pháp thường rất chú trọng đề cao đến các nguyên tắc tỷ lệ trong thiết kế và sắp xếp. Điều này không chỉ giới hạn là những tỷ lệ về kích thước mà còn là tỷ lệ về các chi tiết, đường nét, màu sắc trong không gian,… để mang đến một tổng thể thống nhất và hài hòa. Bên cạnh đó hệ thống cửa cũng phải được phân bố theo một tỷ lệ nhất định để đảm bảo nhu cầu sử dụng và hài hòa với không gian xung quanh. Hay các hệ thống cột trụ cũng phải đảm bảo được tỷ lệ khoảng cách giữa dầu cột, thân cột, bệ đỡ và thậm chí là các chi tiết hoa văn cũng phải được tính toán theo tỷ lệ chuẩn.

– Màu sắc trong thiết kế kiến trúc Pháp cổ điển

thiết kế kiến trúc Pháp cổ điển

Trong các công trình Pháp cổ không lấy màu sắc làm điểm nhấn mà chỉ sử dụng các bảng màu để giúp làm nổi bật lên các chi tiết, hoa văn. Chính vì vậy bảng màu của phong cách này không quá phong phú mà thường chỉ dừng lại ở những gam màu trung tính nhẹ nhàng như: trắng, be, kem, vàng nhạt, nâu nhạt,… Hơn nữa cách phối màu tại đây thường không phối nhiều màu mà chỉ sử dụng một tone màu làm chủ để để đề cao tính tự nhiên và hài hòa cho tổng thể không gian.

– Đặc điểm về thức cột

thiết kế kiến trúc Pháp cổ điển

Có thể thấy được rằng hệ thống thức cột chính là đặc trưng nổi bật để làm nên thương hiệu của kiến trúc Pháp cổ. Chúng giúp đại diện cho vẻ đẹp vững chãi vượt qua mọi thách thức của thời gian. Và trong phong cách  này thì các hệ thức cột cần phải được thể hiện theo một tỷ lệ chính xác đồng thời các hoa văn chi tiết cũng cần phải đảm bảo theo các quy tắc nghiêm ngặt. Có 03 loại thức cột chính được sử dụng tại đây là:

  • Thức cột Doric được thiết khá đơn giản với những đường chỉ chạy dài trên thân cột và phình to dần về phía chân cột. Loại thức cột này mang đến một nét đẹp khỏe khoắn, mạnh mẽ cùng khả năng chịu lực lớn để thể hiện sự nam tính và vai trò trụ cột của người đàn ông
  • Thức cột Lonic được thiết kế với kiểu dáng thanh mảnh với hai đầu cột được trang trí bởi hai vòng xoắn ốc mềm mại. Để từ đó mang đén cho không gian nét đẹp đại diện cho sự nữ tính và uyển chuyển của người phụ nữ.
  • Thức cột Corinth được trang trí các hệ thống chi tiêt hoa văn tinh xảo để thể hiện cho sự kết hợp hài hòa giữa con người với thiên nhiên cũng như là sự mô phỏng về tự nhiên.

– Các đường nét trang trí trong thiết kế kiến trúc Pháp cổ điển

thiết kế kiến trúc Pháp cổ điển

Người ta thường cho rằng phong cách Pháp cổ là tinh hoa của kiến trúc bởi từng đường nét trang trí đều thể hiện sự cầu kỳ, tinh tế. Theo đó nổi bật tại đây phải kể đến các bức phù điêu được chạm khắc trên những chi tiết kiến trúc như: diện tường, mái sảnh, lan can, hàng cột, viền mái,… để tạo nên nét đẹp hoa mỹ cho tổng thể. Đặc biệt là việc lựa chọn hoa văn này không phải là tùy tiện mà đòi hỏi cần phải tuân theo những nguyên tắc nhất định. Cụ thể là các đường nét phải thể hiện sự uyển chuyền, mềm mại để trung hòa với sự vững chãi và cứng cáp của các hệ trụ cột và tính đồ sộ, uy nghĩ của tổng thể.

Đặc điểm về các chi tiết ngoại thất

thiết kế kiến trúc Pháp cổ điển

Các chi tiết về ngoại thất của công trình kiến trúc Pháp các hệ cửa sổ thường được thiết kế có dạng hình vòm hoặc hình Oval được bố trí đối xứng ngay ngắn tại các mặt tiền còn tại các mặt bên thì được bố trí xung quanh. Còn đối với hệ thống mái của công tình này được ví như vương miện để thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp của công trình và đây được xem như là đặc trưng ấn tượng của phong cách Pháp với nhiều hình dáng khác nhau như: dạng vòm, dạng marsand, dạng chóp nhọn,… để tôn lên chiều cao của biệt thự cũng như là thu hút sự chú ý từ xa. Ngoài ra thì hệ thống cổng, tường rào cũng được trang trí ác chi tiết hoa văn uốn lượn mềm mại đồng bộ với kiến trúc.

– Yếu tố cảnh quan sân vườn trong thiết kế kiến trúc Pháp cổ điển

thiết kế kiến trúc Pháp cổ điển

Để hoàn thiện một công trình kiến trúc Pháp cổ điển hoàn hoàn hảo thì đương nhiên không thể bỏ qua yếu tố cảnh quan, sân vườn xung quanh. Và với quy mô rộng lớn thì sân vườn tại đây cũng được bố trí rộng rãi để vừa mang đến sự gần gũi với thiên nhiên thoải mái lại vừa giúp tôn lên giá trị công trình. Thông thường thì cảnh quan sân vườn tại đây thường được bố trí theo phong cách Châu Âu với tính chất hình khối rõ ràng thông qua bồn hoa, thảm cỏ, đài phun nước, hòn non bộ,… cùng với hệ thống cây cối được bố trí đối xứng theo mô hình hình học với lối đi thẳng hoặc gấp khức hay vuông vắn chứ không uốn lượn.

3, Top 15 mẫu thiết kế kiến trúc Pháp cổ điển xa hoa đầy lộng lẫy

Và để có được một góc nhìn khách quan nhất về sức nghệ thuật của trường phái này thì hãy cùng tham khảo ngay 15 mẫu thiết kế kiến trúc Pháp cổ điển kiêu kỳ đầy đẳng cấp dưới đây.

3.1 Kiến trúc Pháp cổ điển mái chóp

thiết kế kiến trúc Pháp cổ điển

Cảm nhận đầu tiên mà người xem có thể nắm bắt được khi ngắm nhìn công trình kiến trúc Pháp cổ này chính là vể đẹp uy nghi đầy vương giả, quyền quý. Cùng với sự tỉ mỉ trong từng đường nét, chi tiết cho đến việc tính toán cẩn thận trong việc đảm bảo các yêu cầu tỷ lệ đã giúp tạo nên một kiệt tác nghệ thuật mang đậm dấu ấn quý tộc hoàng gia cổ đại. Để từ đó chỉ cần nhìn qua cũng đủ để khiến người xem rung động trước sự giàu có và đẳng cấp của gia đình.

thiết kế kiến trúc Pháp cổ điển

Ngắm nhìn toàn bộ công trình này, người xem có thể cảm nhận đực sự nguy nga, tráng lệ mà nó đã mang đến cho không gian nhằm đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của gia chủ về tính thẩm mỹ xa hoa, đẳng cấp. Đặc biệt là với hệ thống hoa văn phù điêu được đắp nổi một cách tinh tế vừa đủ để nâng tầm thẩm mỹ mà không gây cảm giác rắc rối khó chịu. Hơn nữa toàn bộ công trình được bao phủ một tone màu trắng thanh nhã nhưnng vẫn thể hiện được gu thẩm mỹ thời thượng và đẳng cấp của gia chủ.

thiết kế kiến trúc Pháp cổ điển

Được thiết kế trên một diện tích rộng lớn, công trình thiết kế kiến trúc Pháp cổ điển đã mang đến một quy mô tổng thể vô cùng uy nghi và đồ sộ. Phần tưởng chính của không gian được sơn vàng sang trọng làm nổi bật lên các hệ thức cột màu be nhạt một cách hoàn hảo để giúp người xem có thể cảm nhận được hết giá trị nghệ thuật đặc trưng của phong cách này. Hơn hết với thiết kế mái chóp sơn màu xanh coban đầy nổi bật giống như một chiếc vương miện đã giúp thu hút mọi ánh nhìn từ xa đến gần.

thiết kế kiến trúc Pháp cổ điển

Toàn bộ quy mô công trình lâu đài Pháp cổ này trở nên đầy nổi bật trên nền tổng thể xung quanh với thiết kế mái chóp vòm vô cùng sang trọng và nổi bật. Trong kết cấu cùng với việc khéo léo sử dụng các hệ trụ cột vững chãi đã giúp tôn lên nét đẹp khang trang, khỏe khoắn cho công trình một cách hoàn hảo. Đặc biệt là cùng với biến tấu linh hoạt của hình thái cảnh quan sân vườn xung quanh giúp cho việc sử dụng không gian hiệu quả để giúp cho công trình thêm phần đồ sộ và bề thế.

thiết kế kiến trúc Pháp cổ điển

Nếu phong cách hiện đại ghi điểm bởi các hình khối sắc cạnh, vuông vắn thì trường phái Pháp cổ lại lôi cuốn người xem bởi những đường cong uốn lượn trên các hệ mái vòm cũng như là các hệ thống hoa văn, phào chỉ tinh xỏa. Để từ đó giúp hình khối kiến trúc trở nên mềm mại và thanh thoát hơn để hấp dẫn mọi ánh nhìn. Và cùng việc kết hợp với các hệ cửa kính tuy có phần hiện đại nhưng vẫn đảm bảo đi đúng với bản chất của trường phái này. Đặc biệt là bản demo được phủ một gam màu xưa cũ chính là ý đồ của kiến trúc sư giúp người xem có thể cảm nhận sức hút hoài cổ của công trình.

3.2 Mẫu thiết kế kiến trúc Pháp cổ điển mái chóp kết hợp với mái Marsand

thiết kế kiến trúc Pháp cổ điển

Có thể thấy được đặc điểm dễ dàng nhận thấy trong các công trình Pháp cổ chính là tổng thể kiến trúc đồ sộ đầy sang trọng và tinh tế. Và trong công trình này cũng vậy. Đặc biệt là trong thiết kế các kiến trúc sư đã rất chú trọng trong việc tạo hình các bức tường nền, trục cột, đỉnh vòm với các chi tiết, hoa văn trang trí vô cùng sắc nét và cầu kỳ. Để từ đó chỉ cần nhìn qua là chúng ta vãn có thể cảm nhận rõ nét sự hoa lệ và đẳng cấp của công trình.

thiết kế kiến trúc Pháp cổ điển

Tinh tế, quý phái và đầy kiêu kỳ chính là sức hấp dẫn tuyệt vời mà công trình kiến trúc Pháp cổ này dùng để thu hút mọi ánh nhìn. Trong không gian đã được các kiến trúc sư khéo léo sử dụng các hệ thống trụ cột có kích thước đa dạng khác nhau giúp không gia trở nên cao và đồ sộ hơn. Đặc biệt là ở mỗi tầng đều được bố trí hệ ban công rộng với thiết kế sang trọng để góp phần giúp kết cấu tổng thể của công trình trở nên hoàn hảo hơn.

thiết kế kiến trúc Pháp cổ điển

Tính đối xứng, cân bằng hoàn hảo chính là cảm nhận đầu tiên mà mẫu thiết kế kiến trúc Pháp cổ điển này mang đến cho người xem. Mõi chi tiết, đường nét trong không gian đều được kiến trúc sư khéo léo bố trí theo một tỷ lệ nghiêm ngặt để mang đến một tổng thể cân xứng hài hòa nhất. Việc sử dụng hai hệ trụ vuông lớn tại khu vực sảnh chính đã giúp tạo một cảm giác vững chắc, an toàn tuyệt đối cho hệ thống tầng trên của công trình. Hơn nữa cùng việc kết hợp nhịp nhàng của các hệ cửa vòm chính là gợi ý tối ưu để tạo hiệu ứng trang trí đẹp mắt, hấp dẫn cho công trình này.

thiết kế kiến trúc Pháp cổ điển

Cùng với thiết kế vô cùng đồ sộ, bề thế để thể hiện rõ nét quyền lực và địa vị xã hội của chủ đầu tư; công trình kiến trúc này mang đến cho người xem cảm giác như lạc bước trở về Pháp trong các thế kỷ trước. Việc sử dụng các chi tiết phào chỉ, hoa văn phù điêu uốn lượng mềm mại đầy thanh thoát càng giúp tôn lên chất cổ điển cao quý của phong cách Châu Âu này. Hơn nữa vùng với thiết kế lấy gam màu trắng tinh khôi làm chủ đạo kết hợp hệ thống cổng hoa sắt mạ đồng tinh tế giúp cho công trình này trở nên hoàn toàn nổi bật giống như các công trình lâu đài bước ra từ các câu chuyện cổ tích.

thiết kế kiến trúc Pháp cổ điển

Cùng với việc sử dụng gam màu trắng làm chủ  đạo với thiết kế mái chóp kết hợp cùng mái marsand màu xanh coban đã giúp công trình kiến trúc này trở nên hoàn toàn nổi bật trong tổng thể xung quanh. Với thiết kế hai tầng nhưng mẫu kiến trúc này vẫn mang đến một cảm giác cao lớn, đồ sộ hoàn hảo qua việc sử dụng các hệ trục cột ấn tượng. Cùng sự khéo léo kết hợp với các chi tiết phù điêu, hoa văn, phào chỉ uốn lượn mềm mại càng giúp tôn lên nét đẹp thanh thoát, kiêu kỳ đầy đẳng cấp của không gian.

3.3 Mẫu công trình kiến trúc Pháp cổ mái Marsand

thiết kế kiến trúc Pháp cổ điển

Cùng với quy mô thiết kế trên một diện tích đất rộng lớn, công trình lâu đài Pháp cổ sang trọng đầy hùng vĩ và đẳng cấp này chính là ngôi nhà mơ ước của nhiều gia đình để tận hưởng cảm giác cuộc sống phồn thịnh của giới thượng lưu một cách hoàn hảo nhất. Từng mảng tường trong không gian đều dược chạm khắc hoa văn tinh tế hay trên các hệ thống ban công, cột trụ cũng được tỉ mỉ tô điểm các chi tiết tinh xảo phía trên đầu cột. Và các đường nét này đã được kiến trúc sư khéo léo cân đối một cách hợp lý để đảm bảo tính thẩm mỹ của công trình mà không bị rườm rà, rối mắt.

thiết kế kiến trúc Pháp cổ điển

Mẫu công trình Pháp cổ này đã được các kiến trúc sư khéo léo thiết kế làm sống lại thời kỳ hoàng kim của giới quý tộc Pháp trong thế kỷ trước một cách chân thật nhất qua nghệ thuật tạo hình đặc trưng. Từng đường nét, chi tiết hoa văn đều được tô điểm một cách tỉ mỉ và kết hợp hoàn hảo với các hệ trụ cột để giúp tôn vinh lên nét đẳng cấp và khí thế của công trình một cách hoàn hảo nhất. Đặc biệt là với thiết kế mái vòm marsand có cấu trúc hình thang cân đối kết hợp với kiểu dáng cửa sổ gác xép hướng ra mặt tiền sẽ giúp đảm bảo lưu thông khí tối ưu cho toàn bộ công trình.

thiết kế kiến trúc Pháp cổ điển

Mẫu thiết kế kiến trúc Pháp cổ điển này đã khiến cho người xem một cảm nhận vô cùng choáng ngợp bởi nét đẹp  lộng lẫy đầy kiêu kỳ và quy mô đồ sộ. Cùng tổng thể mang âm điệu hoàng gia, quý tộc với nét đẹp bất chấp thời gian – công trình này luôn được các gia đình thượng lưu ưa chuộng để khẳng định đẳng cấp cùng vị thế của mình. Nổi bật trong công trình là thiết kế màu trắng be nền nã đầy quý phái kết hợp với các chi tiết phù điêu được chạm khắc tỉ mỉ đầy tinh xảo để giúp mang đến một tổng thể vô cùng uy quyền và xa hoa giúp chủ đầu tư trở thành các ông hoàng, bà chúa trong không gian sống của mình.

thiết kế kiến trúc Pháp cổ điển

Cung với gam màu trắng tinh khôi đầy trang nhã đã giúp cho công trình Pháp cổ này toát lên một nét đẹp quý phái và vô cùng kiêu sa, thời thượng. Từng đường nét, chi tiết hoa văn, phào chỉ trong không gian đều được tỉ mỉ phân chia theo tỷ lệ nghiêm ngặt để tạo nên một bố cục cân xứng hoàn hảo nhất. Đặc biệt là việc khéo léo sử dụng các hệ cột trụ tinh tế được điểm xuyến hoa văn đầu giống như là một giải pháp tối ưu để tạo sự liên kết chặt chẽ giữa các không gian tầng lầu.

thiết kế kiến trúc Pháp cổ điển

Mẫu thiết kế lâu đài Pháp cổ này chính là một minh chứng hoàn hảo để thể hiện tài năng thượng thừa của các kiến trúc sư. Từ hệ thống tường bảo, cổng chính cho đến hệ thống công trình kiến trúc đều được tỉ mỉ tính toán và khéo léo bố trí để mang đến một tổng thể đặc sắc nhất. Bê cạnh đó cùng với các họa tiết phù điêu đắp nổi đầy tinh tế cùng gam màu sơn trắng nhẹ nhàng càng giúp nâng tầm sức hút giá trị thẩm mỹ cho không gian.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên đây Hoàng Gia Vũ đã cùng mọi người đi sâu vào khám phá về khái niệm, đặc điểm và sức hấp dẫn nghệ thuật đầy mê hoặc của trường phái Pháp cổ thông qua top 15 mẫu thiết kế kiến trúc Pháp cổ điển được yêu thích hàng đầu hiện nay. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về các trường phái kiến trúc hiện nay cũng như là đưa ra phương án lựa chọn tối ưu nhất cho ngôi nhà của mình.