Hướng dẫn xác định kích thước nhà ở theo phong thủy

Cùng với việc xác định kích thước nhà ở theo phong thủy sẽ giúp bạn mang đến một không gian sống hoàn hảo, đón nhận được nhiều may mắn và tài lộc.

kích thước nhà ở theo phong thủy

Phong thủy từ lâu đã được biết đến là mọt yếu tố quan trọng và luôn tồn tại song hành với cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Và theo quan niệm của người phương Đông nói chung và dân tộc ta nói riêng thì việc đảm bảo về mặt phong thủy là rất cần thiết để mang đến những điều tốt lành. Vì vậy với hạng mục quan trọng hàng đầu của đời người nên việc đảm bảo các nguyên tắc phong thủy trong xây nhà luôn rất được các gia chủ quan tâm, chú trọng. Trong đó việc xác định kích thước nhà ở theo phong thủy chính là hạng mục đầu tiên mà bạn không thể bỏ qua.

Vai trò của việc xác định kích thước nhà ở theo phong thủy

Trong xây dựng nhà ở thì việc tính toán các thông số kích thước là rất quan trọng để đảm bảo phù hơp với nhu cầu và tổng thể công trình. Và trong hạng mục này, các thông số kích thước không chỉ dừng lại ở các thông số diện tích của ngôi nhà mà còn liên quan đến kích thước các phòng, kích thước cửa, kích thước các món đồ nội thất quan trọng,… Trong đó việc tính toán kích thước nhà ở theo phong thủy sẽ mang đến nhiều điều tốt lành.

kích thước nhà ở theo phong thủy

Việc xác định các thông số kích thước theo phong thủy sẽ giúp định hướng về giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà. Cụ thể là việc lựa chọn các thông số phù hợp với phong thủy sẽ giúp hình khối ngôi nhà được vuông vắn và cân bằng hơn cũng như là tránh gặp phải các sai lầm trong thiết kế. Hơn nữa việc xác định cũng rất quan trọng trong việc bố trí như nếu kích thước quá lớn mà nhu cùa sử dụng không cần thiết như vậy hay kích thước hợp với niên mệnh của người dùng để mang đến nhiều may mắn, tài lộc.

Tham khảo một vài cách xác định kích thước nhà ở theo phong thủy

Cùng với vai trò quan trọng của kích thước nhà ở theo phong thủy thì trong bài viết dưới đây, Hoàng Gia Vũ sẽ chia sẻ với mọi người một vài cách xác định thông dụng mà bạn có thể tham khảo:

1, Xác định kích thước bàn thờ theo phong thủy

kích thước nhà ở theo phong thủy

Là không gian thờ cúng của gia đình thì phòng thờ luôn là nơi thiêng liêng và cần chú ý đến phong thủy nhiều nhất. Và trong không gian nơi đây, điều quan trọng nhất chính là đòi hỏi xác định kích thước ban thờ phù hợp. Và hiện nay trên thị trường có hai loại ban thờ chính là tủ thờ và bàn thờ treo tường nên trong thiết kế đòi hỏi bạn cần phải đặc biệt chú ý đến chiều rộng – cao – sâu của từng loại sao cho phù hợp. Trên thực tế không có một thông số hay khuôn mẫu cụ thể nào cho kích thước của bàn thờ mà chúng được tính toán theo từng ngôi nhà và lựa chọn để rơi vào các cung Cát trên thước Lỗ Ban.

2, Xác định kích thước cửa chính nhà ở theo phong thủy

kích thước nhà ở theo phong thủy

Là nơi để đón các luồng khí và luân chuyển năng lượng bên trong ngôi nhà nên việc xác định kích thước cửa cũng rất quan trọng để giúp tiếp nạp vượng khí cho ngôi nhà. Và thông thường việc xác định kích thước cửa chính thường được tính theo thước lỗ ban với hai loại phổ biến hiện nay là thước cuộn rút 42,9cm ở phía trên và 39cm ở phía dưới và thước Lỗ Ban 52cm. Tuy hai loại có sự khác biệt nhưng vẫn sẽ có một vài kích thước thông thường đảm bảo theo tiêu chuẩn nhất định và được gọi là thông số vàng.

3, Xác định kích thước phòng khách theo phong thủy

kích thước nhà ở theo phong thủy

Được xem là nơi tụ khí của nhà ở thì việc xác định kích thước phòng khách theo phong thủy cũng là một hạng mục rất quan trọng. Theo đó việc xác định bố cụ không gian phòng khách cần phải đảm sao cho vuông vắn để thể hiện sự vững vàng, chắc chắn để mang đến một cuộc sống ổn định. Trong trường hợp bất khả kháng thì bạn có thể khắc phục lỗi phong thủy bằng cách bố trí và sắp xếp các món đồ nội thất sao cho phù hợp nhất.

4, Xác định kích thước tủ bếp trong nhà ở theo phong thủy

kích thước nhà ở theo phong thủy

Cùng với các chiều cao trung bình của người Việt cũng như là các nhu cầu và thói quen sinh hoạt hàng ngày mà các chuyên gia đưa ra các kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp như sau: tủ bếp dưới cao từ 80 – 90cm sâu khoảng 60cm còn tủ bếp trên cao từ 45 – 75cm với chiều sâu từ 30 – 35cm và khoảng cách giữa hai hệ tủ là từ 60 – 80cm. Ngoài ra tùy thuộc vào từng không gian, diện tích thực tế của căn phòng mà bạn có thể lựa chọn kiểu dáng tủ bếp cũng như là kết hợp với các phụ kiện sao cho sử dụng không gian căn phòng một cách hiệu quả nhất.

5, Xác định kích thước bàn làm việc theo phong thủy

kích thước nhà ở theo phong thủy

Thông thường thì trong không gian nhà ở của nhiều gia chủ thường được bố trí thêm một góc làm việc riêng dùng để đọc sách hay giải quyết các công việc còn tồn đọng lại. Theo đó việc xác định kích thước bàn làm việc tại đây theo phong thủy cũng rất quan trọng vì sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp và thông thuận trong mọi công việc. Và bên cạnh việc xác định kích thước phù hợp thì bạn cũng nên chú ý trong việc bố trí không gian nơi đây sẽ cho đảm bảo sự thông thoáng và có cảm giác làm việc tốt nhất.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây đã cùng mọi người đi sâu vào tìm hiểu về vai trò và cách xác định kích thước nhà ở theo phong thủy phù hợp nhất. Mong rằng với những chia sẻ trên đây của Hoàng Gia Vũ sẽ giúp ích cho mọi người trong việc đưa ra phương án thiết kế hoàn hảo nhất cho tổ ấm của mình.

 

Xem thêm: