Xác định vị trí đặt bàn thờ Thần Tài mang đến tài lộc

Cần phải xác định vị trí đặt bàn thờ Thần Tài đúng hướng, phương vị thì mới có thể tạo nên phong thủy tốt giúp gia đình thu hút được nhiều tài lộc, tiền của.

vị trí đặt bàn thờ Thần Tài

Trong quan niệm dân gian thì Thần Tài và Ông Địa chính là hai vị thần giúp đem lại của cải, tiền tài đồng thời giúp bảo quản vượng khí và tài lộc cho gia chủ. Thông thường hai vị thần này sẽ được thờ chung với nhau trong một bàn thờ thần tài với mục đích giúp thu hút tài lộc, xua tan tà khí và giúp gia chủ cai quản, bảo vệ đất đai. Chính vì vậy trong các gia đình kinh doanh hay công ty, cửa hàng thường có bàn thờ thần tài riêng để cầu xin các ngài phù hộ mang đến sự sung túc. Tuy nhiên để làm được điều này thì bàn thờ thần tài cần phải đặt đúng hướng, phương vị thị mới tốt. Vậy vị trí đặt bàn thờ Thần Tài như thế nào mới mang đến nhiều tài lộc?

1, Các vị trí đặt bàn thờ Thần Tài theo phong thủy

Trong phong thủy thì hướng đặt bàn thờ Thần Tài thường được lựa chọn theo 2 cung cát khách, may mắn là cung Thiên Lộc và cung Quý Nhân để giúp mang đến những điều may mắn, tốt lành. Cụ thể như:

– Đặt bàn thờ Thần Tài theo cung Thiên Lộc

Cung Thiên Lộc là phương Lâm quan của Tuế Can được biết là một cung cát khách giúp mang đến những điều may mắn, tốt lành. Theo đó nhà có cửa chính thuộc cung Thiên Lộc sẽ giúp mang đến những may mắn, tốt lành; đặc biệt là nếu đặt bàn thờ ở cung này sẽ giúp mang đến những may mắn về sự thịnh vượng và tài lộc. Vì vậy các chuyên gia đã chỉ ra rằng nếu đặt bàn thờ Thần Tài nằm ở cung này sẽ giúp mang đến những điều thuận lợi trong công việc làm ăn, kinh doanh giúp làm ăn tiến phát. 

vị trí đặt bàn thờ Thần Tài

Tuy nhiên, trong quá trình lựa chọn hướng an vị cho bàn thờ Thần Tài tại cung này thì bạn cũng cần phải lưu ý đến sự ảnh hưởng của các chòm sao, cụ thể là tránh các chòm sao như: Không, Vong, Tử, Tuyệt. Bởi nếu gặp những chòm sao này sẽ khiến cho khí bị phân tán, tàn không tụ được nên dù có lộc cũng như không. Vì vậy các chuyên gia gọi hướng Thiên Lộc mà phạm các chòm sao này là cung Tuyệt Lộc bởi dù đón nhận được nhiều tài lộc nhưng cũng sẽ bị tiêu tán hết.

– Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài theo cung Quý Nhân

Quý Nhân trong cung Quý Nhân chính là Quý Nhân Thiên Ất – vị thần đứng đầu trong cát thần, hết sức tĩnh nên có thể chế ngự được mọi chỗ động, chính là chí tôn mà có thể trấn được phù trợ. Chính vì vậy nếu như đặt bàn thờ vào cung Quý Nhân sẽ giúp cho gia đạo bình an, gia đình hạnh phúc, hỉ khí đầy nhà và kinh doanh thuận lợi, gặp dữ hóa lành.

vị trí đặt bàn thờ Thần Tài

Tuy nhiên nếu các sao Không, Vong, Tử, Tuyệt sẽ khiến nguồn Phúc trong cung bị suy giảm đi rất nhiều hoặc là khiến nguồn cứu giải kém hiệu lực nên dù gặp nạn cũng khó tránh, dễ gặp thị phi, kiện tụng. Và trong phong thủy thì cung Thiên Lộc thường đặt tại hướng Đông Nam còn cung Quý Nhân sẽ thuộc hướng Tây Bắc nên khi tính toán tốt nhất là bạn nên sử dụng la bàn để xác định 2 cung này một cách tốt nhất theo niên mệnh của gia chủ. Ngoài ra khi đặt bàn thờ Thần Tài ở các vị trí trên thì đòi hỏi bạn cần có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng.

2, Một số lưu ý khi xác định vị trí đặt bàn thờ Thần Tài

vị trí đặt bàn thờ Thần Tài

Bên cạnh việc xác định vị trí bàn thờ Thần Tài phù hợp với phong thủy thì trong quá trình bố trí thì bạn cũng cần phải lưu ý đến một số vấn đề như sau:

– Bàn thờ Thần Tài cần phải đặt ở dưới đất

Trong quan niệm phong thủy thì nơi đặt bàn thờ Thần Tài chính xác nhất chính là ở dưới đất tại một góc nhà hoặc gần cửa ra vào để nghênh đón tài lộc chứ không để ở vị trí cao như bàn thờ Thổ công hay bàn thờ tổ tiên. Để giải thích cho điều này các chuyên gia đã nên lên rằng bởi ông Địa là người cai quản đất đai nên phải ở dưới đất để làm công việc của mình. Còn đối với thần tài lại có rất nhiều truyền thuyết khác nhau nhưng phổ biến nhất là có liên quan đến việc Thần Tài thường cải trang thành người ăn mày khi xuống trần gian và sống trong góc nhà.

– Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài cần phải sạch sẽ, thoáng mát

Dù là vị trí bàn thờ Thần Tài ở dưới đất trong góc nhà nhưng các vị thần này đều là những người ưa sạch sẽ. Vì vậy điều này đòi hỏi các gia chủ cần phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ và thường xuyên lau dọn bàn thờ. Đặc biệt tuy được đặt ở góc nhà nhưng tuyệt đối không đặt bàn thờ ở những góc tối tăm mà cần phải đặt ở những nơi sáng sủa và thoáng đãng. Tốt nhất là phía trước mặt bàn thờ nên là một khoảng trống thoáng và không sử dụng các vật dụng che chắn.

– Bàn thờ Thần Tài nên đặt gần cửa ra vào

Như đã đề cập ở nội dung phía trên thì Ông Địa chính là người cai quản đất đai nên bất kỳ ai ra vào ngôi nhà cũng cần phải có sự cho phép của các vị thần này. Vì vậy nên việc đặt bàn thờ ở gần cửa ra vào không chỉ giúp dễ dàng rước tài lộc vòa nhà mà còn giúp Ông Địa quan sát được mọi người để kịp thời ngăn chặn những kẻ xấu muốn tiến vào nhà.

– Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài nên dựa vào tường

Trong bố trí thì bàn thờ Thần Tài bắt buộc phải dựa lưng vào một bức tường vững chắc phía sau. Đặc biệt là bức tường này không được đục lỗ hay trổ cửa sổ bởi như vậy sẽ khiến cho tài vận không thể tụ lại mà sẽ thất thoát ra bên ngoài. Trong trường hợp nhà không có bức tường nào phù hợp để bàn thờ dựa vào thì bạn cũng có thể tự dựng các hệ vách thay thế.

Ngoài những lưu ý trên thì trong bố trí bàn thờ Thần Tài cũng không được để gần nhà vệ sinh, gần sọt rác hay đặt trước gương, bếp, trước phòng tắm và tuyệt đối không được để góc nhọn của các đồ vật đối diện với bàn thờ Thần Tài.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên đây Hoàng Gia Vũ đã cùng mọi người đi sâu vào tìm hiểu về vị trí đặt bàn thờ Thần Tài sao cho phù hợp nhất. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc bố trí ngôi nhà của mình để giúp công việc làm ăn thuận lợi, đón nhận được nhiều may mắn, tài lộc cũng như là bảo vệ gia đình của mình.