Tư vấn thiết kế kiến trúc nhà theo phong thủy

Việc thiết kế kiến trúc nhà theo phong thủy sẽ giúp bạn mang đến một tổ ấm hoàn hảo về công năng, tính thẩm mỹ cũng như là mang đến những điều tốt lành.

kiến trúc nhà theo phong thủy

Phong thủy từ lâu đã được biết đến là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Bởi ông cha ta luôn cho rằng chỉ có đảm bảo hài hòa về mặt phong thủy mới có thể mang đến nhiều may mắn và tài lộc. Chính vì vậy là một trong những hạng mục quan trọng hàng đầu của đời người thì việc đảm bảo các yếu tố này trong xây dựng nhà ở luôn là vấn đề rất được các gia chủ quan tâm và chú trọng với mong muốn mang đến cho gia đình những điều tốt lành và bình an. Theo đó việc thiết kế kiến trúc nhà theo phong thủy luôn là hạng mục rất quan trọng hiện nay.

Tham khảo thứ tự thiết kế kiến trúc nhà tác động đến phong thủy

Khi tính toán phong thủy song hành cùng thiết kế kiến trúc thì đòi hỏi bạn cần phải phân bổ bố cục các không gian chức năng trong ngôi nhà sao cho phù hợp nhất. Theo đó từ khi tính toán cổng, cửa chính và phòng khách thì đồng thời các kiến trúc sư cũng cần phải tính toán được vị trí trí hướng bếp, hướng phòng ngủ cũng như là vị trí cầu thang, phòng thờ,… Và trong thực tế để đảm bảo không bỏ sót và tránh sự nhầm lẫn trong thiết kế thì đòi hỏi bạn cần phải có một thứ tự bố trí nhất định.

kiến trúc nhà theo phong thủy

Theo đó một quy trình thiết kế kiến trúc nhà ở logic cho từng giai đoạn ý tưởng mà bạn có thể tham khảo như sau:

– Thế và hướng

– Cổng chính

– Cửa chính, phòng khách

– Ban thờ

– Bếp

– Vị trí giường ngủ

– Cầu thang

– Nhà vệ sinh, phòng tắm

Và còn lại là những khu vực khác trong nhà như: bể nước, bồn nước mái, bể phốt,…

Một số lưu ý trong thiết kế kiến trúc nhà theo phong thủy

Bên cạnh thứ tự tính toán phong thủy như trên thì bạn không thể bỏ qua những lưu ý vàng dưới đây nếu như bạn không muốn phạm sai làm khi bố trí phong thủy cho ngôi nhà của mình.

1, Lưu ý trong thiết kế cổng, cửa sổ và cửa chính

kiến trúc nhà theo phong thủy

Cổng và cửa chính là khu vực giúp lấy sáng cũng như là đón vượng khí và thu hút tài lộc cho ngôi nhà nên trong thiết kế thì đòi hỏi nơi đây cần phải được mở rộng, thông thoáng và sạch sẽ. Đặc biệt là việc lựa chọn hướng cổng và hướng cửa chính đòi hỏi cần phải nhìn về các hướng tốt về các hướng tốt theo niên mệnh của gia chủ để giúp đón nhận được nhiều năng lượng tốt lành. Ngoài ra trong thiết kế còn đòi hỏi kiến trức sư cần phải tránh để cửa chính đối diện với cửa sau – không giữ được tài lộc. Đồng thời việc bố trí các hệ cửa sổ cũng đòi hỏi cần phải tính toán vừa vặn đối với tổng thể của ngôi nhà để giúp mang đến sự hài hòa về các trường khí.

2, Lưu ý thiết kế kiến trúc phòng khách nhà theo phong thủy

kiến trúc nhà theo phong thủy

Phòng khách được biết đến là không gian tụ khí của ngôi nhà chính vì vậy việc thiết kế nơi đây cần phải được tính toán hài hòa theo các quan niệm phong thủy để mang đến nhiều may mắn và tài lộc. Đặc biệt đây còn là nơi có nhiều dương khí nhất nên việc bố trí cho không gian nơi đây cần phải đảm bảo sự thoáng đãng, mát mẻ và lối đi rộng rãi để đón nhận các luồng khí bên cạnh đó khi thiết kế phòng khách cần tránh để xà ngang chạy qua vì thế này sẽ tạo sát khí trừ trên rơi xuống. Đồng thời trần phòng khách cũng không nên làm quá thấp gây chật chội, bức bí và tạo cảm giác áp bách làm ảnh hưởng đến tình cảm của gia đình.

3, Lưu ý trong thiết kế phòng bếp

kiến trúc nhà theo phong thủy

Trong thiết kế kiến trúc nhà theo phong thủy thì phong bếp được đánh giá là những khu vực hàng đầu mà bạn cần phải chú ý. Theo đó nơi đây được xem là có vai trò quyết định đến tài lộc và sự hưng thịnh của gia đình nên khí bố trí đòi hỏi bạn cần phải đảm bảo không gian thoáng mát, sạch sẽ và không đặt gần cửa chính, phòng ngủ hay phòng vệ sinh. Ngoài ra trong bố trí các đồ nội thất cho nơi đây như tủ bếp, bàn ghế ăn, bếp nấu, bồn rửa,… cũng nên được cân nhắc cẩn thận theo các nguyên tắc, quan niệm phong thủy sao cho phù hợp nhất.

4, Lưu ý thiết kế phòng ngủ trong kiến trúc nhà theo phong thủy

kiến trúc nhà theo phong thủy

Phòng ngủ được biết đến là không gian để ta thả mình nghỉ ngơi, nạp khí và nuôi dưỡng cơ thể thì việc đảm bảo không gian nơi đây theo phong thủy là rất quan trọng. Theo đó đây chính là không gian tụ khí dương nhiều nên trong lựa chọn màu sắc thì không gian nơi đây nên chọn những gam màu trung tính nhẹ nhàng, tránh lựa chọn những gam màu tối gây cảm giác ảm đảm và bất lợi cho tình cảm vợ chồng. Ngoài ra khi bố trí không gian nơi đây thì bạn cũng nên tính toán đến việc lựa chọn hướng kê giường sao cho phù hợp nhất để mang đến những điều tốt lành cho sức khỏe.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây đã cùng mọi người đi sâu vào tìm hiểu các vấn đề trong thiết kế kiến trúc nhà theo phong thủy. Mong rằng với những chia sẻ trên đây của Hoàng Gia Vũ sẽ giúp ích cho mọi người trong việc đưa ra phương án thiết kế thi công hoàn hảo nhất cho tổ ấm của gia đình.