Tư vấn so sánh gỗ gõ đỏ và gỗ hương

Đều là những dòng gỗ quý đẹp và có chất lượng tốt, việc so sánh gỗ gõ đỏ và gỗ hương sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho ngôi nhà.

Gỗ tự nhiên từ lâu đã được biết đến là dòng vật liệu truyền thống rất đỗi quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Đặc biệt là với các ưu điểm nổi bật về tính thẩm mỹ sang trọng, ấm cúng cùng độ bền nổi bật, nội thất gỗ tự nhiên luôn chiếm trọn được sự yêu thích của các gia đình hiện nay. Và chính điều này đã giúp cho thị trường gỗ tự nhiên hiện nay ngày càng phát triển sôi động với sự xuất hiện của nhiều dòng gỗ đa dạng với những nguồn gốc khác nhau từ khai thác trong nước cho đến nhập khẩu để mọi người có thể thoải mái lựa chọn.

so sánh gỗ gõ đỏ và gỗ hương
So sánh gỗ gõ đỏ và gỗ hương

Trong đó đều là dòng gỗ quý hiếm được biết đến với những lợi thế nổi bật về tính thẩm mỹ sang trọng, ấm cúng cùng độ bền chất lượng lâu dài thì vấn đề mà nhiều gia đình băn khoăn hiện nay là không biết nên lựa chọn gỗ gõ đỏ hay gỗ hương là phù hợp nhất. Chính vì vậy việc so sánh gỗ gõ đỏ và gỗ hương chính là giải pháp tối ưu giúp bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Tư vấn so sánh gỗ gõ đỏ và gỗ hương

Cả gỗ gõ đỏ và gỗ hương đều là những cái tên quen thuộc trong dòng gỗ quý hiếm thuộc nhóm I theo danh sách phân loại gỗ được khai thác và sử dụng ở nước ta hiện nay. Đây là nhóm gỗ có màu sắc, hệ vân đẹp mắt cùng các đặc tính vật lý độ bền nổi bật và có giá trị kinh tế cao. Chính vì vậy rất khó để có thể đưa ra câu trả lời chính xác nhất là dòng gỗ nào tốt hơn. Theo đó nên việc so sánh chúng dựa trên những đặc tính riêng chính là cẩm nang hữu ích để giúp bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

1, So sánh dựa trên độ bền

so sánh gỗ gõ đỏ và gỗ hương
Phòng khách gỗ gõ đỏ

Trên thực tế cả gỗ gõ đỏ lẫn gỗ hương đều được đánh giá cao về độ chất lượng với tỷ trọng gỗ chắc chắn, cứng cùng trọng lượng nặng giúp chịu lực và chống va đập rất tốt. Hơn nữa với kết cấu gỗ vững chắc nên chúng đều không bị mối mọt cũng như co ngót, cong vênh do sự thay đổi trong điều kiện thời tiết.

so sánh gỗ gõ đỏ và gỗ hương
Phòng khách gỗ hương

Nhưng nếu xem xét kỹ lưỡng hơn về độ bền thì gỗ hương lại có tuổi thọ lâu hơn một chút lến đến 20 năm còn gỗ gõ đỏ có tuổi thọ khoảng 15 năm. Tuy nhiên trên thực tế tuổi thọ của các sản phẩm này còn phụ thuộc rất lớn vào cách sử dụng và bảo quản nên rất thông thường độ bền chất lượng của hai loại gỗ này đều được đánh giá là tương đương nhau.

2, So sánh gỗ gõ đỏ và gỗ hương dựa trên giá trị thẩm mỹ

so sánh gỗ gõ đỏ và gỗ hương
Tủ bếp gỗ gõ đỏ

Trong so sánh gỗ gõ đỏ và gỗ hương thì cả hai dòng vật liệu này đều ghi điểm bởi nét đẹp sang trọng đầy lịch lãm và ấm cúng. Cụ thể như nếu gỗ gõ đỏ gây ấn tượng với màu gỗ từ đỏ cam đến đỏ ấm ấn tượng cùng những đường vân đen – vàng đan xen giống như da hổ đẳng cấp thì gỗ hương lại gây thương nhớ bởi gam màu đỏ sẫm thu hút cùng nhưng đường vân đan chéo đặc trưng và hương thơm dễ chịu.

so sánh gỗ gõ đỏ và gỗ hương
Tủ bếp gỗ hương

Tuy nhiên nếu đánh giá khách quan thì tính thẩm mỹ của gỗ gõ đỏ lại đón nhận được nhiều sự yêu thích của các gia đình hơn với màu sắc tươi tắn ấm cúng cùng hệ vân rõ nét. Còn gỗ hương sau một thời gian sử dụng thì chất gỗ sẽ càng trở nên tối màu hơn so với ban đầu. Nhưng dòng gỗ này lại chiếm ưu thế hơn về việc giữ mùi hương lâu dài.

3, So sánh dựa trên giá thành

so sánh gỗ gõ đỏ và gỗ hương
Phòng ngủ gỗ gõ đỏ

Giá thành luôn là yếu tố quan tâm hàng đầu của hầu hết khách hàng trong việc đưa ra sự lựa chọn phù hợp với mức ngân sách đầu tư của gia đình. Trên thực tế giá của gỗ tự nhiên hiện nay sẽ có sự phụ thuộc rất lớn vào đường kính cũng như là tuổi đời của gỗ.

so sánh gỗ gõ đỏ và gỗ hương
Phòng ngủ gỗ hương

Nhưng nhìn chung thì giá của gỗ gỗ hương và gỗ gõ đỏ đều thuộc phân khúc cao cấp với giá thành khá là đắt đỏ, trong đó giá của gỗ hương có phần nhỉnh hơn một chút. Cụ thể là:

– Giá gỗ gõ đỏ dao động từ 30 – 70 triệu đồng/m3 tùy thuộc vào xuất xứ và thời điểm

– Giá gỗ hương dao động từ 50 – 100 triệu đồng/m3 tùy thuộc vào xuất xứ và thời điểm.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên đây Hoàng Gia Vũ đã giúp mọi người đi sâu vào so sánh gỗ gõ đỏ và gỗ hương dựa trên một vài yếu tố tiêu biểu. Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc đưa ra sự lựa chọn tối ưu nhất cho không gian sống của gia đình.