Tư vấn người sinh năm 1982 sơn nhà màu gì để hợp phong thủy?

Tìm hiểu người sinh năm 1982 sơn nhà màu gì sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại vừa bổ sung năng lượng tốt lành cho không gian.

Trong quan niệm của người dân Việt ta suốt bao đời này thì phong thủy vẫn là yếu tố rất được quan tâm, chú trọng trong thiết kế và xây dựng nhà ở. Bởi ông cha ta luôn cho rằng chỉ có hài hòa và phù hợp về phong thủy mới có thể mang đến nhiều may mắn và tốt lành cho gia đình. Tuy nhiên trong quá trình lên phương án bố trí bên cạnh việc lựa chọn phương, hướng phù hợp thì việc trang trí không gian cũng rất được các gia chủ chú trọng.

sinh năm 1982 sơn nhà màu gì

Trong đó được biết đến là yếu tố không chỉ tác động đến tính thẩm mỹ mà còn giúp bổ sung năng lượng và tăng vượng khí cho không gian thì việc lựa chọn màu sơn nhà cũng là một vấn đề mà bạn không thể bỏ qua. Và theo các chuyên gia, tùy thuộc vào quẻ mệnh, ngũ hành của mỗi người mà có những gam màu tương ứng phù hợp với phong thủy. Vậy người sinh năm 1982 sơn nhà màu gì là tốt nhất để kích tài vận? Hãy cùng đi sâu vào tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu người sinh năm 1982 sơn nhà màu gì?

Có thể thấy được rằng việc lựa chọn màu sơn nhà phù hợp với những người sinh năm 1982 sẽ giúp mang đến cho gia đình nhiều may mắn và thành công. Nhưng để lựa chọn được màu sơn phù hợp cho người tuổi này thì điều đầu tiên đòi hỏi cần phải đi sâu vào tìm hiểu những thông tin chung về niên mệnh của họ.

1, Tìm hiểu chung về niên mệnh của người sinh năm 1982

sinh năm 1982 sơn nhà màu gì

Người sinh năm 1982 nhìn chung sẽ thuộc năm can chi Nhâm Tuất

Quẻ mệnh: Ly (Hỏa) thuộc Đông tứ mệnh

Ngũ hành: Đại Hải Thủy tức Nước biển lớn

Và tùy thuộc vào ngũ hành, bản mệnh của người sinh năm 1982 mà ta có thể dựa trên thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc để lựa chọn những gam màu tốt lành cho tài vận của của họ.

2, Người sinh năm 1982 sơn nhà màu gì?

Đối với vấn đề người sinh năm 1982 sơn nhà màu gì? Thì dựa trên ngũ hành thuộc mệnh Thủy của họ mà ta có thể lựa chọn màu sơn nhà là những gam màu tương hợp của mệnh này như: xanh dương, xanh coban, xanh da trời, xanh đen, đen,… để giúp kích tài vận và bổ trợ năng lượng tốt lành cho ngôi nhà (Lưỡng thủy thành giang). Ngoài ra trong thuyết ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy nên người sinh năm 1982 cũng có thể lựa chọn những gam màu như: trắng, kem, màu ánh kim,… để mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho ngôi nhà. Tuy nhiên trong thiết kế bạn không nên quá lạm dụng những gam màu này bởi “vượng quá tất phản” tuy Kim sinh Thủy nhưng kim nhiều thì nước bị đục.

sinh năm 1982 sơn nhà màu gì

Và bên cạnh những gam màu tương sinh, tương hợp giúp mang đến tài vận cho gia đình kia thì người sinh năm 1982 khi lựa chọn sơn nhà nên hạn chế sử dụng những gam màu thuộc hành Thổ như: vàng, vàng nâu, nâu,… bởi Thổ khắc Thủy. Tuy nhiên điều này chỉ mang ý là sử dụng tiết chế chứ không phải hoàn toàn không sử dụng bởi như vậy sẽ không đảm bảo hài hòa theo thuyết ngũ hành. Và trên thực tế với quy luật phản khắc bạn hoàn toàn có thể sử dụng những gam màu này nếu yêu thích chỉ cần không vượt quá những gam màu thuộc hành Thủy vì tuy Thổ khắc Thủy nhưng nước nhiều thì đất sẽ bị trôi dạt.

3, Tư vấn lựa chọn màu sơn nhà cho người sinh năm 1982

Trong tìm hiểu vấn đề sinh năm 1982 sơn nhà màu gì? bên cạnh việc lựa chọn những màu sắc tốt cho bản mệnh của gia chủ thì để mang đến một không gian sống hài hòa và đẹp mắt, thu hút đòi hỏi bạn cần phải biết cách phối hợp và sử dụng các gam màu sao cho hợp lý. Theo đó dưới đây là một số gợi ý sơn nhà cho các khu vực mà gia chủ tuổi Nhâm Tuất có thể tham khảo:

– Phối màu cho phòng khách

sinh năm 1982 sơn nhà màu gì

Trong không gian phòng khách người sinh năm 1982 có thể lựa chọn tone màu xanh da trời hoặc màu xanh dương làm chủ đạo kết hợp với những món đồ nội thất hoặc rèm cửa màu trắng để mang đến một nét đẹp đầy thu hút và thoải mái. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng những tone màu xanh khác nhau như xanh pastel kết hợp với xanh coban để tạo những điểm nhấn màu sắc ấn tượng.

– Người sinh năm 1982 sơn nhà màu gì cho phòng bếp

sinh năm 1982 sơn nhà màu gì

Đối với không gian phòng bếp thì bạn có thể lựa chọn những gam màu trắng và tô điểm với một số gam màu xanh đậm tuy đơn giản những giúp mang đến cho không gian nét đẹp hài hòa và đầy dễ chịu. Tuy nhiên trong không gian nơi đây không nên lạm dụng quá nhiều gam màu thuộc hành Thủy vì phòng bếp thuộc hành Hỏa, xét về mặt ngũ hành là có sự tương khắc với nhau.

– Phối màu cho phòng ngủ

sinh năm 1982 sơn nhà màu gì

Đối với không gian phòng ngủ là nơi để ta nghỉ ngơi thì bạn nên chọn những gam màu nhẹ nhàng như: trắng, xám hay xanh pastel dịu mát để mang đến sự hài hòa và thoải mái cho không gian. Ngoài ra với một số bạn cá tính mạnh mẽ yêu thích nét đẹp nổi bật thì có thể sử dụng cách phối màu tương phản trắng – đen đầy ấn tượng.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây đã cùng mọi người đi sâu vào tìm hiểu người sinh năm 1982 sơn nhà màu gì là tốt nhất. Mong rằng với những chia sẻ trên đây của Hoàng Gia Vũ sẽ hữu ích cho mọi người trong việc đưa ra phương án lựa chọn và phối màu sắc phù hợp cho ngôi nhà của mình để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại vừa mang đến những điều tốt lành trong phong thủy.