Tư vấn cách lựa chọn hướng bàn thờ tuổi Bính Dần theo phong thủy

Hướng bàn thờ tuổi Bính Dần: xem hướng đặt, cách chọn hướng chính là cẩm nang hữu ích để đảm bảo tài vận cũng như là sự bình an trong gia đình.

hướng bàn thờ tuổi Bính Dần

Được ví như thế giới tâm linh thu nhỏ trong ngôi nhà, thiết kế phòng thờ luôn nhận được sự quan tâm, chú trọng đặc biệt của gia chủ. Bởi xét trên một khía cạnh nào đó thì nơi đây được xem là nơi kết nối Âm – Dương và thể hiện tín ngưỡng, lòng thành kính đối với vông bà tổ tiên. Và là yếu tố rất quan trọng đối với phong thủy của không gian nơi đây và có ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận, sự bình an của gia đình thì việc lựa chọn hướng bàn thờ là vấn đề tuyệt đối không thể xem nhẹ. Tùy thuộc vào thông tin phong thủy, niên mệnh của mỗi gia đình mà ta có những cách xác định hướng bàn thờ khác nhau sao cho phù hợp. Vậy đâu là hướng bàn thờ tuổi Bính Dần theo phong thủy?

Tại sao cần phải xác định hướng bàn thờ phù hợp?

Trong thiết kế nội thất thì bàn thờ chính là nơi để ta thờ cúng các vị thần trong tín ngưỡng hay đơn giản chỉ là nơi thờ cúng những người đã khuất để thiể hiện lòng thành kính cũng như đạo lý “uống nước nhớ nguồn” truyền thống đạo hiếu của dân tộc ta. Và bàn thờ được xem là vật môi giới giữa người thờ cúng và người được thờ cúng để thể hiện mong muốn được chở che, phù hộ gặp được những điều may mắn, tốt lành và tránh được những điều tai ương, rủi ro đến với gia đình. Cùng với đó thì việc xác định hướng đặt bàn thờ là vô cùng quan trọng bởi chúng sẽ có ảnh hưởng trục tiếp đến vận mệnh của gia đình.

hướng bàn thờ tuổi Bính Dần

Thực tế cho thấy điều này là một vấn đề không thể xem nhẹ bởi nếu vô tình sắp đặt khiến cho bàn thờ nhìn về hướng không tốt sẽ khiến gia đình gặp phải những điều không may mắt, hao mòn tài lộc, bệnh tật tai ương, gia đình bất hòa và thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng. Chính vì vậy trong phong thủy các chuyên gia thường sẽ xem xét kỹ lưỡng về niên mệnh, quẻ số của gia chủ rồi mới có thể tính toán ra các hướng đặt bàn thờ sao cho phù hợp nhất.

Tư vấn lựa chọn hướng bàn thờ tuổi Bính Dần phù hợp

hướng bàn thờ tuổi Bính Dần

Trước khi tiến hành đi sâu vào tìm hiểu về hướng bàn thờ cho gia chủ Bính Dần một cách chính xác nhất thì đòi hỏi bạn cần phải làm rõ đến các yếu tố liên quan đến phong thủy của người này một cách tổng quát nhất về số mệnh, can chi, bát quái, quẻ mệnh,…

Thông tin phong thủy về tuổi Bính Dần

hướng bàn thờ tuổi Bính Dần

– Tử vi số mệnh: Người tuổi Bính Dần có năm sinh dương lịch là 1986 với ngũ hành thuộc mệnh Hỏa – Lư Trung Hỏa. Trong sáu mệnh hỏa là mệnh duy nhất mang ý nghĩa tạo ra vạn vật để mang đến sự sống cho tất cả mọi người.  

– Tử vi phong thủy: Người tuổi Bính Dần có quẻ mệnh Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh

– Cung, can, chi, mệnh: Xét trong phong thủy thì can “Bính” thuộc mệnh Hỏa còn chi “Dần” thuộc mệnh Mộc. Mộc sinh Hỏa trước nên sẽ giúp người tuổi Bính Dần có mệnh lớn, tâm tưởng bao la, tài hoa danh tiếng.

– Hướng tốt hợp tuổi gia chủ Bính Dần: hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng chính Tây (Thiên Y), hướng Tây Bắc (Diên Niên) và hướng Tây Nam (Phục Vị)

– Hướng xấu theo tuổi gia chủ Bính Dần: hướng chính Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng chính Nam (Lục Sát), hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ) và hướng chính Đông (Phục Vị)

Xác định hướng đặt bàn thờ tuổi Bính Dần

hướng bàn thờ tuổi Bính Dần

Cũng giống như các không gian quan trọng khác của ngôi thì việc bố trí bàn thờ cũng cần phải tuân theo nguyên tắc “nhất vị nhị hướng”. Và đối với khu vực tâm linh như bàn thờ thì trong nguyên tắc phong thủy có quy định là cần phải đảm bảo hội tụ các yếu tố và “hướng cát và tọa cát” để giúp đón được những năng lượng tốt là và đàn áp những nguồn năng lượng xấu. Theo đó thì hướng đặt bàn thờ tuổi Bính Dần cần phải lựa chọn theo một trong bốn hướng tốt theo quan niệm Bát trạch của họ. Cụ thể như:

– Bố trí bàn thờ theo hướng Đông Bắc

Đối với gia chủ Bính dần thì việc bố trí lựa chọn hướng bàn thờ theo hướng Đông Bắc là tốt nhất mà bạn có thể tham khảo. Bởi hướng này thuộc cung Sinh Khí – cung tốt nhất trong Bát trạch giúp mang đến những điều tốt lành, phúc lộc vẹn toàn. Chưa kể đến là hướng này có vị trí đặt tại hướng Tây Nam thuộc cung Phục Vị mang lại may mắn nên sẽ được cả “hướng” và “tọa” tốt để giúp cho gia đình an khang, tài lộc hưng thịnh, gia đình hạnh phúc, đồng thời giúp mọi việc luôn ổn định và bền vững.

– Bố trí bàn thờ tuổi Bính Dần hướng Tây Nam

Trong thông tin phong thủy của người tuổi Bính Dần thì hướng Tây Nam chính là hướng tốt thuộc cung Phục Vị trong Bát Trạch. Đây là cung chủ về bình yên nên sẽ giúp mang đến những điều may mắn, gia đình an khang, đường công danh rộng mở và có quý nhân phù trợ. Đồng thời nếu bàn thờ chọn hướng này thì vị trí đặt bàn thờ sẽ đặt tại hướng Đông Bắc thuộc cung Sinh Khí – là cung tốt nên sẽ giúp mọi việc hanh thông, đón nhận nhiều tài lộc.

– Bố trí bàn thờ theo hướng chính Tây

Hướng chính Tây là hướng tốt thuộc cung Thiên Y của các gia chủ tuổi Bính Dần. Chính vì vậy nếu đặt bàn thờ theo hướng này sẽ được thiên thời,  giúp bệnh tật thuyên giảm, gia đình an ấm, gia tăng tài lộc, mang đến những điều may mắn, tốt lành, làm ăn phát đạt.

– Bố trí bàn thờ tuổi Bính Dần theo hướng Tây Bắc

Trong phong thủy Bát Trạch của gia chủ tuổi Bính Dần thì hướng Tây Bắc thuộc cung Diên Niên rất tốt. Mặc dù hướng này tuy không tốt bằng hướng chính Tây những vân có thể mang đén cho gia đình hạnh phục dài lâu, trọn vẹn, gia tài hưng vượng, gia đạo thuần phong, sung túc, mọi chuyện hanh thông.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên đây Hoàng Gia Vũ đã cùng mọi người đi sâu vào tìm hiểu về việc lựa chọn hướng bàn thờ tuổi Bính Dần phù hợp với phong thủy nhất. Mong rằng với những góp ý trên đây của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn trong việc lên phương án thiết kế và bố trí nội thất không gian sao cho phù hợp nhất để mang đến phúc lộc vẹn toàn, gặp nhiều điều may mắn, tốt lành.