Top 25 mẫu thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển thanh lịch đầy tinh tế

Là xu hướng nổi bật hàng đầu hiện nay, thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển thu hút người xem bởi nét lãng mạn đầy tinh tế cùng vẻ đẹp trường tồn với thời gian.

Trong thiết kế kiến trúc, phong cách tân cổ điển được xem là báo hiệu cho sự trở lại của trật tự sau phong trào Rococo phù phiếm hay Baroque rực rỡ. Chúng được thịnh hành tại Châu Ân trong suốt những năm của thế kỷ 19. Và đây được xem là một phong cách sáng tác dựa trên nhiều yếu tố nên dựa vào các mức độ khác nhau về hình thức cổ kính trong kiến trúc La Mã hay Hy Lạp mà trường phái này có thể được mô tả nhiều hay ít.

thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển

Đặc biệt là với các đặc trưng riêng về văn hóa, điều kiện tự nhiên mà ở mỗi khu vực trường phái này lại được biểu hiện theo những cách khác nhau. Theo đó mang đậm bản chất của người Pháp lãng mạn – thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển đã thu hút người xem bởi tính thẩm mỹ kiêu kỳ đầy quý phái đỉnh cao đồng thời làm hài lòng những chủ đầu tư khó tính nhất bằng nét đẹp nhẹ nhàng, thanh thoát nhưng vô cùng tinh tế của mình.

1, Tìm hiểu chung về phong cách kiến trúc Pháp tân cổ điển

1.1 Kiến trúc Pháp tân cổ điển là gì?

thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển

Kiến trúc tân cổ điển Pháp là một phong cách được tạo ra từ phong trào tân cổ điển bắt đầu từ giữa thế kỷ 18 với nét cơ bản nhằm phục hưng các chuẩn mực giá trị, nguyên tắc của chủ nghĩa cổ điển Pháp trong thế kỷ 17 – 18. Các công trình kiến trúc Pháp tân cổ điển cực kỳ trung thành với hình thức cổ điển và lặng lẽ thấm nhuần những thông điệp về chính trị và xã hội mạnh mẽ nên chúng luôn được giới quý tộc, thượng lưu yêu thích. Tuy nhiên về hình thức thì phong cách này không hề cầu kỳ, rườm rà mà được tinh giản trở nên nhẹ nhàng hơn với thiết kế tập trung vào những bức tường, cột trụ và làm nổi bật lên những chi tiết của bộ phận đó.

1.2 Lịch sử nguồn gốc của thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển

thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển

Kiến trúc tân cổ điển Pháp được bắt nguồn từ một vị kiến trúc sư người Pháp với mong muốn phá dỡ bỏ sự cũ kỹ và nhàm chán của trường phái cổ điển. Và những biến động về chính trị cũng như là văn hóa nghệ thuật trong thế kỷ 18 chính là dấu mốc quan trọng giúp trào lưu tân cổ điển Pháp phát triển mạnh mẽ và trở thành cái nôi nuôi dưỡng trường phái này một cách mạnh mẽ nhất. Trong đó có hai giai đoạn chính của phong trào này là:

– Thời gian từ giữa đến cuối thế kỷ 18 được biết đến với tên gọi khác là phong cách Louis XVI vì được phát triển dưới thời vua Louis XVI trị vì và đây cũng là giai đoạn kiến trúc tân cổ điển thực sự thăng hoa và có ảnh hưởng lớn trên khắp Châu Âu để thể hiện trí tuệ và sự giàu có.

– Và một giai đoạn mới trong phong trào tân cổ điển được phát triển bởi Robert và James Adam sau khi đi du lịch và quan sát tàn tích của thế giới cổ điển ở Ý và Dalmatia. Trường phái tân cổ điển được xem là sự đơn giản hóa của phong cách Baroque và Rococo với sự kết hợp hài hòa giữa hình học và tỷ lệ để giúp mang đến cảm giác nhẹ nhàng và thanh lịch hơn cho ngôi nhà.

1.3 Sự phát triển của kiến trúc Pháp tân cổ điển

Ngay sau khi đã hình thành trào lưu ở Pháp, phong cách này đã lan rộng ra khắp lạnh địa Châu Âu và Bắc Mỹ với rất nhiều công trình nổi tiếng như: thánh địa hồi giáo Stourhead House (Palladian), bảo tàng Altes (Berlin, Đức), biệt thự Wobum Abbey (Anh), nhà hát Red Army (Moscow, Nga),… Và trải qua nhiều gia đai đoạn phát triển với những biến cố và thăng trầm, thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển đã có những sáng tạo, đổi mới và hoàn thiện để tồn tại và trở thành một trường phái vững bền hiện nay.

thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển

Và ở nước ta, kiến trúc tân cổ điển được du nhập trong thời kỳ bị Pháp đô hộ và đến nay vẫn được phát triển mạnh mẽ và chiếm trọn sự yêu thích của các chủ đầu tư bởi vẻ đẹp “lai Tây” đầy tinh tế cùng với sự dịch chuyển tương phản hoàn hảo giữa hình dáng và màu sắc của hình khối và chi tiết trang trí theo các quy luật chặt chẽ.

2, Khám phá nét đặc trưng trong thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển

Cũng giống như bản chất của trường phái tân cổ điển, kiến trúc Pháp tân cổ điển cũng được thiết kế theo hướng dân lập và duy tâm qua sự nhận mạnh tính logic, rõ ràng thay vì ưa chuộng tính màu mè với các chi tiết rườm rà. Vì vậy phong cách này giống như một sự chống đối lại trường lưu Rococo cổ điển với các đặc trưng như:

2.1 Thiết kế kiến trúc đề cao tính đối xứng

thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển

Một điểm dễ nhận thấy trong kiến trúc tân cổ điển Pháp chính là sự đối xứng, cân bằng hoàn hảo giữa kết cấu và hình khối trong không gian. Cụ thể là trong bố trí bạn có thể dễ dàng bắt gặp trong nơi đây nét đẹp bề thế đến từ những hình khối khỏe khoắn được bố trí đề cao sự cân đối theo các tỷ lệ nghiêm ngặt để mang đến một tổng thể đầy ấn tượng và thu hút. Đặc biệt là các công trình này trong thiết kế, thi công thường lấy khu vực sảnh làm trung tâm và mở rộng cân đối sang hai bên để ghi lại một dấu ấn hoàn hảo về tính bề thế, đồ sộ của công trình.

2.2 Đặc điểm hình dáng trong thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển

thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển

Cũng giống như các công trình kiến trúc Pháp cổ thì hình dáng của các công trình Pháp tân cổ điển thường được thiết kế đề cao tính vuông vức, cân đối để thể hiện được sự uy nghiêm và đồ sộ của tổng thể công trình. Đặc biệt là tuy không cần sử dụng quá nhiều chi tiết hoa văn nhưng sự đăng đối trong bố cục, hình khối cùng các đường phào chỉ để thông nhất sự hài hòa về tổng thể để tạo nên một nên đẹp vô cùng vững chãi và bề thế cho công trình. Để từ đó giúp khẳng định đẳng cấp và bản lĩnh của gia chủ một cách hoàn hảo nhất.

2.3 Sử  dụng các chi tiết hoa văn

Thay vì tập trung vào tô điểm những bức phù điêu với các chi tiết hoa văn chạm khắc tinh tế như phong cách Pháp cổ thì kiến trúc tân cổ điển Pháp lại chú trọng hơn với những đường nét, vòm cong uốn lượn tinh tế. Các chi tiết hoa văn được giản lược thường tập trung tại các hệ mái, vòm cửa cũng như các vị trí đầu và bệ đỡ của các trụ cột.

thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển

Bên cạnh đó những chi tiết bề mặt tường tại nơi đây cũng được thiết kế chú trọng vào sự đơn giản như các đường gờ nhẹ nhàng hoặc để phẳng, nhẵn thay cho việc sử dụng các họa tiết cầu kỳ. Đặc biệt là các dấu ấn đường nét của phong cách này cũng được hòa trộn thêm những quan điểm, nguyên lý thiết kế mới chứ không chỉ đơn thuần là sự sao chép để mang đến một diện mạo riêng làm say đắm mọi ánh nhìn.

2.4 Sử dụng thức cột trong thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển

thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển

Có thể thấy được thức cột trình là một hình ảnh đặc trưng không thể thiếu trong các công trình kiến trúc tân cổ điển qua việc chịu nhiều ảnh hưởng của trường phái cổ điển Baroque cổ điển. Và trong công trình này các hệ thức cột thường được chú trọng vào tính khoa học, chính xác và đại diện cho vẻ đẹp vững chãi vượt qua sự bào mòn của thời gian. Đặc biệt là trong thiết kế các hệ thức cột này đều được tính toán theo một tỷ lệ nghiêm ngặt cũng như là các quy tắc chặt chẽ trong sử dụng các chi tiết hoa, văn trang trí tại hệ cột sao cho hài hòa và hợp lý nhất để khẳng định thương hiệu của kiến trúc tân cổ điển Pháp.

2.5 Ưa chuộng sử dụng bảng màu nhẹ nhàng

thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển

Thông thường các công trình kiến trúc tân cổ điển Pháp thường lựa chọn cho mình một dáng vẻ thanh lịch đầy dịu dàng với bảng màu trung tính nhẹ nhàng làm chủ đạo. Cụ thể là những gam màu: trắng tinh khôi, trắng kem, trắng lạnh, be, vàng nhạt,… luôn là sự lựa chọn yêu thích của công trình này để giúp làm nổi bật lên các chi tiết, đường nét trang trí đồng thời giúp công trình kiến trúc trở nên cao ráo hơn. Ngoài ra thì đây còn là những gam màu huyền thoại để đẻ đảm bảo cho công trình nét đẹp thẩm mỹ quý phái, kiêu kỳ mà không bao giờ lỗi mốt như chính bản chất của trường phái tân cổ điển.

2.6 Thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển với phần mái đa dạng

thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển

Trong thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển thì phần mái cũng là một một yếu tố vô cùng quan trọng để thể hiện sự quý phái cho tổng thể công trình và thu hút mọi ánh nhìn từ xa. Thông thường các công trình kiến trúc Pháp thường lựa chọn các thiết kế mái dạng vòm như mái chóp hoặc mái marsand với nhiều họa tiết trang trí tinh tế để làm nổi bật lên sức hút kiêu kỳ và đẳng cấp đặc trưng của trường phái này. Tuy nhiên trong nhịp sống hiện nay thì các mẫu mái thái cũng được nhiều kiến trúc sư kết hợp khéo léo với các hệ trụ cột để sử dụng cho kết chúng này để mang đến một tổng thể không quá cầu kỳ mà vẫn vô cùng sang trọng, đẹp mắt.

3, Top 25 mẫu thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển thanh lịch đầy cuốn hút

Cùng với việc đi sâu vào tìm hiểu về trường phái tân cổ điển Pháp thì để đánh giá khách quan hơn về sức hút thẩm mỹ vô cùng tinh tế và sự ứng dụng đa dạng của phong cách này trong nhịp sống hiện nay thì hãy cùng chúng tôi tham khảo top 20 mẫu thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển nổi bật hàng đầu hiện nay.

3.1 Mẫu kiến trúc tân cổ điển Pháp nhà mái thái

thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển

Trong mẫu thiết kế kiến trúc này không chỉ giúp người xem choáng ngợp về hình khối kiến trúc đồ sộ mà cùng với sự kết hợp của những đường nét, hoa văn trang trí tinh tế giúp làm nổi bật lên sự mềm mại và uyển chuyển hoàn hảo của toàn bộ phối cảnh không gian. Đặc biệt là cùng với việc sử dụng hệ thống trụ cột lonic chạy thẳng lên phía tầng mái không chỉ giúp chống đỡ kết cấu chịu lực của mái mà còn giúp cho tổng quan mặt tiền của công trình thêm phần cuốn hút và ấn tượng hơn.

thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển

Nhìn tổng quan công trình này mang đã giúp mang đến một góc nhìn vô cùng uy nghi và bề thế với sự kiên cố trong kết cấu cùng quy mô kiến trúc lớn. Với thiết kế hình khối cao ráo, mẫu kiến trúc này đã giúp phô diễn hoàn hảo những đường nét tinh tế cùng các bố cục mảng khối hoàn mĩ trong từng đường nét, chi tiết. Cùng việc tô điểm những đường gờ, phào chỉ nhẹ nhàng kết hợp hài hòa với mái thái màu nâu đen xếp lớp đã nâng đỡ công trình thêm phần đẳng cấp.

thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển

Mẫu thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển này đã ghi điểm hoàn hảo với kết cấu các hình khối vuông vức tạo nên một tổng thể uy nghi đầy vững chãi. Các mảng miếng trong đều được các kiến trúc sư khéo léo thể hiện qua những đường nét mềm mại, tinh tế tuân thủ nghiêm ngặt theo quy luật đối xứng hoàn hảo của trường phái kiến trúc kiểu Pháp. Đặc biệt là với việc chấm phá khác biệt qua thiết kế mái thái hiện đại nhưng không gây ảnh hưởng đến nét đẹp hoài cổ của công trình.

thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển

Mẫu biệt thự phố hai mặt tiền theo phong cách tân cổ điển Pháp này đã làm tan chảy trái tim của rất nhiều gia chủ bởi thiết kế vô cùng tinh tế và cung phu. Sự tỉ mỉ trong từng đường nét, chi tiết phù điêu đã kiến tạo cho tổng thể công trình một nét đẹp kiêu kỳ đầy cuống hút. Thiết kế các hệ trụ cột vững chắc tạo nên tính chất đối xứng cân bằng trong tổng thể kết hợp hài hào với hệ mái thái đã mang đến sự thống nhất chuẩn chỉ về bố cục hoàn hảo.

thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển

Mẫu biệt thự phố kiểu Pháp qua cách xử lý khéo léo, tỉ mỉ đã ghi điểm hoàn hảo bởi hình khối kiến trúc cân đối cùng mặt tiền thông thoáng ấn tượng. Mặt tiền phía trước được sử dụng các kết cấu trụ cột tròn Lonic với phần chân và đầu ốp phào đơn giản giúp tổng thể trở nên đẹp mắt và cuốn hút hơn. Thiết kế hệ thống tường bao khép kín kết hợp hoàn hảo giữa khung hoa sắt nghệ thuật và tường gạch vừa giúp nâng tầm giá trị thẩm mỹ cho tổng thể lại vừa giúp đảm bảo sự chắc chắn và an toàn, an ninh cho công trình.

thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển

Tông thể công trình thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển này đã được kiến trúc sư phác thảo một cách hoàn hảo với những đường nét đối xứng và tuân thủ theo những nguyên tắc tỷ lệ vàng nghiêm ngặt. Các hệ trụ cột với phần chân và đầu cột tuy không thiết kế khắc họa quá nhiều chi tiết cầu kỳ tinh xảo nhưng vẫn đảm bảo được nét đẹp thanh lịch, quý phái cần có. Đặc biệt là việc chú trọng đến những đường nét khỏe khoắn cùng thiết kế mái thái và hệ thống cửa nhôm kính màu nâu tối đã tạo nên một sức hút đồng điệu, thống nhất.

thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển

Mẫu kiến trúc tân cổ điển Pháp này đã tạo một dấu ấn người xem bởi nét đẹp nhẹ nhàng đầy thanh lịch. Tại đây các kiến trúc sư đã khéo léo sử dụng những hệ trụ tròn và tô điểm những đường gờ chỉ nhẹ nhàng thay cho họa tiết phù điêu cầu kỳ đã mang đến một góc nhìn hài hòa với tổng thể quy mô công trình. Bên cạnh đó gam màu trắng kem nhẹ nhàng luôn là bảng màu quen thuộc của phong trào kiến trúc này để gắn liền với sự tinh tế và nhẹ nhàng cho tổng thể.

thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển

Công trình này đã khiến cho người xem khó có thể rời mắt bởi nét đẹp quý phái đầy trang nhã của lối kiến trúc tân cổ điển. Việc tô điểm các đường phào chỉ nhẹ nhàng với những đường gờ uốn lượn đã giúp tạo nên một hình thể vô cùng hài hòa với các hệ cột vững chãi và chắc chắn. Thiết kế gam màu trắng làm chủ đạo chính là một gợi ý tối ưu để giúp làm nổi bật lên những đường nét hoa văn tinh tế. Hơn nữa phần mái thái có độ dốc vừa phải rất phù hợp với điều kiện khí hậu ở nước ta.

3.2 Mẫu thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển với mái Marsand

thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển

Ngắm nhìn công trình thiết kế này giúp ta có thể cảm nhạn được một hình khối kiến trúc vô cùng kiên cố và uy nghi toát lên từ kết cấu tổng thể bề thế và vững chắc. Nổi bật trong công trình chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa hệ thống trụ cột vuông – tròn đan xen cộng hưởng với những đường nét gờ chỉ và các tấm phù điêu đẹp mắt để tạo nên một phối cảnh kiến trúc vô cùng sang trọng. Đặc biệt là từ hàng rào, cổng cửa cho đến kiến trúc đều có sự thống nhất chuẩn chỉ để giúp ngôi nhà thêm phần đẹp mắt và cuốn hút hơn.

thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển

Với quy mô rộng lớn cùng thiết kế hệ thống mặt tiền vô cùng đẹp mắt đã giúp công trình này mang đến một dấu ấn sức hút mạnh mẽ trong mắt các gia đình. Với hình khối được thiết kế đầy vững chắc và bề thế thì nhìn từ xa vẫn có thể cảm nhận được sức hấp dẫn nổi bật đầy đẳng cấp của công trình. Đặc biết là với việc xử lý khối vòm vùng phần mái đầy tinh tế và cao ráo để giúp mang đễn những cảm quan tích cực nhất trong mắt người nhìn.

thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển

Thanh lịch đầy tinh tế chính là nét đẹp mà mẫu thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển mang đến cho công trình biệt thự phố này. Toàn bộ mặt tiền được sử dụng hệ thống hệ trụ cột Lonic với các chi tiết hoa văn nhẹ nhàng tại phần chân và đầu cột giúp tạo nên một hiệu ứng đầy tao nhã cho tổng thể công trình. Bên cạnh đó với hệ thống mái Marsand kết hợp với khối vòm cong bán nguyệt với các đường gờ bo cong đã tạo một điểm nhấn mềm mại và uyển chuyển tuyệt đối cho tổng thể.

thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển

Lấy cảm hứng từ các dinh thự đẳng cấp, mẫu kiến trúc này đã được các kiến trúc sư khéo léo triển khai một cách sang trọng đầy uy nghi qua việc tuân thủ nghiêm ngặt những nguyên tắc cân bằng và đối xứng. Từng mảng khối trong công trình đều được bố trí theo tỷ lệ cân đối và tô điểm thêm các chi tiết sang trọng và tinh tế để nâng tầm đẳng cấp cho tổng thể công trình. Bên cạnh đó với khối mái Marsand kết hợp với những hình khối đa dạng như hình vòm, hình chữ nhật và các chi tiết phù điêu trang trí càng giúp nâng tầm hiệu ứng thẩm mỹ thêm phần cuốn hút hơn.

thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển

Đứng trước công trình kiến trúc kiểu Pháp tân cổ điển này thì người xem hoàn toàn bị chinh phục bởi nét đẹp cuốn hút vô cùng thư thái và nhẹ nhàng. Thiết kế hệ trục cột Lonic với hệ thống khối vòm và các đường gờ chỉ nhẹ nhàng tuy không quá cầu kỳ nhưng đủ để gây ấn tượng bởi giá trị thẩm mỹ thanh lịch và tinh tế. Sự thanh thoát của tone màu trắng tinh khôi với các khối hình vững chắc và đường nét mềm mại hứa hẹn sẽ mang đến một phối cảnh vô cùng kiều diễm và đẳng cấp cho tổng thể công trình.

thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển

Mẫu thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển nhẹ nhàng này chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu thích nét đẹp lãng mạn, dịu dàng và phảng phất chút hoài niệm cổ điển tinh tế. Không gian mặt tiền được khéo léo thiết kế với hệ thống khối cửa kính cao không chỉ là điểm nhấn mang đến một phối cảnh thanh lịch mà còn giúp kết cấu không gian đón nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn. Và với hệ thống tường bao chắc chắn từ cửa cổng với thiết kế phun sơn tĩnh điện tối màu đã mang đến một hiệu ứng nền rõ nét cho ngoại thất sơn trắng của công trình.

thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển

Cùng với quy mô rộng lớn cùng hình khối kiên cố, chắc chắn mẫu thiết kế kiến trúc này đã khiến người xem choáng ngợp bởi nét đẹp uy nghi, lộng lẫy. Thiết kế đề cao hệ thống trụ cột Lonic với những đường gờ, phào chỉ cahyj dọc theo thân cột phối hợp hài hòa với những chi tiết hoa văn tỉ mỉ đã mang đến một nét đẹp tinh tế quý phái hoàn hảo cho công trình. Cùng với hệ thống cửa được thiết kế theo dạng vòm với sự ăn khợp hoàn hảo kết hợp với các đường bao quanh đẹp mắt vừa giúp mặt tiền công trình thêm phần cuốn hút lại vừa đảm bảo sự cân đối tuyệt đối theo tỷ lệ kiến trúc nghiêm ngặt của trường phái tân cổ điển Pháp.

thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển

Trong mẫu thiết kế kiến trúc này từ hệ thống tường bao cho đến phối cảnh kiến trúc mặt tiền đều có sự cân nhắc với tính hài hòa cao độ để toát lên sự kiên cố đầy bề thế. Nổi bật trong công trình là hệ thống trụ cột với những nét gờ chỉ chạy dọc thẳng theo hệ thống thân cột với phần chân và đầu được trang trí các chi tiết hoa văn đẹp mắt để tạo nên một tổng thể vô cùng sang trọng. Đặc biệt là với thiết kế rộng mở với phần mái Marsand với gam màu ghi xám đã đã giúp tạo thêm sức hút mạnh và ấn tượng hơn cho công trình.

thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển

Với thiết kế đề cao tính đối xứng hoàn hảo, mẫu thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển này đã tạo nên một tổng thể vô cùng sang trọng và chỉ nhìn qua vẫn có thể cảm nhận được sức sống mãnh liệt với ngoại thất tươi sáng. Bên cạnh đó với sự mềm mại, quyến rũ của hệ thống trụ cột được hiện diện trọn vẹn qua bố cục sắp xếp khéo léo với phần chân và đầu cột được tô điểm các hoa văn tinh tế. Bên cạnh đó với những khối vòm ban công, lan can được thiết kế bằng sắt phun sơn tĩnh điện màu đen nổi bật trên nền trắng chủ đạo đã mang đến một sức hút vô cùng mạnh mẽ.

3.3 Mẫu kiến trúc Pháp tân cổ điển mái chóp

thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển

Mẫu thiết kế kiến trúc này đã chinh phục mọi ánh nhìn bởi một tổng thể vô cùng kiên cố và bề thế qua sự kết hợp hoàn hảo giữa các đường nét và kết cấu hình khối. Thiết kế mặt tiền đã được khéo léo trang trí tỉ mỉ và chỉn chu trong từng chi tiết hoa văn, phù diêu dựa trên các nguyên tắc tỉ lệ vàng nghiêm ngặt để tạo nên một sức hấp dẫn đầy đẳng cấp đậm chất hoàng gia. Bên cạnh đó với việc thiết kế hài hòa với cảnh quan, sân vườn đã tạo nên một tổng thể kiêu kỳ mà bất cứ ai đều muốn sở hữu.

thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển

Mẫu kiến trúc tân cổ điển Pháp này đã khiến người xem phải choáng ngợp trước vẻ đẹp uy nghi, lộng lẫy và chiếm trọn sự yêu thích của giới thượng lưu bởi vẻ đẹp kiêu sa bất chấp sự bào mòn của thời gian. Thiết kế hệ trụ Lonic giống như một sợi dây liên kết hoàn hảo để kết nối chặt chẽ các kết cấu tầng riêng biệt và ở mỗi tầng thì đầu cột lại được điểm xuyến các chi tiết hoa văn dát vàng nổi bật. Ngoài ra cùng với các chi tiết phù điêu được chạm khắc và đắp nổi đầy tinh tế càng giúp nâng tầm giá trị thẩm mỹ vô cùng quý phái, kiêu kỳ cho công trình này.

thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển

Mẫu thiết kế biệt thự phố này đã gây một ấn tượng vô cùng hấp dẫn bởi sự cao lớn của sảnh chính được kết hợp với hình khối kiến trúc cân đối hài hòa. Trong công trình này đã được các kiến trúc sư khéo léo loại bỏ những hoa văn, họa tiết rườm rà, rắc rối mà thay thế bằng những hình khối gờ phào đắp nổi chạy dọc theo các hệ thân trụ một cách nhẹ nhàng đầy tinh tế. Đặc biệt là các hệ thức cột trụ tròn đối xứng nối liên tạo nên một tổng thể liền mạch giữa các tầng một cách hoàn hảo nhất.

thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển

Ghi dấu ấn bởi những đường nét tinh tế đầy kiêu kỳ, công trình thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển này đã mang đến một nết đẹp vô cùng huyền bí và thanh lịch. Việc sử dụng các thức cột tròn kết hợp xen kẽ với các mảng tường vuông vức không chỉ tăng giá trị thẩm mỹ mà còn giúp nâng đỡ phần mái và ban công của công trình thêm phần vững chãi và kiên cố. Đặc biệt là một hệ thống vách kính ốp tường kéo dài từ tầng 1 đến tầng 3 đã giúp tạo dấu ấn độc đáo để giúp thu hút sự chú ý của mọi người.

thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển

Cùng với quy mô rộng lớn, các kiến trúc sư đã kiến tạo nên một kiệt tác lâu đài đầy hoành tráng và bề thế để hấp dẫn mọi ánh nhìn. Cùng với hệ thống trụ cột kiên cố với chân móng cao cùng hệ thống phào chỉ trang trí đẹp mắt càng giúp cho tổng thể ngoại thất của công trình thêm sức hút vô cùng ấn tượng và đẹp mắt. Bên cạnh đó với việc tỉ mỉ đắp nổi các tấm phù điêu tinh xảo kết hợp với khối mái hình chóp vòm giúp mang đến cho công trình một nét đẹp nguy nga, tráng lệ khi nhìn từ xa đến gần.

thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển

Thiết kế mang hình khối đồ sộ cùng kết cấu vững chắc, mẫu thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển này đã khơi gợi nên một không gian vô cùng bề thế và cuốn hút. Cùng với sự biến tấu độc đáo từ phong cách cổ điển Pháp, ngoại thất của công trình này được trang trí với những chi tiết hoa văn,họa tiết đắp nổi vô cùng đẹp mắt kết hợp với cá hệ thống cột Lonic vuông, tròn được trang trí tỉ mỉ mang đến một sức hút vô cùng riêng biệt.bên cạnh đó với thiết kế cửa và ban công hình bán nguyệt giúp cho tổng thể công trình trở nên uyển chuyển và mềm mại hơn.

thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển

Trong công trình biệt thự tân cổ điển Pháp này đã toát lên một sức hút vô cùng kiên cố và đồ sộ với sự kết hợp của những hình khối bề thế và vững chắc. Các bố cục mảng khối trong không gian đều được tính toán tỉ mỉ với tỷ lệ vàng chuẩn chỉ giúp mang đến một kết cấu cân đối để phô diễn sự tinh tế hoàn hảo của công trình. Bên cạnh đó với các hệ trục cột vuông và khối cột Lonic được chú trọng trang trí phần chân và đầu cột để tạo nên nét đẹp kiêu kỳ và quý phái cho căn biệt thự. Ngoài ra cùng với khối mái hình cầu màu xanh xám thì nhìn từ xa ta vẫn có thể cảm nhận được sức hấp dẫn tráng lệ của công trình này.

thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển

Nhìn từ xa, mẫu lâu đài này vẫn có thể hấp dẫn người xem với vẻ đẹp xa hoa đầy hoành tráng và mỹ lệ. Mẫu thiết ké này đã được các kiến trúc sư kỳ công tạo nên một nét đẹp vô cùng hoa lệ với các chi tiết phù điêu đắp nổi đầy công phu cùng những đường nét mềm mại. Từng chi tiết trên các hệ thức cột, khung vòm, mái chóp đều được công hưởng hoàn hảo khiến người xem phải trầm trồ về nét quyến rũ, kiến cố và vững chắc của công trình.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên đây Hoàng Gia Vũ đã cùng mọi người đi sâu vào khám phá về trường phái tân cổ điển Pháp, các đặc điểm và nét hấp dẫn của giá trị thẩm mỹ tinh tế qua top 25 mẫu thiết kế kiến trúc Pháp tân cổ điển được yêu thích hàng đầu hiện nay. Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc nắm bắt các trường phái thiết kế cũng như là cân nhắc lựa chọn trường phái phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.