Tìm hiểu sinh năm 1995 xây nhà hợp hướng nào?

Việc tìm hiểu sinh năm 1995 xây nhà hợp hướng nào sẽ giúp bạn mang đến cho gia đình một không gian sống hoàn hảo, đón nhận nhiều may mắn, tài lộc.

Phong thủy từ lâu đã được biết đến là một yếu tố vô cùng quan trọng trong đời sống của con người. Bởi ông cha ta thường quan niệm rằng chỉ có đảm bảo hài hòa về mặt phong thủy thì mới có thể mang đến những điều tốt lành. Chính vì vậy đối với việc quan trọng như xây dựng nhà ở thì việc đảm bảo yếu tố này là vô cùng cần thiết.

sinh năm 1995 xây nhà hợp hướng nào

Và trong phong thủy thì hướng và định hướng được xem là quan trọng nhất vì hướng được xem là định vị nơi luồng vận chuyển sinh khí. Do đó để có một tổ ấm hoàn hảo giúp gia đình đón nhận được nhiều may mắn và tài lộc thì đòi hỏi bạn cần phải lựa chọn hướng nhà phù hợp. Tuy nhiên tùy thuộc vào từng niên mệnh lại có những cách lựa chọn hướng nhà khác nhau. Vậy người sinh năm 1995 xây nhà hợp hướng nào? Hãy cùng Hoàng Gia Vũ đi sâu tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu sinh năm 1995 xây nhà hợp hướng nào?

sinh năm 1995 xây nhà hợp hướng nào

Theo học thuyết âm dương ngũ hành trong phong thủy thì mỗi người sinh ra sẽ có một “mạng” khác nhau mang những nét đặc trưng riêng về tính cách cũng như sự tương sinh tương khắc riêng ứng theo Đông tứ mệnh hoặc Tây tứ mệnh. Và dựa vào đó khi xây dựng nhà ở sẽ tương xứng với Đông tứ trạch và Tây tứ trạch riêng. Vì vậy trong khi tìm hiểu người sinh năm 1995 xây nhà hợp hướng nào thì điều đầu tiên đòi hỏi bạn cần phải nắm rõ các thông tin phong thủy của người tuổi này.

1, Tìm hiểu thông tin phong thủy cho người sinh năm 1995

Người sinh năm 1995 có năm sinh âm lịch là Ất Hợi – Quá vãng chi trư tức là con heo lang thang, hay đi

Quẻ mệnh: mạng Khôn theo hành Thổ thuộc Tây tứ mệnh

Ngũ hành: Sơn Đầu Hỏa tức là Lửa trên núi

Và dựa trên các thông tin về tử vi, quẻ mệnh trên đây mà ta có thể tính toán được các hướng tốt – xấu cho người sinh năm 1995 như sau:

– Các hướng tốt hợp mệnh người sinh năm 1995

sinh năm 1995 xây nhà hợp hướng nào

Hướng Đông Bắc: được cung Sinh Khí thuộc sao Tham Lang chủ về tài lộc, tiền của và sự nghiệp. Đây là là hướng tốt nhất trong Bát trạch giúp mang đến sự phát triển, thăng tiến trong sự nghiệp, tiền của dồi dào, phúc lộc vẹn toàn và rất tốt cho nam giới.

Hướng chính Tây: được cung Thiên Y thuộc sao Cự Môn chủ về sức khỏe. Đây là hướng tốt thứ hai trong Bát Trạch giúp mang đến những điều tốt đẹp cho thể chất lẫn tinh thần, gia đình yên ấm, gia tài hưng thịnh và đặc biệt là rất tốt cho người phụ nữ trong gia đình.

Hướng Tây Bắc: được cung Diên Niên thuộc Vũ Khúc Tinh chủ về hòa thuận. Đây là hướng tốt thứ ba trong Bát Trạch giúp mang đến nhiều may mắn, âm dưng hòa hợp, hậu vận có nhiều phước đức, gia đình êm ấm và giúp củng cố các mối quan hệ ngoại giao.

Hướng Tây Nam: được cung Phục Vị thuộc sao Tả Phù chủ về bình yên. Đây là cung tốt cuối cùng trong Bát Trạch giúp củng cố sức mạnh tinh thần, gia đình yên ấm và gặp nhiều điều tốt lành trong học tập, thi cử.

– Sinh năm 1995 xây nhà hợp hướng nào – Các hướng xấu

sinh năm 1995 xây nhà hợp hướng nào

Hướng chính Bắc: phạm cung Tuyệt Mệnh thuộc sao Phá Quân chủ về những điều hung hại. Đây là hướng xấu nhất trong Bát Trạch mang đến những điều hung hại, bệnh tật chết người, tuyệt tự hoặc con cái mất sớm, làm ăn phá sản,…

Hướng chính Đông: phạm cung Lục Sát thuộc sao Văn Khúc chủ về những điều rủi ro, không tốt lành. Đây là hướng xấu thứ hai trong Bát Trạch mang đến tai nạn, bệnh tật, gia đình bất hòa, cãi vã, phạm vào lao ngục,…

Hướng Đông Nam: phạm cung Ngũ Quỷ thuộc sao Liêm Trinh chủ về những cái xấu. Đây là hướng xấu thứ ba trong Bát Trạch làm phá vỡ các mối quan hệ, bị tiểu nhân quấy phá, làm ăn thất bại, hao tốn tiền của,…

Hướng chính Nam: phạm cung Họa Hại thuộc sao Lộc Tồn chủ về những điều không may mắn. Đây là hướng xấu cuối cùng trong Bát trạch mang đến nhiều rủi ro, thất bại và làm kiệt quệ về tinh thần và ý chí.

2, Tìm hiểu người sinh năm 1995 xây nhà hợp hướng nào?

sinh năm 1995 xây nhà hợp hướng nào

Theo học thuyết phong thủy thì việc lựa chọn hướng xây nhà cần phải đảm bảo lựa chọn theo các hướng tốt hợp mệnh gia chủ thì mới có thể thu hút được nhiều vượng khí và năng lượng tích cực. Để từ đó giúp mang đến cho gia đình những điều may mắn. tốt lành. Vì vậy trong lựa chọn hướng xây nhà cho người sinh năm 1995 thì bạn có thể tham khảo một trong bốn hướng tốt của người mệnh này như sau:

– Chọn hướng xây nhà theo cung Sinh Khí

Gia chủ mạng Khôn nếu chọn hướng Cấn (hướng Đông Bắc) làm hướng xây nhà theo cung Sinh Khi sẽ được quẻ Địa Sơn Thiên trong Kinh chu dịch. Xét về khía cạnh lý thuyết thì đây được xem là quẻ thượng cát giúp mang đến cho gia đình phúc lộc vẹn toàn, sự nghiệp phát triển, công danh thăng tiến,… Nhưng trên thực tế các chuyên gia cho rằng không nên lựa chọn cung này bởi cung Sinh Khí thuộc sao Tham Lang là Dương Mộc còn cung Cấn lại là Dương Thổ – khắc nhau nên sẽ gây hại cho con trai út trong gia đình.

– Sinh năm 1995 xây nhà hợp hướng nào theo cung Thiên Y

Gia chủ mạng Khôn nếu chọn hướng xây nhà là hướng Đoài (hướng chính Tây) theo cung Thiên Y sẽ được quẻ Địa Trạch Lâm trong Kinh chu dịch. Quẻ này chính là quẻ thượng cát giúp gia đình gặp thiên thời để củng cố sức khỏe, bệnh tật thuyên giảm, con cái đông đúc, gia tài thịnh vượng và có duyên âm phù trợ.

– Chọn hướng xây nhà theo cung Diên Niên

Gia chủ mạng Khôn nếu chộn hướng Càn (hướng Tây Bắc) làm hướng xây nhà theo cung Diên Niên sẽ được quẻ Địa Thiên Thái trong Kinh chu dịch. Đây được đánh giá là một quẻ thứ cát giúp gia đình hạnh phúc, vợ chồng hòa thuận, mọi sự ổn định, củng cố các mối quan hệ ngoại giao tốt lành, làm ăn phát đạt.

– Sinh năm 1995 xây nhà hợp hướng nào theo cung Phục Vị

Gia chủ mạng Khôn nếu chọn hướng xây nhà là hướng Khôn (hướng Tây Nam) theo cung Phục Vị sẽ được quẻ Khôn Vi Thủy trong Kinh chu dịch. Quẻ này trên thực tế được đánh giá là quẻ thứ cát giúp mang đến sự ổn định, bình yên, gia đình hòa thuận, mọi việc hanh thông. Nhưng trên thực tế người sinh năm 1995 không nên chộn hướng này bởi cung Phục Vị thuộc sao Bồ Chúc là Âm Thủy mà cũng Khôn cũng là Âm nên sẽ gây hại cho những người phụ nữ trong gia đình.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây đã cùng mọi người đi sâu vào tìm hiểu người sinh năm 1995 xây nhà hợp hướng nào để đảm bảo về phong thủy. Mong rằng với những chia sẻ trên đây của Hoàng Gia Vũ sẽ giúp ích cho mọi người trong việc đưa ra phương án thiết kế và xây dựng tổ ấm của mình một cách hoàn hảo nhất.