Người sinh năm 1983 sơn nhà màu gì là hợp phong thủy nhất?

Lựa chọn màu sơn theo tuổi không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn có ý nghĩa phong thủy rất quan trọng. Vậy người sinh năm 1983 sơn nhà màu gì là tốt nhất?

Trong thiết kế và xây dựng nhà ở thì phong thủy luôn là yếu tố được các gia chủ quan tâm, chú trọng hàng đầu. Vì trong quan niệm của dân tộc ta chỉ có đảm bảo hài hòa theo phong thủy mới giúp mang đến cho gia đình nhiều may mắn và tài lộc. Và trong thiết kế bên cạnh các yếu tố vận trạch, phương vị thì việc sắp xếp và trang trí ngôi nhà cũng rất được các gia chú trọng.

sinh năm 1983 sơn nhà màu gì

Trong đó được biết đến là yếu tố không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ trong không gian mà còn giúp bổ sung năng lượng hoàn hảo cho không gian thì việc lựa chọn màu sơn nhà cũng rất quan trọng. Và tùy thuộc vào niên mệnh của mỗi người mà lại có những lựa chọn màu sắc phù hợp khác nhau. Vậy người sinh năm 1983 sơn nhà màu gì là tốt nhất?

Tìm hiểu người sinh năm 1983 sơn nhà màu gì?

Trong phong thủy phương Đông quan niệm rằng màu sắc được hình thành bởi sự giao biến giữa Âm và Dương. Cụ thể là sự giao biến này đã tạo ra ngũ hành cùng với các biểu tượng màu sắc đặc trưng. Theo đó tùy thuộc vào niên mệnh của mỗi người lại có những màu sắc bản mệnh, tương hợp và tương khắc khác nhau. Vì vậy để biết được người sinh năm 1983 sơn nhà màu gì thì đòi hỏi chúng ta cần phải đi sâu vào phân tích về niên mệnh của họ.

1, Thông tin chung về người sinh năm 1983

sinh năm 1983 sơn nhà màu gì

Nhìn chung những người sinh năm 1983 sẽ có năm can chi âm lịch là năm Quý Hợi

Quẻ mệnh: tại cung Tốn hành Thổ thuộc Tây tứ mệnh

Ngũ hành: Đại Hải Thủy có nghĩa là Nước biển lớn

Và dựa trên ngũ hành, quẻ mệnh phía trên của người sinh năm 1983 mà bạn có thể tính toán các gam màu phù hợp để giúp bổ trợ cho tài vấn theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh, tương khắc.

2, Người sinh năm 1983 sơn nhà màu gì?

Trong tìm hiểu người sinh năm 1983 sơn nhà màu gì thì có thể thấy được người tuổi này có ngũ hành là Đại Hải Thủy nên trong thiết kế chúng ta có lựa chọn những gam màu như: màu xanh da trời, xanh coban, xanh dương, đen, xanh đen,… là những gam màu tương hợp với mệnh Thủy để giúp bổ trợ năng lượng cho không gian (lưỡng thủy thành giang). Bên cạnh đó bạn cũng có thể lựa chọn những gam màu thuộc hành Kim như: màu ánh kim, trắng, be, kem,… là các gam màu tương sinh với hành Thủy để giúp người sinh năm 1983 kích tài vận và mang đến nhiều may mắn, tài lộc. Tuy nhiên theo nguyên tắc phản sinh: kim sinh thủy nhưng kim nhiều thì thủy sẽ đục – thì bạn cũng không nên quá lạm dụng những gam màu này.

sinh năm 1983 sơn nhà màu gì

Ngoài ra trong phối màu cho ngôi nhà bên cạnh việc sử dụng những gam màu tương sinh, tương hợp thì các gia chủ cũng nên hạn chế sử dụng những gam màu: nâu, vàng nâu, vàng,… thuộc hành Thổ vì Thổ khắc Hỏa. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn không sử dụng những gam màu này vì đây là cách phối màu không phù hợp với thuyết ngũ hành. Thay vào đó bạn có thể sử dụng chúng như những phụ kiện trang trí để tô điểm cho ngôi nhà thêm sinh động. Ngoài ra nếu yêu thích bạn cũng có thể sử dụng chúng nhiều hơn những không nên vượt quá những gam màu thuộc hành Thủy để đảm bảo theo phong thủy bởi tuy Thổ khắc Thủy nhưng Thủy nhiều thì Thổ sẽ bị cuốn trôi.

3, Tư vấn lựa chọn màu sơn nhà cho người sinh năm 1983

Như vậy bài viết trên đây đã chia sẻ với mọi người những bảng màu tốt để giải đáp với mọi người vấn đề người sinh năm 1983 sơn nhà màu gì? Tuy nhiên trong thực tế thiết kế và trang trí để mang đến sự hài hòa và đẹp mắt cho không gian, bên cạnh việc lựa chọn màu sắc đòi hỏi bạn cần phải biết cách sử dụng và phối hợp các bảng màu sao cho hợp lý nhất. Theo đó dưới đây là một số gợi ý sơn nhà phù hợp cho người sinh năm 1983 mà bạn có thể tham khảo:

sinh năm 1983 sơn nhà màu gì

Trong không gian phòng khách, bạn có thể lựa chọn cách phối màu trắng – xanh dương hoặc trắng – đen tuy đơn giản nhưng lại vô cùng cùng sang trọng và tinh tế. Và một bức tranh màu xanh nước biển hay một bình hoa tươi sẽ giúp tạo điểm nhấn đẹp và phù hợp với phong thủy cho không gian.

sinh năm 1983 sơn nhà màu gì

Thiết kế phòng bếp nên lựa chọn thiết kế cùng với tone màu phòng khách để tạo sự hài hòa và kết nối tổng thể đồng điệu. Tuy nhiên thì màu sơn trong không gian nơi đây không nên chọn những gam màu quá đậm vì với sự oi bức ở nơi đây sẽ gây cảm giác khó chịu cho người dùng.

sinh năm 1983 sơn nhà màu gì

Phòng ngủ của người sinh năm 1983 nên lựa chọn những gam màu nhẹ nhàng và dịu mắt như: trắng kem, trắng sữa hay màu xanh nước biển để giúp bổ sung năng lượng tốt lành nuôi dưỡng cơ thể và mang đến những giây phút nghỉ ngơi thoải mái nhất.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây đã cùng mọi người đi sâu vào tìm hiểu vấn đề người sinh năm 1983 sơn nhà màu gì là tốt cho phong thủy nhất. Mong rằng với những chia sẻ trên đây của Hoàng Gia Vũ sẽ hữu ích cho mọi người trong việc đưa ra phương án thiết kế và trang trí ngôi nhà của mình sao cho vừa đẹp mắt lại vừa mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.