Lỗi phong thủy cửa chính đối diện với cổng nhà hàng xóm

Cửa chính đối diện với cổng nhà hàng xóm là một lỗi phong thủy nghiêm trọng, một điều tối kỵ gây ảnh hưởng xấu đến tài vận, may mắn của gia đình.

Trong tiềm thức của ông cha ta từ xưa đến nay thì phong thủy luôn là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua trong thiết kế, xây dựng nhà ở với mong muốn mang đến cho gia đình nhiều may mắn và tài lộc. Và để giúp mang đến cho ngôi nhà sự hài hòa cũng như là thu hút được nhiều vượng khí thì trong xây dựng các gia chủ thường rất chú trọng lựa chọn hướng nhà sao cho phù hợp.

cửa chính đối diện với cổng nhà hàng xóm

Tuy nhiên trong quá trình xem xét nhiều người thường chú trọng quá nhiều đến các yếu tố chủ quan vận trạch và phương vị mà thường bỏ qua phong thủy xung quanh. Chính vì vậy nhiều trường hợp gia đình sau khi đã hoàn thiện xây dựng mới phát hiện ra lỗi phong thủy cửa chính đối diện với cổng nhà hàng xóm – một điều tối kỵ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài vận của gia đình. Vậy làm sao để hóa giải lối xung khắc này? Hãy cùng Hoàng Gia Vũ tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1, Các ảnh hưởng xấu do lỗi phong thủy cửa chính đối diện với cổng nhà hàng xóm

Theo các chuyên gia việc chọn hướng cửa chính đối diện với cổng nhà bên cạnh là một lỗi nghiêm trọng không chỉ gây ảnh hưởng xấu đến phong thủy mà còn gây ra nhiều rắc rối trong đời sống sinh hoạt thường ngày của gia đình. Cụ thể như:

­Gây bất tiện trong sinh hoạt

cửa chính đối diện với cổng nhà hàng xóm

Nếu đặt cửa đối diện với cổng nhà hàng xóm sẽ gây ra nhiều bất tiện trong đời sống sinh hoạt của gia đình. Cụ thể là hàng xóm có thể nhìn thấy được các hoạt động thường ngày gây ảnh hưởng đến tính riêng tư của mỗi người. Từ đó khiến gia chủ cũng như các thành viên cảm thấy không thoải mái và bất an khi có cảm giác ai đó đang dòm ngó không gian của mình.

Cửa chính đối diện với cổng nhà hàng xóm mang đến điều bất lợi trong phong thủy

cửa chính đối diện với cổng nhà hàng xóm

Bên cạnh sự bất tiện trong sinh hoạt thì việc đặt cửa đối diện với cổng hàng xóm còn gây ảnh hưởng rất xấu đến phong thủy của ngôi nhà. Vì trong “Kính Lỗ Ban” quan niệm rằng cách bố trí này phạm thế “cửa đối cửa” mang hàm ý tương khắc sẽ khiến một chủ vượng và một chủ suy. Đặc biệt là điều này còn khiến các luồng khí bị phân tán gây ảnh hưởng đến tài vận của gia đình. Thậm chí là có thể sinh ra các luồng khí xấu tác động đến may mắn, sức khỏe và hạnh phúc gia đình.

Như vậy, có thể thấy được rằng cửa chính đối diện với cổng nhà hàng xóm là một thế rất xấu trong phong thủy gây ra nhiều điều rủi ro, không may mắn. Tuy nhiên trong điều kiện không gian sống bị thu hẹp như hiện nay thì bố cục này là điều khó có thể tránh khỏi. Vì vậy điều này đòi hỏi các gia chủ cần phải có cách hóa giải phù hợp để mang đến không gian sống hài hòa, dễ chịu và đón nhận được nhiều vượng khí.

2, Cách hóa giải cửa chính đối diện với cổng nhà hàng xóm

thiết kế nội thất tân cổ điển nhà biệt thự

Đối với thế xung khắc “cửa đối cửa” thì có rất nhiều cách để hóa giải như: treo gương, kính bát quái, tam xoa, đầu thú,… tuy nhiên các cách làm sẽ gây hại đến nhà đối diện. Và hàng xóm cũng sử dụng các cách tương tự khiến của việc hóa giả không bao giờ kết thúc. Cụ thể như một nhà dùng đầu sư tử để hóa giải thế “cửa đối cửa” còn nhà đối diện lại dùng thanh kiếm đeo chéo để gây hại cho đầu sư tử,… cứ thế sẽ lặp lại liên tục. Chính vì vậy để hóa giải lỗi phong thủy này thì đòi hỏi hai bên cần phải cùng tìm cách giải quyết. Và dưới đây chính là một số cách hóa giải thế cửa chính đối diện với cổng nhà hàng xóm mà bạn có thể tham khảo:

Hóa giải bằng cách trồng cây trước cửa

cửa chính đối diện với cổng nhà hàng xóm

Đây là biện pháp tối ưu được khá nhiều gia đình lựa chọn để vừa làm bình phong che chắn, hóa giải thế xấu trong phong thủy lại vừa giúp không gian sống trở nên hài hòa hơn cũng như là mang đến nhiều vượng khí cho gia đình. Từ đó giúp gia đình có không gian sống lành mạnh, tinh thần thoải mái và sức khỏe tốt.

Hóa giải cửa chính đối diện với cổng nhà hàng xóm bằng cách chọn hướng đi khác

cửa chính đối diện với cổng nhà hàng xóm

Với những ngôi nhà có ưu thế về mặt diện tích rộng rãi, để hóa giải lỗi phong thủy này gia chủ có thể bố trí thêm một chiếc cửa phụ để sử dụng. Điều này sẽ khiến ngôi nhà của bạn không còn bị nhòm ngó nữa. Nhưng cách bài trí này lại mang đến nhiều bất tiện trong sử dụng, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như khiến không gian trở nên bí bách, khó chịu do cửa chính luôn đóng. Hơn nữa điều này cũng ngăn trở các luồng khí di chuyển trong không gian gây ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy.

Hóa giải bằng cách sử dụng rèm che

cửa chính đối diện với cổng nhà hàng xóm

Đây cũng là một cách hữu hiệu để hóa giải thế cửa đối diện với cổng hàng xóm mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, dễ chịu cho không gian lại không quá tốn kém. Theo đó gia chủ có thể sử dụng các tấm rèm vừa là bình phong che chắn lại vừa là điểm nhấn trang trí giúp không gian trở nên lung linh hơn mà gia chủ vẫn đảm bảo cho ngôi nhà đúng phong thủy để mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.

Hóa giải cửa chính đối diện với cổng nhà hàng xóm bằng cách treo chữ Thiên Quan Tứ Phúc

cửa chính đối diện với cổng nhà hàng xóm

Đây là một cách hóa giải phong thủy để giúp bạn có thể xóa bỏ các uy hiếp do thế “cửa đối cửa” mang đến mà không ảnh hưởng đến hàng xóm. Hơn nữa với ý nghĩa của chữ Thiên Quan Tứ Phúc tức là Ông trời ban phúc bốn phương thì bạn cũng có thể bàn với hàng xóm cùng treo các chứ này để của hai gia đình cùng nhau đó nhận được nhiều may mắn và tài lộc.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây đã cùng mọi người đi sâu vào tìm hiểu lỗi phong thủy và cách hóa giải thế cửa chính đối diện với cổng nhà hàng xóm một cách hiệu quả nhất. Mong rằng với những chia sẻ trên đây của Hoàng Gia Vũ sẽ giúp ích cho mọi người trong việc đưa ra phương án bố trí ngôi nhà của mình một cách hợp lý và phù hợp với các nguyên tắc phong thủy để mang đến cho gia đình sự thoải mái cũng như là nhiều may mắn và tài lộc.