Hướng dẫn cách khắc phục phong thủy cửa thẳng cổng chính

Phong thủy cửa thẳng cổng chính là một lỗi nghiêm trọng trong phong thủy gia trạch gây ảnh hưởng đến khí vận của ngôi nhà. Vậy làm sao để khắc phục?

Phong thủy từ lâu đã được biết đến là một yếu tố vô cùng quan trọng trong tư tưởng của người dân Việt Nam ta bởi ông cha ta luôn quan niệm rằng phải đảm bảo phù hợp với phong thủy thì mới có thể mang đến nhiều may mắn và tài lộc. Chính vì vậy trong thiết kế nhà ở thì các gia chủ thường rất chú trọng đưa yếu tố phong thủy vào trong kiến trúc như một phần trong văn hóa truyền thống để giúp tối ưu không gian sống thêm phần khoa học hơn.

phong thủy cửa thẳng cổng chính

Và khi nhắc đến phong thủy gia trạch thì có hai yếu tố vô cùng quan trọng hàng đầu trong kiến trúc chính là thiết kế công và cửa chính. Bởi đây chính là trục đường chính giúp dẫn các luồng khí luân chuyển ra vào ngôi nhà. Chính vì vậy việc đảm bảo hài hòa về nguyên tắc phong thủy cho hai vị trí này là rất quan trọn. Tuy nhiên trong thực tế nhiều gia đình thường bỏ qua vị trí này mà dễ mắc phải nhiều sai lầm quan trọng. Trong đó phổ biến nhất phải kể đến là trụ cổng đối diện cửa chính. Vậy làm sao để khắc phục phong thủy cửa thẳng cổng chính?

Tìm hiểu về lỗi phong thủy cửa thẳng cổng chính

Trong phong thủy cửa chính và cổng chính thì đây chính là hai khu vực đón các luồng khí bao gồm cả vượng khí lẫn âm khí vào trong ngôi nhà. Tuy nhiên trong trường hợp hai vị trí này này thẳng hàng thì sẽ hút những luồng khí lẫn lộn nhau vào nhà. Trong trường hợp nếu như âm khí xâm nhập quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy gia trạch của ngôi nhà và có thể tác động xấu đến sức khỏe và tài vận của gia đình. Ngoài ra vị trí cửa đặt đối diện cổng chính còn khiến các các luồng trực xung thẳng mạnh vào nhà không phù hợp với nhịp độ sinh học trong các hoạt động sinh hoạt của gia đình. Điều này gây tổn hại đến sức khỏe của những người sống trong nhà.

phong thủy cửa thẳng cổng chính

Bên cạnh đó nếu xét về khoa học thì việc bố trí phong thủy cửa thẳng cổng chính cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống thường ngày của gia đình. Cách bố trí này không chỉ gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn làm ảnh hưởng đến tính riêng tư của ngôi nhà. Cụ thể là những người qua đường có thể nhìn thẳng vào không gian bên trong nhà khiến cho các thành viên trong gia đình cảm thấy khó chịu. Chính vì vậy điều này đòi hỏi các gia đình cần phải có cách bố trí hai khu vực này sao cho phù hợp. Trong trường hợp bất khả kháng thì đòi hỏi cần phải có các biện pháp khắc phục phù hợp.

Cách hóa giải phong thủy cửa thẳng cổng chính

Trong thực tế hiện nay với bối cảnh quỹ đất ngày càng bị thu hẹp thì trong xây dựng nhà ở đôi khi khó có thể tránh khỏi việc phạm một vài lỗi trong phong thủy. Và những sai lầm này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến vận mệnh của gia đình nếu không được khắc phục kịp thời. Vậy đối với lỗi cửa thẳng cổng chính thì làm sao để hóa giải? Dưới đây chính là một vài gợi ý dành cho bạn.

Cách hóa giải bằng gương bát quái

phong thủy cửa thẳng cổng chính

Trong phong thủy thì việc treo gương bát quái trước cửa sẽ giúp khắc phục được những luồng khí không may mắn cũng như là hạn chế được các luồng âm khí xung quanh muốn xâm nhập vào ngôi nhà. Tuy nhiên việc lựa chọn gương bát quái để hóa giải cửa thẳng với cổng chính thì bạn cần phải lưu ý lựa chọn loại gương phù hợp bởi có rất nhiều loại gương bát quái khác nhau với mức độ ảnh hưởng khác nhau. Tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia trước khi đưa ra sự lựa chọn.

 

Cách hóa giải phong thủy cửa thẳng cổng chính bằng rèm cửa

phong thủy cửa thẳng cổng chính

Đối với lỗi cửa chính thẳng cổng thì bạn cũng có thể hóa giải bằng cách sử dụng rèm cửa. Trong đó bạn có thể lựa chọn những chiếc rèm với kiểu dáng và tone màu phù hợp với không gian nội thất bên trong để mang đến một không gian hài hòa và đẹp mắt. Đây được xem là cách làm tối ưu để giúp hạn chế được những luồng khí không tốt vào trong nhà mà không quá tốn kém chi phí đồng thời giúp căn phòng trở sang trọng, thoáng đãng và tiện ích hơn.

Cách hóa giải bằng cách sử dụng cửa phụ

phong thủy cửa thẳng cổng chính

Ảnh hưởng của việc bố trí cửa chính thẳng cổng chính là lo sợ những luồng khí không tốt xâm nhập vào nhà. Chính vì vậy để khắc phục vấn đề này thì bạn có thể đóng cửa chính và sử dụng một hệ cửa phụ để thay thế. Đây là một cách làm tinh tế không chỉ không lo lắng các luồng âm khí ảnh hưởng đến ngôi nhà mà còn giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian đồng thời cũng không gây ảnh hưởng đến việc di chuyển và đi lại của các thành viên trong gia đình.

Cách hóa giải phong thủy cửa thẳng cổng chính bằng đèn chùm, chuông gió

phong thủy cửa thẳng cổng chính

Đây chính là một cách hóa giải đơn giản nhưng lại rất hữu ích và mang tính thẩm mỹ cho công trình kiến trúc này. Cụ thể là trong phong thủy những chiếc chuông gió và đèn chùm được xem là những đồ vật mang tính chất phản chiếu cũng như là có tác dụng hiệu quả trong việc phân tán các nguồn năng lượng xấu. Và bởi những ưu điểm này nên đây hiện đang là phương pháp được rất nhiều gia đình sử dụng phổ biến hiện nay.

Cách hóa giải bằng chậu cây, tượng đá

phong thủy cửa thẳng cổng chính

Đây cũng là một cách hóa giải hiệu quả lỗi phong thủy này nhưng có sự phụ thuộc khá nhiều vào diện tích ngôi nhà và có thể gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Theo đó tại đây bạn có thể sử dụng những chậu cây, hoa,… để góp phần hấp thụ và làm suy giảm những nguồn năng lượng xấu và đồng thời có thể giảm bớt cảm giác trống trải khi nhìn từ cổng vào cửa chính của ngôi nhà. Ngoài ra thì tại đây bạn cũng có thể đặt các tượng thú dữ như: kỳ lân, sử tử, cọp,… để làm thú bảo vệ cho ngôi nhà. Nhưng tốt nhất là bạn nên đặt chó đá để vừa giúp có ý nghĩa trấn tà lại vừa giúp bảo vệ tài sản của gia đình.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên đây Hoàng Gia Vũ đã cùng mọi người đi sâu vào tìm hiểu về phong thủy cửa thẳng cổng chính cũng như là các cách hóa giải. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc đưa ra các phương án bố trí cho ngôi nhà phù  hợp nhất để mang đến nhiều may mắn và tài lộc.

>> Xem thêm: Tham khảo cách treo gương bát quái hóa giải hướng nhà xấu