Những Kinh Nghiệm Khi Đóng Tủ Bếp Bạn Nên Biết

Những kinh nghiệm khi đóng tủ bếp bạn nên biết để không gian bếp nhà mình mang tính thẩm mỹ, phù hợp diện tích và tiện nghi nhất có thể.

blank

Tủ bếp hiện nay khá phổ biến tại mỗi căn bếp của chúng ta. Không chỉ có chúng cư, biệt thự, mà cả nhưng ngôi nhà bình dân, cũng có thể sắm tủ bếp với giá vừa phải, và đáp ứng được nhu cầu về thẩm mỹ đối với người dùng. Dưới đây Hoàng Gia Vũ sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm khi đóng tủ bếp, các vấn đề cần lưu ý khi bạn đang muốn làm tủ bếp cho gia đình mình.

Điều đầu tiên phải kể đến là phong thủy nhà bếp

Những kinh nghiệm khi đóng tủ bếp

Phong thủy nhà bếp rất quan trọng, nó là vị trí, hướng đặt bếp trong phòng để mang lại may mắn, sức khỏe, tài lộc, và tránh được những điều rủi ro, không may cho gia chủ. 

Lựa chọn kiểu dáng tủ bếp

blank

Tủ bếp có nhiều kiểu dáng, tùy thuộc vào không gian của phòng bếp và sở thích, công năng sử dụng. Kiếu dáng đa dạng như kiểu tủ bếp chữ U, I, L, … Ngoài việc xây dựng ý kiến, yêu cầu của các thành viên trong gia đình, quý khách nên tìm đến sự tư vấn của các đơn vị thiết kế tủ bếp chuyên nghiệp.

Kích thước tủ bếp – Những kinh nghiệm khi đóng tủ bếp

Những kinh nghiệm khi đóng tủ bếp

Về kích thước của tủ bếp, với chiều cao trung bình của người Việt Nam thì tủ bếp dưới nên cao từ 80cm đến 90cm, sâu khoảng 50cm. Tủ bếp trên thì cao khoảng 50 đến 60cm và sâu khoảng 30cm đến 35cm. Khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới khu vực bếp gas, máy hút mùi từ 60 – 80cm, khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới khu vực khoang chậu rửa, và khu vực khác từ 40 – 60 cm. Tùy chiều cao của trần nhà bếp mà làm loại tủ cao hay thấp nhưng tổng chiều cao của cả tủ trên và dưới không nên quá 2,4m.

Chất liệu làm tủ bếp – Những kinh nghiệm khi đóng tủ bếp

blank

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chất liệu để làm tủ bếp như : gỗ, nhôm, inox,…Mỗi loại chất liệu đều mang vẻ đẹp riêng đặc tính, chất lượng riêng, phù hợp với từng nhu cầu và túi tiền của khách hàng. Nhưng hiện nay tủ bếp gỗ được sử dụng phổ biến hơn bởi độ bền, vẻ đẹp, đa dạng, và nhất là sang trọng của nó.

Việc chọn tủ bếp cho gia đình mình phụ thuộc khá nhiều vào chi phí đầu tư có thể bỏ ra. Vì vậy hãy để đơn vị tư vấn, thiết kế, thi công tủ bếp tư vấn, tính toán để đưa ra lựa chọn hợp lý.
Ví dụ như: gỗ công nghiệp hiện đại thường rẻ hơn và không bền bằng gỗ tự nhiên, gỗ hương, gỗ gõ, … đắt hơn gỗ xoan đào, gỗ sồi, …. acrylic rẻ hơn laminate,….

Lựa chọn màu sắc tủ bếp – Những kinh nghiệm khi đóng tủ bếp

Những kinh nghiệm khi đóng tủ bếp

Màu sắc tủ bếp nên được thiết kế theo của không gian, ngoài sở thích, và phong cách bạn nên xem xét một chút đến điều này để ngôi nhà của mình đẹp, có phong cách riêng. 

Lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín – Những kinh nghiệm khi đóng tủ bếp

Lựa chọn một đơn vị thiết kế và thi công uy tín là một trong những điều mà các gia chủ cần lưu ý và cẩn thận. Bởi nếu lựa chọn sai đơn vị bạn sẽ mất cả tiền của lẫn công sức bỏ ra. Nhưng quý khách cũng nên lưu ý rằng tiền nào của nấy, đừng thấy rẻ mà lao vào. Tủ bếp nội thất là đồ dùng hàng ngày, đừng để nó tạo cảm giác khó chịu cho mình khi sử dụng. Hãy chọn cho mình đơn vị có công nghệ máy móc tiên tiến, quy mô nhà xưởng, con người và sản phẩm thực tế. 

Hoàng Gia Vũ chúng tôi tự hào là đơn vị thiết kế và thi công nội thất nói chung và tủ bếp nói riêng hàng đầu Việt Nam, mang đến sự tận tâm, uy tín, chất lượng với khách hàng, nắm bắt nhanh yêu cầu và sở thích của khách hàng, nhà xưởng thi công với quy trình sản xuất khắt khe, quá trình tẩm sấy kỹ càng, và nhập khẩu gỗ chất lượng bảo đảm. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, lên phương án, thiết kế, và đóng tủ bếp hiện đại, hãy liên hệ với Hoàng Gia Vũ qua số hotline : 0981 325 888 / 0981 335 888