Những Cách Bố Trí Tủ Bếp Đơn Giản Hiệu Quả Nhất

Những cách bố trí tủ bếp đơn giản giúp không gian bếp được tiện nghi và gọn gàng hơn mà không phải ai cũng biết, cùng điểm qua dưới bài viết này nhé!

Bố trí tủ bếp đơn giản tiện nghi

Tủ bếp là nội thất quan trọng nhất căn bếp, chúng giúp lưu trữ được tất cả những vật dụng nhà bếp. Tuy nhiên bạn lại chưa biết cách sắp xếp đồ đặc sao cho phù hợp và gọn gàng nhất, khiến căn bếp luôn trong tình trang bừa bộn và hết không gian lưu trữ. Vậy đừng bỏ qua bài viết đưới dây để áp dụng ngay vào căn bếp của mình nhé!

Phân chia khu vực và bố trí tủ bếp một cách khoa học

blank

Về cơ bản một không gian bếp hợp lí và khoa học sẽ được chia làm 5 khu vực : Khu vực lưu trữ thực phẩm, khu vực cất giữ đồ dùng nhà bếp, khu vực bồn rửa, khu vực sơ chế thức ăn và khu vực nấu nướng.

Ứng với mỗi khu vực sẽ có những chức năng nhất định và bố trí ngăn tủ phù hợp, điều này sẽ giúp thuận tiện trong việc lấy và sử dụng trong quá trình nấu nướng, đồng thời tạo sự gọn gàng và khoa học hơn trong căn bếp của bạn.

1, Ngăn lưu trữ thực phẩm – Bố trí tủ bếp đẹp

Bố trí khu vực lưu trữ thực phẩm

Đối với khu vực này sẽ được chia làm 2 dạng là lưu trữ thực phẩm khô và lưu trữ thực phẩm tươi sống, chính vì vậy khu vực này sẽ được chia làm 2 khu vực là ngăn chứa tủ lạnh và tủ đồ khô. Đố với tủ lạnh tủ vào nhu cầu sử dụng của mội gia đình, bạn có thể lựa chọn loại tủ bé 1 cánh hoặc loại lớn side by side.

Bên cạnh đó khu tủ đồ khô bạn cũng có thể lựa chọn mua tủ rút hay mở cánh tùy vào nhu cầu sử dụng và sở thích, tuy nhiên đối với mẫu tủ mở cánh thì không gian lưu trữ thực phẩm sẽ được nhiều hơn mẫu tủ rút.

2, Khu vực cất giữ đồ dùng nhà bếp

Bố trí tủ bếp chứa phụ kiện bếp
Phụ kiện tủ bếp dưới

Đây là khu vực khiến cho nhiều chị em nội trợ phải đau đầu vì có quá nhiều dụng cụ cần thiết, và việc cất chúng sao cho gọn gàng để lấy ra sử dụng được thuận tiện nhất là vấn đề được hầu hết mọi người quan tâm.

Để giúp không gian lưu trữ được gọn gàng hơn tốt nhất bạn nên sử dụng những hệ tủ kéo giúp cất giữ xoong nồi cũng như khoang để dụng cụ gia vị nấu nướng và giá bát nâng hạ.

blank
Giá bát nâng hạ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phụ kiện tủ bếp thông minh như : ray trượt, tay nâng Blum, giá bát nâng hạ,…Những phụ kiện này sẽ là trợ thủ đắc lực giúp ích rất nhiều trong việc hỗ trợ nấu nướng của chị em phụ nữ.

blank
Ngăn kéo để dụng cụ nhà bếp

3, Khu vực bổn rửa – Bố trí tủ bếp đơn giản, tiện nghi

blank

Khu vực bồn rửa sẽ được lắp theo nhu cầu sử dụng của tùy từng gia đình, theo đó có 2 loại bồn rửa được sử dụng chủ yếu đó là bổn rửa đơn và bồn rửa đôi. Đối với những không gian bếp không quá lớn thì bạn nên lựa chọn sử dụng loại bồn rửa đơn thay vì bồn rửa đôi.

Khu vực dưới bồn rửa có thể bố trí thêm những ngăn để những đồ tẩy rửa tích hợp thùng rác, điều này sẽ giúp căn bếp được gọn gàng và không bị ám mùi rác thải như khi đặt thùng rác bên ngoài.

4, Khu vực sơ chế thực phẩm

blank
Bố trí tủ bếp tại khu vực sơ chế thức ăn

Khu vực này thường được đặt nằm cạnh khu vực nấu nướng hoặc có thể bố trí thêm bàn đảo làm khu vực sơ chế thức ăn. Cách bố trí dụng cụ sơ chế sẽ tùy thuộc vào thói quen của gia chủ, có thể bố trí thanh treo tường hoặc ngăn kéo tủ dưới.

5, Khu vực nấu nướng – Bố trí tủ bếp đơn giản

blank

Đây là khu vực chính của căn bếp, khu vực này sẽ được bố trí bếp nấu, máy hút mùi, lò nướng và lò vi sóng. Lò nướng và lò vi sóng chủ yếu được đặt tích hợp ở khoang tủ dưới, hút mùi sẽ được đặt ở khu vực tủ trên.

Tùy vào diện tích bếp mà các KTS sẽ bố trí sao cho hợp lí nhất để thuận tiện cho người sử dụng đồng thời mang lại sự tiện nghi và thẩm mỹ cho toàn không gian.

Lời kết

Với những cách bố trí thông minh và đơn giản trên của Hoàng Gia Vũ chắc chắn sẽ là trở thủ đắc lực cho căn bếp nhà bạn thêm gọn gàng và tiện nghi hiện đại hơn. Đừng quên chia sẻ những thông tin hữu ích này đến người thân bạn bè nhé, liên hệ ngay với chúng tôi qua số holtine: 0981 325 888 nếu bạn có thắc mắc hay đóng góp gì nhé!

Xem thêm >> NHỮNG MẪU TỦ BẾP CHỮ U ĐẸP TIỆN NGHI NHẤT 2023