Lấy Tuổi Vợ Làm Nhà Có Được Không? Hoanggiavu.

Xem tuổi làm nhà từ lâu đã trở thành một tín ngưỡng của người dân Việt Nam, tuy nhiên vấn đề lấy tuổi vợ làm nhà hiện nay đang rất được mọi người quan tâm.

blank

Từ xưa đến nay ông cha ta luôn quan niệm ” Lấy vợ xem tuổi đàn bà mà làm nhà thì xem tuổi đàn ông”, chính vì điêu này mà hầu hết những công việc quan trọng nha làm nhà, hướng nhà, hướng cửa, phương vị phong thủy,…đều dựa vào tuổi của đàn ông. Tuy nhiên nhiều trường hợp làm nhà những trong năm đấy tuổi của người đàn ông lại phạm phải Tam Tai, Kim Lâu hay Hoang Ốc thì có rất nhiều gia chủ thắc mắc có nên lấy tuổi của vợ mình để làm nhà hay không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin nhé!

Nên lấy tuổi ai để làm nhà – Lấy tuổi vợ làm nhà

Lấy tuổi vợ làm nhà có được không

Theo quan niệm xưa nay phụ nữ là âm khí trong gia đình, có vai trò giữ gìn vun vén hạnh phúc gia đình, còn đàn ông là dương khí trụ cột gia đình. Nếu âm dương hòa hợp thì gia đình sẽ rất hạnh phúc viên mãn. Và nguyên lý âm thuận tòng dương thì việc lấy tuổi đàn ông làm nhà được xem như đem lại dương khí mạnh mẽ, thịnh vượng cho ngôi nhà và mang đến sức sống bền vững cho hạnh phúc gia đình.

Như vậy có thể hiểu là nên lấy tuổi người chồng để làm nhà thay vì người vợ. Trong trường hợp gia đình còn đủ hai vợ chồng thì không nên lấy tuổi vợ làm nhà, tuy nhiên nếu gia đình có người chồng đã mất hoặc không có chồng thì người vợ được xem như trụ cột chính trong gia đình, đảm nhận cả hai vai trò âm dương thì có thể lấy tuổi người vợ để làm nhà.

Những lưu ý khi xem tuổi xây nhà và mượn tuổi xây nhà 

blank

  • Các yếu tố phong thủy chỉ tác động đến trực tiếp những thành viên trong gia đình, vì vậy quan niệm thay tên đổi chủ để giải vận hạn, bất lợi về mặt phong thủy là sai lầm.
  • Trong trường hợp vợ chồng sống chung với cha mẹ và người bố vẫn là trụ cột chính trong gia đình, lo liệu tất cả mọi thứ thì nên xem tuổi của bố để làm nhà. Tuy nhiên nếu con trai là người gánh vác lo cho cả gia đình thì sẽ lấy theo tuổi người con. Nói một cách dễ hiểu hơn là trong gia đình người đàn ông nào làm trụ cột chính trong gia đình thì sẽ lấy tuổi của người đấy để làm nhà.
  • Ngoài việc xem tuổi cần xem thêm thời điểm động thổ có phù hợp với các thành viên trong gia đình hay người đứng ra động thổ hay không
  • Quan niệm phong thủy cho rằng không nên bố trí ngôi nhà thuần âm hay thuần dương, vì nếu căn nhà thuần âm sẽ dẫn đến âm thịnh dương suy không tốt cho nam giới, còn nếu căn nhà thuần dương thì dẫn đến dương thịnh âm suy không tốt cho nữ giới trong nhà. Chính vì vậy cần phải cân bằng âm dương thì mới tốt cho mối quan hệ trong gia đình.
  • Mượn tuổi xây nhà nên tránh những người đang chịu tang sự.
  • Nếu mượn tuổi xây nhà thì tốt nhất nên mượn tuổi của người thân trong gia đình hay cùng dòng họ, tránh mượn tuổi người xa lạ không thân thích.
  • Nếu bạn là nữ không có chồng hoặc chồng đã mất thì thay vì mượn tuổi người khác thì bạn có thể lấy tuổi của bản thân để xây nahf cũng được miễn là hợp tuổi.

Lời kết

Như vậy bài viết trên đã chia sẻ về vấn đề lấy tuổi vợ để làm nhà có được không và những lưu ý khi mượn tuổi người khác. Nếu bạn còn những thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất nhé!