Hướng dẫn cách chọn đất làm nhà theo phong thủy

Trong xây dựng thì khí mạch của mảnh đấy có vai trò rất quan trọng, liên quan mật thiết đến vận mệnh của người sống tại đó vì vậy nên việc chọn đất làm nhà theo phong thủy luôn là vấn đề rất được các gia chủ quan tâm, chú trọng.

chọn đất làm nhà theo phong thủy

Phong thủy từ lâu đã được biết đến là một yếu tố rất được mọi người quan tâm, chú trọng bởi ông cha ta luôn quan niệm rằng chỉ có phù hợp với phong thủy mới mang đến nhiều may mắn. Vì vậy được biết đến là một trong ba công việc hệ trọng của đời người thì việc xây nhà hợp phong thủy là rất quan trọng. Trong đó được xem là nền móng cốt lõi của công trình và ông cha ta thường nói “đất lành, chim đậu” nên việc lựa chọn đất làm nhà hợp phong thủy chính là nền tảng đầu tiên để bạn có thể được một tổ ấm hoàn hảo giúp tạo nên một không gian sống tốt lành để gia đình an cư, lạc nghiệp.

Để giúp mọi người có cách nhìn hoàn thiện nhất về vấn đề này, Hoàng Gia Vũ xin chia sẻ với mọi người một số yếu tố cần phải lưu ý trong quá trình lựa chọn để mang đến hiệu quả sử dụng tối ưu nhất. Cụ thể như sau:

Chọn đất làm nhà thông qua hình dạng của đất

Cách xem phong thủy nhà ở liên quan đến đất đai thì yếu tố đầu tiên mà bạn cần phải lư ý chính là vị trí và hình dáng của mảnh đất. Đây là cách đơn giản nhất để giúp bạn có thể đánh giá được đây là mảnh đất tốt hay xấu theo phong thủy. Cụ thể như:

– Mảnh đất hình tam giác

chọn đất làm nhà theo phong thủy

Nếu xét về tính thẩm mỹ thì xây nhà trên mảnh đất hình tam giác khá là xấu vì sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên mất đi tính đăng đối, cân xứng – chỗ thiếu, chỗ thừa. Và trong quan niệm pong thủy thì đây cũng không phải là một thế đất đẹp. Bởi các cạnh của tam giác là góc nhọn sắc bén gây cảm giác thiếu sự an toàn, chắc chắn cho nhưng ai cư ngụ bên trong nhà. Hơn nữa tại các góc nhọn này sẽ hình thành ngõ cụt khiến cho các năng lượng xấu trong nhà không thoát được và tích tụ lâu ngày sẽ làm ảnh hưởng xấu đến vận mênh của gia đình.

– Chọn đất làm nhà theo phong thủy với hình dáng hình vuông

chọn đất làm nhà theo phong thủy

Mảnh đất hình vuông được xem là sự dáng đất đẹp nhất trong xây dựng nhà ở về cả tính thẩm mỹ lẫn phong thủy. Cụ thể là với mảnh đất vuông vắn khi xây nhà sẽ giúp ta có thể tận dụng tối đa diện tích và giúp tạo sự cân xứng để ngôi nhà có tính thẩm mỹ cao hơn. Còn khi xét về khía cạnh phong thủy thì dân gian ta thường có câu “trời tròn, đất vuông” điều này đại diện rằng nếu xây nhà trên thế đất này sẽ giúp đem lại sự chắc chắn, vững chãi và toàn vẹn.

– Chọn đất hình chữ nhật

chọn đất làm nhà theo phong thủy

Cũng giống như mảnh đất hình vuông thì mảnh đất hình chữ nhật cũng là một gợi ý hoàn hảo để xây nhà bởi các góc vuông vắn hữu ích nhưng lại dễ dàng đưa ra nhiều lựa chọn tốt cũng như là dễ dàng tìm mua hơn. Và trong quan niệm phong thủy thì mảnh đất hình chữ nhật sẽ đại diện cho sự sinh trưởng, phát triển nên rất tốt vận khí của các thành viên trong gia đình sinh sống trên mảnh đất này.

– Chọn đất làm nhà trên mảnh đất méo mó theo phong thủy

chọn đất làm nhà theo phong thủy

Cũng giống như mảnh đất hình tam giác thì mảnh đất méo mó làm ảnh hưởng xấu đến cả tính thẩm mỹ lẫn phong thủy. Cụ thể là chúng không chỉ gây khó khăn trong quá trình thiết kế và thi công nhà ở mà còn khiến cho các dòng khí lưu thông trong nhà bị tắc nghẽn tạo nên các xung đột không tốt cho tài vận của gia đình. Chưa kể đến việc xât nhà phải uốn lượn theo hình dạng đất nên không tốt cho người cư ngụ, gây nên các ảnh hưởng xấu đến tinh thần của mọi người.

Cách chọn đất làm nhà theo phong thủy qua việc chọn vị trí đất

Trên thực tế hình dáng đất chính là một yếu tố rất khó thay đổi, nhất là trong tình trạng quỹ đất ngày càng bị thu hẹp hiện nay. Theo đó bên cạnh xét hình dáng thì dưới đây còn là một vài cách chọn đất làm nhà phù hợp mà bạn có thể tham khảo:

– Chọn đất ở vị trí tụ khí

chọn đất làm nhà theo phong thủy

Trong quan niệm phong thủy thì vùng đất tụ khí là những vùng đất ở phía trước thấp và phía sau cao. Bởi điều này được hiểu rằng sẽ khiến cho sự may mắn, tốt lành tràn vào từ khoảng không rộng lớn phía trước và chạy tràn sang hai bên để hình thành nên các vòng xoáy trường khí lưu thông liên tục từ trước vào trong nhà mà không thoát ra người để mang đến những điều may mắn và tốt lành.

– Chọn đất làm nhà theo nguyên tắc tứ linh trong phong thủy

chọn đất làm nhà theo phong thủy

Đây cũng là một cách xem phong thủy nhà đất khác mà bạn có thể tham khảo. Với nguyên tắc này thì sẽ hình dung giống như ngôi nhà của bạn là trung tâm với tứ linh bao quanh như: tả Thanh Long ( bên trái đất thấp, nên có nước chảy) – hữu Bạch Hổ (bên phải có nền đất hoặc vật cao hơn nhà) – hậu Huyền Vũ (phía sau có núi cao) – tiền Chu Tước (trước nhà phải rộng và bằng phẳng). Và chiếu theo nguyên tắc này thì một mảnh đất bao quanh hồ nước chính là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

– Cách chọn đất làm nhà khác

chọn đất làm nhà theo phong thủy

Bên cạnh đó bạn cũng có thể dựa vào các yếu tố phong thủy theo niên mệnh, ngũ hành của bạn mà có thể lựa chọn đất làm nhà dựa theo các hướng tốt lành trong vận mệnh của mình để giúp mang đến những điều may mắn và tốt lành. Ngoài ra thì vị trí đất tốt cũng là nơi hộ tụ đầy đủ các yếu tố về thiên khí và địa khia nên tốt nhất bạn nên tránh làm nhà ở những khu vực bị ô nhiễm môi trường như: ô nhiễm đất, ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm không khí,…

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên đây Hoàng Gia Vũ đã tư vấn cho mọi người cách chọn đất làm nhà theo phong thủy với những gợi ý đơn giản và dễ dàng nhất. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho mọi người để chọn được một mảnh đất tốt để xây nhà giúp mang đến những điều may mắn, tốt lành và tài lộc để gia đình an cư, lạc nghiệp.