[Giải – Đáp] Mua Nhà Chung Cư Có Cần Xem Tuổi Không?

Khác với mô hình nhà đất thì khi mua nhà chung cư có cần xem tuổi không là vấn đề đang rất được nhiều gia chủ quan tâm đến.

blank

Hiện nay với sự phát triển của xã hội thì nhu cầu đáp ứng cuộc sống của con người cũng ngày càng tăng cao, theo đó con người ta hướng đến mua căn hộ chung cư sống tại các thành phố lớn ngày càng nhiều. Tuy nhiên với hình thức nhà thổ cư phải chọn ngày xem tuổi mua nhà thì nhà chung cư liệu có phải xem tuổi để mua nhà không đang là những câu hỏi chung mà nhiều gia chủ quan tâm đến. Vậy mua nhà chung cư có cần xem tuổi không? Hãy cùng Hoàng Gia Vũ tìm hiểu cầu trả lời dưới bài viết này nhé!

Mua nhà chung cư có cần xem tuổi không

Mua nhà chung cư có cần xem tuổi không

Mua nhà hay xây nhà là một việc rất quan trọng trong đời người, do đó khi mua nhà chung cư thì bên cạnh vấn đề về tài chính thì vấn đề về niên mệnh và phong thủy nhà ở cũng được chú trọng không kém. 

Chính vì điều này việc mua nhà chung cư rất cần xem tuổi, bởi việc lựa chọn căn hộ phù hợp với niên mệnh của gia chủ sẽ giúp mang đến những điều may mắn và tốt lành. Bên cạnh đó cũng sẽ mang lại những nguồn vượng khí như tài lộc, công danh, gia đình hạnh phúc, hòa thuận cũng sẽ đến với gia chủ.

Và dựa theo kinh nghiệm của ông cha ta, việc mua nhà cần xem tuổi dựa trên tuổi của người trụ cột gia đình, hơn nữa khi mua nhà cần tránh những năm hạn, năm tuổi. Trong trường hợp mua nhà không được tuổi bạn cũng có thể mượn tuổi của người khác, tuy nhiên vấn đề mượn tuổi chỉ liên quan đến việc thờ cúng chứ không liên quan đến giấy tờ, pháp lý.

Cách xem tuổi khi mua nhà chung cư – Mua nhà chung cư có cần xem tuổi không

Mua nhà chung cư có cần xem tuổi không

Khi xem tuổi có hợp với căn nhà hay không bạn cần chú ý đến những yếu tố như vị trí, hướng, thiết kế không gian có phù hợp với bản mệnh của gia chủ hay không.

Mua nhà xem hướng nhà chung cư

blank

Xem hướng nhà dựa theo Bát Trạch và cụ thể là hướng nhà quay theo hướng tốt niên mệnh của gia chủ thì sẽ thu hút tài lộc, mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn công việc. Theo đó thì những gia chủ thuộc Đông tứ mệnh sẽ hợp với các hướng Đông, Nam, Bắc và Đông Nam. Còn các gia chủ thuộc Tây tứ mệnh sẽ hợp với các hướng như: Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Lựa chọn vị trí ở tầng nào cũng rất quan trong, hay số nhà cũng liên quan đến mệnh của gia chủ. Tùy theo gia chủ là mệnh gì theo đó những người mang mệnh Thổ nên lựa chọn những con số : số tầng 5, 10, 15, 20,…Mệnh Thủy hợp những số tầng : 4, 9, 14, 19,…Mệnh Mộc hợp những số tầng  3, 8, 13, 18,…Mệnh Kim hợp những số tầng : 4, 9, 14, 19,… 

Xem ngày mua chung cư hợp tuổi 

blank

Khi xem ngày mua nhà bạn nên lựa xem cả ngày Hoàng Đạo và Bát Trạch. Thường gia chủ chỉ quan tâm và lựa chọn những ngày Hoàng Đạo và không để ý đến Bát Trạch, tuy nhiên thực chất Bát Trạch mới là yếu tố quan trọng nhất trong viêc mua nhà nó liên quan đến phong thủy và quyết định sự may mắn thịnh vượng của gia chủ.

Lời kết 

Như vậy bài viết trên đã giúp mọi người trả lời được câu hỏi Mua nhà chung cư có cần xem tuổi không, hi vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích cho mọi người trong việc mua nhà chung cư sao cho hợp tuổi.