Dự Án Thiết Kế Ngoại Thất Và Nội Thất Nhà Thờ Họ Trang Nghiêm Tại Bắc Ninh

Thực hiện bởi: Hoàng Gia Vũ

 

Thờ cúng tổ tiên – Nét đẹp văn hóa của người Việt ta, đặc biệt ở khu vực trung du miền núi Bắc Bộ, Trung Bộ hay đồng bằng sông Hồng. Đặc biệt đối với những gia đình là con trưởng hoặc đông con cháu, việc xây dựng nhà thờ họ hay từ đường là những công trình linh thiêng, thể hiện lòng thành kính cũng như đạo lý uống nước nhớ nguồn, và biết ơn đến tổ tiên ông bà.

Nhờ thờ họ đầu tiên là mang ý nghĩa tâm linh mang nét đẹp văn hóa tinh thần sâu sắc vừa là nơi để con cháu tụ họp, gặp gỡ và cùng nhau thể hiện lòng thành kính. Vừa là nơi diễn ra các nghi lễ thờ cúng tổ tiên của cả dòng tộc.

Mẫu thiết kế nhà thờ dưới đây mà Hoàng Gia Vũ sẽ giới thiệu đến quý khách hàng được thiết kế bởi các kiến trúc sư của chúng tôi là kiểu nhà cấp 4 được thiết kế với 3 gian chính. Sẽ mang đến cho quý khách hàng những cái nhìn toàn diện và hiểu hơn về việc xây dựng nhà thờ họ chuẩn và đẹp nhất:

Phối cảnh ngoại thất nhà thờ họ
Phối cảnh ngoại thất bên ngoài nhà thờ họ

THÔNG TIN DỰ ÁN

Tên dự án: Thiết kế nhà thờ họ trang nghiêm và thành kính

Chủ đầu tư: Anh xxx

Địa chỉ: Bắc Ninh

Kiểu kiến trúc: Nhà cấp 4 được thiết kế 3 gian

Diện tích đất: 96m2

Đơn vị thiết kế: Hoàng Gia Vũ (Nhà Bếp Hoàng Gia)

Mẫu nhà thờ họ này được thiết kế theo lối kiến trúc đặc trưng của người Việt với mái ngói đỏ, trụ cột vững chắc với những câu đối chữ hán, bên trên là biểu tượng của rồng,… những con vật mang ý nghĩa tâm linh lớn. Cùng với đó là một chút sân vườn tiểu cảnh để làm toát lên vẻ đẹp và sự trang nghiêm, thành kính cho không gian này. Nhìn từ phía trước vào điều nhìn thấy đầu tiên là 1 chiếc lư đình rất to, lư đình này với tác dụng là để thắp hương trước khi bước vào bên trong để lễ bái, theo phong tục lư đình phải to mới có thể thắp được nhiều nhang. Bậc bước vào được thiết kế với độ cao vừa phải để bước lên trước khi vào trong. Bên ngoài còn sử dụng thêm 3 chiếc đèn lồng màu đỏ vừa tạo điểm thu hút vừa là đèn thắp sáng cho nhà thợ họ.

blank
Phối cảnh ngoại thất hướng nhìn 02
blank
Phối cảnh ngoại thất hướng nhìn 03
blank
Phối cảnh ngoại thất hướng nhìn 04

Công trình này được Hoàng Gia Vũ thiết kế trọn gói từ kiến trúc bên ngoài đến nội thất bên trong, với diện tích xây dựng là 40m2 còn lại là tiểu cảnh sân vườn bao quanh để taọ cảnh quan bên ngoài. Sau đây sẽ là nội thất và không gian thờ tự bên trong.

phòng thờ
Phòng thờ nhà thờ họ
blank
Không gian thờ tự

blank

blank

Đối với những công trình thiết kế nhà thờ họ, từ khâu lên ý tưởng đến khi thiết kế đòi hỏi sự tỉ mỉ và những am hiểu cao của các kiến trúc sư về phong thủy lẫn kiến trúc phù hợp với từng vùng miền. Bàn thờ bên trong cũng phải sử dụng loại gỗ tự nhiên sạch chống mối mọt, cong vênh và ẩm mốc theo thời gian. Bên cạnh đó màu sơn được chọn cũng phải là những tông màu trầm, họa tiết hoa văn trang trí cũng phải được lựa chọn kỹ càng để phù hợp với tổng thể. 

Nếu bạn và gia đình đang có dự định thiết kế và xây dựng một nhà thờ họ đẹp, chuẩn phong thủy? Bạn đã tìm hiểu nhưng chưa có đơn vị nào khiến bạn hài lòng? Vậy hãy để Hoàng Gia Vũ chúng tôi giúp bạn có được không gian thờ tự trang nghiêm và thành kính nhé. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0981 325 888