Chống Mối Mọt Cho Tủ Bếp Gỗ Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Tình trạng mối mọt luôn là vấn đề khiến nhiều gia chủ đau đầu nhất, vì vậy chúng tôi sẽ chia sẻ cách chống mối mọt cho tủ bếp gỗ đơn giản mà hiểu quả!

Không chỉ riêng tủ bếp mà tất cả những đồ nội thất làm bằng gỗ đều có khả năng bị mối mọt cao và tủ bếp là nơi tiếp xúc với nước, nhiệt độ cao nhất nên càng tạo môi trường thuận lợi cho mối mọt phát triển mạnh mẽ. Nếu không biết cách phòng chồng mối mọt sẽ khiến cho tình trạng tủ bếp ngày càng hư hỏng nặng hơn, vậy đâu là cách xử lý hiệu quả nhất hãy tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Cách xử lý khi bị mối mọt xâm nhập – Chống mối mọt cho tủ bếp gỗ

Cách chống mối mọt cho tủ bếp gỗ

Đối với những căn bếp chưa được xử lý chống mối mọt cho tủ bếp và đã bị mối mọt xâm nhập thì mọi người nên xử lý theo những cách sau đây :

Chống mối mọt bằng phương pháp thủ công : Phương pháp này sử dụng thuốc diệt mối và xử lí hoàn toàn bằng thủ công. Đối với phương pháp này tùy theo loại thuốc sử dụng bạn có thể rắc hoặc phun thuốc diệt mối. Phương pháp này có thể gây khá tốn thời gian và chi phí mất khoảng 10 ngày để có thể diệt trừ được tận gốc mối mọt.

Chống mối mọt bằng phương pháp xử lí kĩ thuật hiện đại : Phương pháp này xử lí bằng thuốc diệt mối sinh học không màu, không mùi.

Đầu tiên kiểm tra khu vực bị mối mọt, sau đó là tiến hành phun: Phương pháp này sẽ tiết kiệm được thời gian hơn ( khoảng 6-7 ngày ), tuy nhiên bạn cần lựa chọn, tìm hiểu những đơn vị uy tín thì mới có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

Gỗ công nghiệp phủ Laminate – Chống mối mọt cho tủ bếp gỗ

Vì quá trình xử lý chống mối mọt quá phức tạp và mất thời gian và hiệu quả thì không được đảm bảo. Nên rất nhiều gia chủ sẽ lựa chọn các vật liệu chống mối mọt ngay từ đầu để nâng cao chất lượng và tuổi thọ của tủ bếp nhà mình.

Chống mối mọt cho tủ bếp gỗ

Lớp Laminate được phủ trên gỗ công nghiệp, bề mặt Laminate gồm 3 lớp đế và 2 lớp bề mặt được ép dưới nhiệt độ, áp suất cao nên vô cùng chắc chắn. Lớp phủ này đóng vai trò bảo vệ phần lõi gỗ bên trong khỏi sự xâm nhập của mối mọt, ẩm mốc từ môi trường bên ngoài.

Sử dụng ớt tươi

Không chỉ dùng để ăn, mà ớt còn có công dụng xua đuổi mối mọt hiệu quả, theo đó bạn chỉ cần cắt nhỏ ớt ra rồi cho vào bát rồi đặt ở những nơi có mối, đây là cách dùng hiệu quả mà tiết kiệm chi phí, tuy nhiên nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì nên lưu ý cẩn thận không nên cho trẻ đến gần gây nguy hiểm.

Phủ sơn lớp ngoài – Chống mối mọt cho tủ bếp gỗ

Chống mối mọt cho tủ bếp gỗ

Lớp sơn giúp tạo nên một lớp bọc bảo vệ để tránh cho mối mọt tấn công vào gỗ., thay vì sử dụng những phương pháp thông thường, đối với những loại tủ bếp gỗ tự nhiên nếu bạn muốn giữ nguyên màu sắc vốn có của vân gỗ thì chỉ cần sơn lớp sơn bóng lên trên bề mặt là được.

Sử dụng hàn the – Chống mối mọt cho tủ bếp gỗ

Đây cũng là một phương pháp chống mối mọt khá hiệu quả bởi bạn hoàn toàn có thể dễ dàng mua loại bột này ở các cửa hàng hóa chất. Sau đó hãy pha hàn the với nước theo liều lượng thích hợp rồi phun lên các bề mặt gỗ của tủ bếp.

Thiết kế không gian bếp thoáng rộng có ánh sáng tự nhiên chiếu vào

blank

Ánh sáng tự nhiên rất quan trọng trong việc diệt vi khuẩn hay các loại nấm mốc, mối mọt. Không gian bếp rất hay phải tiếp xúc với nước chính điều này gây ra ẩm mốc và mối mọt cao, vậy nên rất cần ánh nắng mặt trời chiếu vào để giúp cho không gian luôn khô ráo thoáng mát, nhất là những hôm tiết trời mưa hay nồm.

Sử dụng Acid Boric – Chống mối mọt cho tủ bếp gỗ

Đây là phương pháp hóa học rất phổ biến trong tiêu diệt mối mọt và loại acid Boric này có thể giết chết mối mọt trong thời gian ngắn. Và cách thực hiện cũng rất đơn giản là pha acid với nước rồi dùng ống tiêm bơm vào vị trí có mối trên tủ bếp là được.

Lời kết

Như vậy bài viết trên Hoàng Gia Vũ đã chia sẻ cho mọi người một số cách chống mối mọt hiệu quả. Hy vọng với những gợi ý trên đây sẽ giúp mọi người có thể bảo quản được bộ tủ bếp nhà mình tốt nhất.