Cách Lựa Chọn Tủ Bếp Đẹp Mà Gia Chủ Nên Biết- Hoanggiavu.vn

Hãy trang bị cho mình những kiến thức sau đây để biết cách lựa chọn tủ bếp đẹp, giúp căn bếp được thẩm mỹ và tiện nghi hơn nhé!

Cách lựa chọn tủ bếp đẹp

Để sở hữu một không gian bếp đẹp là mong muốn của hầu hết mọi gia đình, và tủ bếp được xem là bộ mặt của không gian bếp nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn mẫu tủ bếp sao cho phù hợp. Dưới đây sẽ là những chia sẻ của Hoàng Gia Vũ về cách lựa chọn tủ bếp đẹp.

Cách lựa chọn tủ bếp đẹp và ưng ý nhất?

Trên thị trừng nội thất hiện nay thì mẫu tủ bếp dành cho gia đình Việt luôn phong phú về kiểu dáng, đã dạng về chất liệu. Đứng trước quá nhiều lựa chọn nên người mua dễ bị rơi vào tình trang không biết nên lựa chọn tủ bếp nào cho phù hợp nhất. Tủ bếp thiết kế đẹp thôi chưa đủ mà nó còn phài phù hợp, hài hòa với các thiết bị trong không gian bếp nhà bạn. Chính sự tiện dụng, tính thẩm mỹ khiến tủ bếp trở thành món đồ phổ biến trong căn bếp của mỗi gia đình. Nếu bạn muốn mua được một chiếc tủ bếp thực sự ưng ý và phù hợp, dưới đây là những điều bạn cần lưu ý mà bạn không thể bỏ qua:

Lựa chọn tủ bếp theo phong cách không gian

cách lựa chọn tủ bếp đẹp

Chú ý đến không gian là yếu tố quan trọng đầu tiên giúp bạn đưa ra lựa chọn tủ bếp phù hợp, theo đó phong cách thết kế không gian nhà bạn là gì thì bạn nên lựa chọn phong cách tủ bếp như vậy để tránh bị rời rạc không đồng điệu.

Lựa chọn chất liệu tủ bếp – Các lựa chọn tủ bếp đẹp

blank

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chất liệu làm tủ bếp, từ gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, nhựa, inox, nhôm,…Đối với từng loại sẽ có những ưu nhược điểm riêng và mức chi phí cũng khác nhau dựa vào nhu cầu của người sử dụng.

Cách lựa chọn tủ bếp đẹp theo màu sắc tủ bếp

blank

Màu sắc tủ bếp cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thẩm mỹ của toàn không gian.

Bạn nên lựa chọn màu sắc tủ bếp theo phong cách thiết kế của không gian cũng như màu sắc theo phong thủy và mệnh của gia chủ.

Lựa chọn kích thước tủ bếp hợp lí – Cách lựa chọn tủ bếp đẹp

Cách lựa chọn tủ bếp đẹp

Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tức tối khó chịu nếu lựa chọn mẫu tủ bếp với kích thước không phù hợp với không gia bếp.Trong không gian bếp của người Việt thì có một số tiêu chuẩn trong thiết kế và có các thông số cụ thể, có thể được điều chỉnh tùy theo chiều cao của người sử dụng.

Thiết kế tủ bếp có chiều cao tổng thể của toàn bộ phần tủ bếp vào khoảng 2,4m, bạn nên để phần tủ dưới cao 0,9m. Bên cạnh đó thì khoảng cách trống giữa phần tủ dưới và trên chỉ nên ở mức 0,45-0,6m phụ thuộc theo thiết kế. Khoảng cách này cao nhất cũng chỉ ở mức 1,8m. Chiều sâu bếp trung bình khoảng 0,5m, còn phần tủ trên là 0,3m.

Chọn kiểu dáng tủ bếp phù hợp

Tủ bếp hiện nay có các kiểu dáng phổ biến như : chữ U, chữ L, chữ I, chữ G,…Đối với mỗi kiểu dáng sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau và phù hợp với những không gian khác nhau.

Những không bếp có diện tích hạn chế thì nên lựa chọn mẫu tủ bếp có kiểu dáng chữ I hoặc chữ L. Còn với những không gian vừa và rộng thì có thể lựa chọn mẫu chữ L, U và G tùy nhu cầu sử dụng.

Lời kết

Hy vọng bài viết này mang lại nhiều thông tin hữu ích cho mọi người trong việc lựa chọn tủ bếp phù hợp với nhà mình. Nếu mọi người có thắc mắc hay đóng góp gì hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0981 325 888