Cách Hóa Giải Hướng Bàn Thờ Xấu Mang Đến Vận May Tài Lộc

Những cách hóa giải hướng bàn thờ xấu theo chuẩn phong thủy mang lại vận may tài lộc mà các gia chủ cần phải biết để tránh những điềm xui rủi.

Cách hóa giải hướng đặt bàn thờ xấu

Bàn thờ là không gian thờ cúng tâm linh chính vì vậy đối với người Việt Nam nói riêng và người Châu Á nói chung rất quan tâm đến hướng đặt bàn thờ sao cho hợp phong thủy nhất. Tuy nhiên cũng có những gia đình trót đặt sai hướng phong thủy mang lại những điềm xấu vậy nên dưới bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ một số cách để hóa giải hướng bán thờ xấu theo chuẩn phong thủy nhà ở !

1, Cách hóa giải bàn thờ đặt ngược hướng nhà – Cách hóa giải hướng bàn thờ xấu

Bàn thờ ngược hướng nhà là trường hợp bàn thờ đặt đối diện thẳng với cửa ra vào. Hướng này khiến cho các luồng uế khí bên ngoài chạy thẳng vào bàn thờ, ảnh hưởng xấu đến hạnh phúc gia đình cũng như tài lộc và sức khỏe đi xuống.

Điều này thường xuất hiện ở những căn hộ chung cư hay nhà ống, với diện tích hạn chế nên không có khong gian phòng thờ riêng chính vì vậy nhiều gia đình thường tùy ý đặt bàn thờ treo tường ở phòng khách mà không tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy.

Đối với những căn hộ chung cư hay nhà ống thì việc đặt bàn thờ treo tường ở phòng khách là tốt nhất, tuy nhiên không phải đặt ở vị trí nào trong phòng khách đều được. Nhất là không được để bàn thờ hướng thẳng ra ngoài cửa chính.

Để hóa giải chúng bạn nên thiết kế những tấm rèm che, vách ngăn để làm chậm các luồng khí di chuyển vào. Hoặc bạn cũng có thể đặt chậu cây xanh phía ngoài cửa chính vừa thanh lọc không khí vừa giảm xung sát giữa các luồng khí đi vào nhà bạn.

2, Cách hóa giải bàn thờ đối diện cửa phòng vệ sinh – Cách hóa giải hướng bàn thờ xấu

Đây cũng là trường hợp hay xảy ra ở các khu căn hộ chung cư, diện tích eo hẹp nên các không gian hầu hết đều được làm thông với nhau dẫn đến việc đặt bàn thờ hay bị đối diện với phòng vệ sinh. Điều này đặc biệt kiêng kị trong phong thủy bởi nhà vệ sinh là nơi chứa rất nhiều uế khí mà bàn thờ lại là nơi trang nghiêm, tôn kính không thể đặt bàn thờ ở đối diện hay bên cạnh những nơi như thế.

Các gia chủ chú ý việc đặt bàn thờ rất quan trọng chính vì vậy nếu gia đình nào không có diện tích để làm khu thờ tự thì nên đặt ở những nơi chưa nhiều vận khí tốt và trang nghiêm như khu phòng khách nhưng tuyệt nhiên cũng cần tránh những vị trí xấu trong phong thủy nhà ở.

Nếu như nhà của bạn đang đặt hướng bàn thờ như trên cách tốt nhất để hóa giải là làm vách ngăn che lại, điều này sẽ phân tách không gian rõ rệt khiến các luống uế khí không thể nào xông tới khu thờ tự được.

Tuy nhiên đấy cũng chỉ là biện pháp tạm thời, tốt nhất bạn nên di chuyển bản thờ sang vị trí khác hoặc bịt kín phòng vệ sinh không sử dụng nữa

3, Cách hóa giải vị trí bàn thờ bị xà đè – Cách háo giải hướng bàn thờ xấu

Theo phong thủy thì nhà mang ý nghĩa rất xấu, vì vậy nếu đặt bàn thờ vào khoảng không gian dưới xà nhà sẽ làm cho tài lộc khó đến nhà, sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị giảm sút. 

Để hóa giải bàn thờ bị xà nhà đè, nên lắp trần giả để hóa giải. Nếu chiều cao của ngôi nhà hạn chế, gia chủ nên dùng các mẫu tủ thờ, đặt ở dưới sàn thay vì mua bàn thờ treo. 

4, Không nên bàn thờ ở cuối lối đi

Không nên đặt bàn thờ ở cuối hành lang hay cuối nhà, bởi nó là nơi tối tăm u uất dẫn đến việc thất thoát về tài lộc, con đường làm ăn không thuận lợi suôn sẻ hay đường công danh và tương lai của con cái bị hạn chế.

Để hóa giải vị trí đặt bàn thờ này chỉ có một cách là di rời bàn thờ đến một vị trí khác mà thôi.

5, Bàn thờ dặt sát tường – Cách hóa giải hướng bàn thờ xấu

Theo phong thủy thì việc đặt bàn thờ sát tường là không tốt như vậy sẽ ảnh hưởng đến côn danh sự nghiệp của con cháu. Bên cạnh đó, bức tường là nơi hay bị ẩm mốc thế nến nếu kê bàn thờ sát tường sẽ cũng sẽ bị hỏng và thấm nước mưa.

Vì thế để hóa giải trường hợp này cần di chuyển bàn thờ ra một chút tầm 5cm – 10cm là vừa đủ. Vừa đảm bảo đúng phong thủy, nội thất được bài trí khoa học cũng như giúp không gian căn phòng được bắt mắt hơn.

Lời Kết

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu xong 5 cách hóa giải hướng bàn thờ xấu, hi vọng qua bài viết trên có thể giúp các gia chủ chọn được hướng đặt bàn thờ sao cho phong thủy nhất, cũng như biết cách để hóa giải bàn thờ lỡ đặt hướng xấu nhà mình. Nếu bạn có thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi hoặc gửi tin nhắn để chúng tôi giải đáp nhanh nhất nhé!

Xem thêm >> CÓ NÊN ĐỂ BÀN THỜ Ở PHÒNG KHÁCH? NHỮNG LƯU Ý CẦN THIẾT