Nguyên tắc thiết kế phòng tắm tiện nghi nhất 2023

Phòng tắm là hạng mục phụ của công trình nhưng lại vô cùng quan trọng, dưới đây là những nguyên tắc thiết kế phòng tắm tiện nghi nhất 2023 mà mọi người cần quan tâm đến.

Nguyên tắc thiết kế phòng tắm

Để có được một không gian sống thoải mái và tiện nghi nhất thì không chỉ những hạng mục chính mới cần được chú chú ý mà những hạng phụ cũng cần được cẩn thận để tất cả những không gian trong ngôi nhà đều mang đến sự tiện nghi và thỏa mái nhất cho người dùng. Đặc biết là không gian phòng tắm, đây là nơi diễn ra những hoạt động hằng ngày của gia chủ để  vệ sinh cá nhân, chính vì vậy không gian này cũng cần được bố trí tiện nghi nhất cũng như sạch sẽ nhất để gia chủ được sử dụng dễ dàng. Nếu bạn đang chưa biết bố trí không gian phòng tắm như thế nào hãy tham khảo bài viết dưới đây cuả chúng tôi để thêm ý tưởng cho không gian phòng tắm nhà mình nhé!

Nguyên tắc thiết kế phòng tắm tiện nghi nhất 2023

1, Thiết kế phòng tắm tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

blank

Ánh sáng tự nhiên là yếu tố rất quan trọng trong thiết kế phòng tắm hay những không gian khác, ánh sáng giúp không gian được thoáng rộng hơn, đặc biệt là đối với những không gian diện tích hạn chế như nhà chung cư, nhà ống.

Đặc biệt không gian phòng tắm là nơi luôn ẩm ướt và diễn ra những hoạt động sinh hoạt vệ sinh của thành viên trong gia đình, chính vì vậy đây cũng là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn và uế khí. Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp không gian được khô thoáng hơn và tiêu diệt vi khuẩn hay ầm mốc.

Bạn có thể bố trí những khung cửa sổ hoặc ô thoáng bé để lấy ánh sáng tự nhiên hắt vào không gian phòng tắm điều này cũng sẽ giúp tiết kiệm được một phần chi phí cho gia đình bạn khi phải sử dụng quá nhiều điện.

2, Nguyên tắc thiết kế phòng tắm với đồ nội thất cần thiết phù hợp nhu cầu

blank

Đây cũng là một nguyên tắc bạn cần lưu ý khi thiết kế phòng tắm để tránh làm không gian trở nên rối và bí bách. Nên lựa chọn những nọi thất cần thiết sử dụng cho bạn và gia đình tránh bày trí quá nhiều dẫn đến không gian bị trật chội. Ngoại trừ những thiết bị quan trọng như bồn cầu, bồn rửa mặt, bồn tắm, các đường ống dẫn nước thì những thiết bị hay nội thất dùng để chứa đồ có thể lắp âm hay treo tường được thì tốt nhất bạn nên treo chúng lên để tránh vướng víu và lộn xộn.

3, Nên thiết kế hướng đến tương lai

Nguyên tắc thiết kế phòng tắm

Đói với các thiết bị nhà tắm phải sử dụng thường xuyên và cũng là những thiết bị sử dụng lâu dài nên tốt nhất bạn nên lắp đặt những phụ kiện tiên tiến và chất lượng cao để đảm bảo sự tiện nghi khi sử dụng cũng như độ bền của sản phẩm khi phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt thường xuyên.

4, Hệ thống chiếu sáng thông minh

blank

Tất cả những phòng tắm đều cần phải sử dụng ánh sáng nhân tạo để giúp mọi người thuận tiện nhất trong quá trình sử dụng.

5, Lắp đặt hệ thống hút gió, hút mùi

blank

Hệ thống hút rất cần thiết lắp đặt trong nhà tắm để khử những mùi hôi cũng như khử khuẩn trong nhà tắm.

Theo đó nếu không gian phòng tắm nhà bạn có cửa sổ thoáng rộng thì bạn có thể mở cửa sổ ra để giúp căn phòng đỡ bí bách và thoáng khí hơn.

6, Nguyên tắc thiết kế phòng tắm tiện nghi với phương pháp tạo tường chống ẩm

blank

Phòng tắm là nơi có độ ẩm cao chính vì vậy dù bạn có dùng các thiết bị công nghệ cao thì vẫn có nguy cơ bị thấm nước, vì vậy bạn nên sử dụng những vật liệu chống thấm nước như lát gạch, sơn lớp phủ chống nước.

7, Đảm bảo yếu tố phong thủy

Nguyên tắc thiết kế phòng tắm

Trong thiết kế nhà ở thì nhiều người chỉ chú ý đến phong thủy phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ mà bỏ quên yếu tố phong thủy trong phòng tắm và thường thì gia chủ lựa chọn những nơi có góc khuất để tận dụng đặt phòng tắm và tránh ảnh hưởng đến không gian khác. Nhưng thực tế trong phong thủy thì phòng tắm cũng là  một khu vực có ảnh hưởng lớn đến vận mệnh cũng như sức khỏe của thành viên trong gia đình. Theo đó thì phòng tắm nên được đặt ở những hướng xấu và hướng ra phía hướng tốt của ngôi nhà, tránh đặt phòng tắm và phòng vệ sinh gần phòng thờ và không được đặt gương đối diện với phía cửa ra vào.

Lời kết

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu xong về bài viết nguyên tắc thiết kế phòng tắm, hi vọng bài viết giúp ích được cho mọi người để có thêm những cách bài trí phòng tắm cho không gian được thoải mái và tiện nghi nhất.

Xem thêm >> LƯU Ý TRONG THIẾT KẾ PHÒNG TẮM MÀ BẠN NÊN BIẾT